Chủ trường gà nhờ công an ‘giúp đỡ’ với giá 50 triệu đồng

Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết đang làm rõ vụ một chủ trường gà có dấu hiệu đưa hối lộ 50 triệu đồng cho một cán bộ công an huyện.

Thông tin vụ án

Chủ trường gà nhờ công an "giúp đỡ" với giá 50 triệu đồng
Trường gà bị triệt phá ở xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông.

Ngày 25/4, Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết đang làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật vụ một chủ trường gà có dấu hiệu đưa hối lộ 50 triệu đồng cho một cán bộ công an huyện.

Vụ việc xuất phát từ việc Công an huyện Gò Công Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Tiền Giang triệt phá một trường gà quy mô lớn tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông do Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1992, ngụ xã Bình Đông, TX. Gò Công) đứng ra tổ chức.

Trước đó, Công an huyện Gò Công Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang triệt phá một trường gà quy mô lớn tại xã Tân Phước do Nguyễn Văn Vẹn (27 tuổi, ngụ xã Bình Đông, thị xã Gò Công) đứng ra tổ chức và làm chủ. 

Nguyên nhân của vụ án

Sau khi bị lực lượng Công an triệt phá, đến ngày 26/3/2019, Vẹn đã nhờ một người đến gặp Trung tá Võ Văn Hòa, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy, Công an huyện Gò Công Đông để nhờ “giúp đỡ”. Đồng chí Hòa không đồng ý, người này bỏ về và máng vào cổ xe đồng chí Hòa 1 túi ni lông bên trong chứa 2 hộp tổ yến, 1 chai rượu ngoại và 1 phong bì.

Vụ việc đã được trung tá Hòa trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Gò Công Đông. Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong phong bì có 50 triệu đồng.

Theo Công an huyện Gò Công Đông, đơn vị đã nêu gương trung tá Hòa trong đơn vị, đồng thời đề xuất ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang tuyên dương.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 12/3, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Gò Công Đông ập vào khống chế các con bạc trên phần đất trống thuộc địa bàn xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông.

Khi trinh sát nổ súng chỉ thiên, hàng trăm con bạc bỏ chạy vào đầm tôm, rừng dừa nước và chen lấn nhau nhảy xuống sông… Một số con bạc không biết bơi bị đuối nước đã được cảnh sát ứng cứu. Hàng chục đối tượng khác cũng nhanh chóng tẩu thoát.

Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát đã khống chế, bắt được 88 người, thu giữ 4 con gà đá, 50 cuộn băng keo, 3 cặp cựa sắt, 1 cân đồng hồ, 1 kính nhử gà, 35 xe máy, 2 bộ bầu cua, nhiều điện thoại di động và hơn 443 triệu đồng.

Tụ điểm này hoạt động ở vùng khu vực biên giới biển, trong rừng tràm, một bên giáp sông Soài Rạp và được tổ chức rất nghiêm ngặt, đường vào độc đạo.

Từ cầu Mỹ Lợi đến tụ điểm mấy kilomet đều có hệ thống cảnh giới, người lạ không thể vào được. Để triệt phá, các trinh sát phải lội sông từ các hướng vào.

Công an cũng bắt 4 biện gà và trọng tài. Tại đây, Vẹn còn cho người bán thức ăn, nước uống và có võng để phục vụ những người tham gia đánh bạc.

Theo quy định pháp luật hiện nay các hình thức đá gà ăn tiền bao gồm đá gà trực tiếp là bất hợp pháp. Chính vì thế, Dagablv.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà; xem đá gà an toàn nhanh chóng. Trên đây, Dagablv.com đã chia sẻ hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *