Italy – 100 con gà chết trong trại do bị hỏa lực bắn nhầm

Pháo diệt tăng nã hỏa lực nhầm vào một trang trại gà vào ban đêm, rất may không có ai thương vong.

Một chiếc pháo diệt tăng của Italy đã phá hủy một chuồng gà trong lúc đang diễn tập quân sự ở Pordenone, ngoại ô của thành phố Vivaro. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/6 khi đội xe này bắn nhằm vào một trại gà nằm gần đó, làm hơn 100 con gà chết sau khi bị trúng đạn.

nã pháo nhầm chuồng gà
nã pháo nhầm chuồng gà

Rất may không có ai thương vong trong vụ việc trên. Tuy nhiên giới chức tỉnh Pordenone đã tạm giữ các phương tiện xe pháo tập trận trên để điều tra.

Đội cảnh binh này cho rằng loại pháo diệt tăng Centauro thuộc lữ đoàn Thiết giáp Pozzuolo del Friuli gây ra vụ việc. Loại pháo này không phát sát nên các binh sĩ đã không nhận thấy sai sót của mình. Cho đến sáng hôm sau chủ trang trại đã phát hiện ra vụ việc.

Chỉ huy lữ đoàn Thiết giáp Pozzuolo del Friuli tuyên bố rằng sẽ mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu nguyên nhân chính xác của vụ việc. Đảm bảo sẽ phối hợp tối đa và minh bạch cho cơ quan điều tra.

Hệ thống pháo diệt tăng Centauro tự vận động đặt trên khung gầm bánh lốp. Được sản xuất từ năm 1990 và được Italy đưa vào biên chế 1 năm sau đó.

Mẫu Centauro được thiết kế để làm các nhiệm vụ trinh sát, hỗ trợ hỏa lực, bảo vệ lãnh thổ. Trang bị vũ khí chính là pháo nòng cỡ 120mm, độ giật ít và có hệ thống điều khiển hỏa lực Galileo Avionica Turms. Thiết bị đo độ cong nòng và máy tính đường đạn kỹ thuật số.

>>>>>> Xem đá gà trực tiếp tại website Dagablv.com