Hú hồn gà nhạn còn nguyên

Ăn kém, khó tiêu, phân lỏng nhớt đen, hầu như chỉ nằm 1 chỗ không đi lại. Uống đủ loại thuốc, e.coli, thương hàn, cầu trùng, nhiễm trùng máu…nói chung là vận dụng hết khả năng phán đoán mà vẫn éo biết nó bị làm sao.

Mãi không đỡ. Sốt ruột lắm chứ đùa. Trước đây có thấy người ta đồn là có loại thuốc chữa bách bệnh. Nghe vậy xong để đấy chứ cũng không mặn mà lắm. Nhưng đến nước này thì cũng phải thử chứ không nó hẹo mất.

Và thế là sau 3 mũi tiêm, mỗi mũi cách nhau 24h em nó đã khá hơn đến 80%. Như con này mỗi lần mình chỉ tiêm 0,1 cc thôi. Tiêm lườn. Uống kèm giải độc gan và men tiêu hoá. Người ta bảo bách bệnh nhưng mình cũng chẳng tin có loại thuốc bách bệnh. Nó là 1 loại kháng sinh tổng hợp, sẽ có hiệu quả với 1 số bệnh chứ không phải là tất cả.

Và anh em chú ý à nó khá là nặng đô, với 1 con đá trưởng thành thì chỉ tiêm 0,3 cc cho 1 lần. Khôngnên lạm dụng vì dùng quá liều kháng sinh sẽ gây ra tịt đẻ hoặc cồ kém, gà con có thể bị vẹo vọ khung xương. Nhớ dùng giải độc gan thận sau khi dùng kháng sinh.