5 TIPS về cách xem tướng gà đá đỉnh cao

Qua quá trình trưởng thành và rèn luyện mỗi chú gà chọi trên cơ thể sẽ bộc lộ những tố chất chiến tốt. Cách xem tướng gà đá tuy dễ mà khó không phải ai cũng biết. Thông qua cách nhìn tướng chiến kê anh em cần kinh nghiệm quan sát đúc kết qua cách chăm nuôi chơi gà. Kinh nghiệm cần được chiêm nghiệm một thời gian chứ không phải ngày một ngày hai.

Do vậy, bài viết này Dagablv.com sẽ hướng dẫn anh em cách quan sát phát hiện tìm năng của chúng. Hãy vận dụng thêm khả năng quan sát tinh tường của anh em để chọn được chính xát nhé.

cách xem tướng gà đá
Cách xem tướng gà đá tuy dễ mà khó không phải ai cũng biết

Thế nào là xem tướng gà chọi ?

Xem tướng gà tức là xem dáng vẻ hình thể bên ngoài để đánh giá tìm năng cũng như nội lực của một con gà chọi tốt. Nhìn tướng mạo của chúng có thể đoán được đường lối nhưng cũng phụ thuộc tiêu chí riêng của mỗi người. Đó là lý do co thể không xem trận nào của chúng vẫn đoán được chính xác chúng đá có hay hay không.

Ý nghĩa của việc xem tướng gà chọi

Nhìn tướng dựa vào óc quan sát nhưng hơn hết là kinh nghiệm nên người nuôi lâu năm họ thường tinh tường hơn. Nhận biết được tìm năng nhưng còn phải biêt cách nuôi dưỡng để phát huy tốt đa năng lực của chúng. Đào tạo và rèn luyện chúng bởi vì nhiều trận đấu khốc liệt và căng thẳng giúp chúng phất triển tối đa năng lực.

Xem tướng gà là cách đánh giá khách quan con gà chọi để biết cách chăm nuôi và thục hiện cách rèn luyện thích hợp. Cúng có thể nói “ chọn mặt gửi vàng” chọn những con tốt dựa vào các yếu tố thể hiện bên ngoài để nhận biết. Từng bộ phận cơ thể có những đặc điểm nhận biết thích hợp.

Làm thế nào để chọn được một con gà chọi hay?

Đôi cánh là một phần của sự cân bằng có nguy cơ cao và giúp tấn công phần trên của mắt, mặt và đầu của đối phương. Vì vậy, cánh phải khỏe và có sải rộng, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để xác định tần suất vỗ và thời gian hạ cánh của chúng. Trong những trường hợp bình thường, số lượng lông tơ trên cánh xấp xỉ 19.

Cách xem tướng gà đá nhìn đầu cổ gà chọi

Bước đầu tiên, bắt đầu với cách nhìn bộ phận quan trọng từ đầu cổ. Xem tổng quan đến chi tiết bao gồm hình dáng tới mắt, tai… bộ phận khác của gà chọi.

Hình dáng đầu

Hình dáng của đầu là tiêu chí được nhìn thấy được quan tâm xem đầu tiên. Tiêu chí dáng gà đẹp đạt  chuẩn thường có hình ta giác và đầu thường to và sở hữu khung xương lớn. Có câu nói “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai” được lưu truyền nhau coi đó là cách xem gà cơ bản. Vậy nên phần đầu gà chọi nên chọn theo cách đó có thể nói khá giống với đầu con công hoặc con diều hâu.

Cần cổ gà chọi
Cần cổ gà to là một lợi thế

Mặt gà

Toát lên vẻ lanh lợi kết hợp với ánh mắt tinh ranh. Một chú gà chiến tốt thì thần thái toát lên vẻ uy nghi mạnh mẽ. Mỗi khi xuât hiện gà cần thể hiện sự linh hoạt nắm bắt được sự chuyển đong thông tin xúng qua. Đó là yếu tố giúp chúng nắm băt được đối thủ để ra đòn.

Mắt gà chọi

Đôi mắt tinh ranh nhạy bén sẽ nắm được các chuyển động của đối thủ. Từ đó né được đòn và tấn công chuẩn sát hơn. Sự chuyển động thường xuyên và kết hợp tốt cả ánh mắt đầu lẫn cơ thể giúp khi đấu cơ hội thắng cao hơn.

Đặc biệt phần mắt nên có độ hõm vào trong thành hốc mắt. Như vậy giúp bảo vệ được đôi mắt của gà trong các trận đòn chiến của đối thủ.

Mào gà

Bộ mào nên được ưu tiên lựa chọn thường là mào công, mào lù, mào dâu hoặc mào xít. Bởi vì sở hữu mào to hình dáng mạo chào chờ là điểm yếu rất dễ bị rách kho đối thủ tấn công. Khiến mào bị tổn thương sẽ gây đau đớn ảnh hưởng đến chất lượng thi đâu. Ngoài sở hữu mào nhỏ ra thì cần phải dày như vậy tạo cho đầu gà dễ né đòn.

Xem tướng gà đá cựa sắt
Mào gà dâu được sư kê ưa chuộng

Mỏ gà

Vũ khí quyền lực tấn cồng trong trận chiến nên đây là bộ phận quan trọng khi xem tướng gà. Được ưu tiên số 1, mỏ gà cần to và 2 mỏ trên dưới được khép chặt với nhau. Cú cắn có lực mạnh và cực chắc thường là gà co mỏ ngắn vừa phải. Vì ưu điểm của mỏ ngắn sẽ giúp cú cắn lực mạnh.

Cách chọn gà chọi hay

Một con gà chọi tốt phải có dáng đi phòng thủ vững vàng. Thể hiện sự dũng cảm của một chiến binh thực thụ khi đối mặt với kẻ thù mà không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy. Mặt khác, rất khó để vượt qua một con gà duy trì tư thế và tính khí thất thường trong quá trình huấn luyện căng thẳng. Không có gì để nói về trò chơi.

Đi đứng cũng là một trong những cách chọn gà chọi chuẩn quan trọng mà người huấn luyện luôn áp dụng.

Cách chọn gà chọi hay nhìn vào tỷ lệ chân của gà chọi

Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chọi, vì vậy chân gà phải chắc, khỏe, không có khuyết điểm. Bằng cách này, mỗi vụ nổ đập vào đối thủ như một cái búa. Gà chọi hay, chân và móng sắc cũng là yếu tố để đánh giá gà chọi.

Nếu bạn nâng cao chân gà, uốn cong chân gà và sát đất, nó sẽ xòe ra. Chân cũng có thể được kiểm tra bằng cách rơi tự do và quan sát.

Cách xem tướng gà đá qua vảy

Chọn và kiểm tra xem chân gà chọi có tốt không, chúng ta nhìn thấy hình dạng vảy gà, chân khô không kén thịt nên khi ra đòn sẽ rất đau. Cách xem tướng gà đá, xem vảy gà chọi thường phụ thuộc vào cấu tạo và hình dạng của vảy để đoán được lối ra đòn. Có hơn 40 loại vảy gà, mọi người có thể lựa chọn.

cách chọn gà đá hay
Cựa gà nhật nguyệt nổi tiếng đá hay

Cựa gà

Cựa nhiều thì đẹp và quý hiếm nhưng trong trận chiến không quá quan trọng. Vì những trận chiến cần phải ghép trạng nhưng cựa dài không phù hợp thì phải chấp. Có thể tùy biến cựa gà nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến yếu tố chiến kê.

Chú ý chọn gà qua đùi gà

Đùi phải càng dài càng tốt. Cuộc tấn công sẽ nghiêm trọng.

Đùi không tròn trịa, ra đòn thiếu chính xác, không có gai. Thay vào đó, cái đùi phẳng lì đã đá phạt Spurs và ăn miếng trả miếng.

Trên đùi uốn cong về phía trước, dưới đầu ngả về phía sau, đầu gối phải co mông lên trên.

cach lam co ga choi to ra 1
Đùi gà chọi phải dài, phẳng trông tương tự như đùi ếch

Mở rộng về phía trước từ phía trên của đùi, gần với vú, mạnh mẽ và đầy uy lực.

  • Mặt trên to, rộng và kín. Trên và dưới gần như bằng nhau, không tốt.
  • Nhìn trước, đùi rộng hơn thân gà, trông rất đẹp.
  • Đầu gối của tôi rất tệ khi đi hoặc đứng.
  • Đùi, đùi phẳng và chân dài hay được gọi là “đùi ếch” vừa phải và hỗ trợ tốt cho đầu gối của bạn.
  • Đùi gắn vào giữa thân gà, hơi ngắn giống gà trống, có thể đi và nhảy vào trong, ngược lại, đùi sát ngực
  • Hướng cao về phía trước, đảm bảo gà vẫn tiếp tục di chuyển. Tiến lên và đánh vào cổ đối thủ.

Cách xem tướng gà đá hay qua tiếng gáy

Phải chọn được con gà hung dữ hay giọng khàn. Nếu gà trống cất tiếng kêu lạ, 7, 8, 5 giờ sau sẽ co giật, gà trống này được gọi là hung thần khi gáy một tiếng gáy, nhưng miệng quá to nên gọi là Linh chi. Hai loại gà rất hiếm. Do đó, nếu bạn thấy gà trống gáy kéo dài 7 tiếng đồng hồ thì đừng dại mà đi nhé.

Cũng có năm tiếng gà chọi. Nhưng tiếng gáy vẫn là gà tài, gà gáy 4 tiếng là gà bình thường. Không nên chọn gà chọi 3 giờ vì đây là gà kém cựa, sức tấn công yếu. Một số người cũng đã chứng kiến ​​cuộc phản công của gà mái, một hiện tượng bất ngờ vẫn chưa được giải thích.

Cách xem tướng gà đá qua dáng ngủ

Người ta thường lựa chọn những con gà có dáng đẹp để huấn luyện. Tuy nhiên, một số con gà quý có tướng ngủ kì la như tử mị thì hoàn toàn khác.

Cần lưu ý hai kiểu ngủ: ngủ trên cao, đầu cúi xuống. Nằm ngửa, cổ nghiêng sang một bên, cánh tuột như gà chết. Hay người ngủ một chân được xếp vào loại diệc.

Thói quen ngủ không ngon giấc là một trong những nguyên nhân khiến gà hay đá nên thường bị mọi người bỏ qua.

xem tướng gà chọi hay
Gà Tử Mị có tướng ngủ đặc biệt trông như “gà chết”

Cách xem tướng gà đá qua bộ lông

Ngoài yếu tố đẹp, bộ lông giúp gà chọi chiến đấu đặc biệt là phần lông đuôi và cánh. Đối với những người biết xem gà chọi nói chung thì nên kiểm tra thường xuyên đôi cánh của chúng.

Chúng thường dang rộng đôi cánh để xem chúng trông như thế nào. Hoặc bay lên các khu vực trong không khí để xem chúng tiếp đất như thế nào

Đuôi gà chọi phải có bộ lông khá dài, không chạm đất. Họ cố gắng giữ cân bằng cho những chú gà trong trận chiến. Do đó, hãy đảm bảo rằng có đủ sợi và bất kỳ chỗ rò rỉ nào cần thiết.

cách vần gà tơ
Cách xem tưởng gà đá hay thông qua màu lông gà chọi

Lông mã của gà nên bao phủ phần thịt ở mặt bên của ống câu. Đảm bảo rằng mỏ của đối thủ ở vị trí này không trực tiếp gây ra sát thương.

Lông cánh nên dày hơn và đủ lượng cần thiết. Đây là bộ phận giúp gà ra đòn và đá vào đối thủ. Vì vậy, nó phải có đôi cánh dày, vỏ giống như con trai để có thể tạo ra chất xua đuổi tốt hơn. Nó phụ thuộc vào trọng lượng của gà.

Nếu gà chọi thiếu thịt, nó có thể bay cao hơn. Tuy nhiên, không có sức mạnh. Vì vậy, cần phải làm cho hai yếu tố này ảnh hưởng lẫn nhau.

Lợi ích khi dùng cách xem tướng gà đá

Cách xem tướng gà đá là cách quan sát cân nặng, cách quan sát gà nói chung, phương pháp giao tử, rồi cũng cho phép sư kê mổ gà chọi thông thường để dự đoán thời kỳ xuất trận của gà. Đánh giá là rất chính xác. Nhưng điều này đòi hỏi sự khéo léo và tuân thủ của mỗi người chăn nuôi gà.

Phương pháp chọi gà hay có 7 quan điểm sẽ trở thành một khâu quan trọng dẫn đến thành công của quá trình đúc gà nhanh hơn bao giờ hết. Chọn gà ở góc độ chung không chỉ Nhưng nó chỉ dành cho các nhà sư Mà còn giúp người chăn nuôi chọn được những con gà chất lượng cao, được định giá theo giá của mình. Phát huy giá trị kinh tế của gà

Xét về góc độ chọi gà nói chung, có thể thấy cách xem tướng gà đá không quá khó, quan trọng là phải nắm được những điểm cần quan sát. Vì vậy, hãy chú ý đến từng chức năng và chi tiết kể trên, để không bỏ lỡ cơ hội rinh về một chú gà chọi tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *