Có nên sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà hay không?

Thuốc tăng trưởng cho gà có nên sử dụng khi chăn nuôi? Trong chăn nuôi ai cũng muốn lứa gà của mình to béo, khỏe mạnh để bán được giá hơn. Vì thế, chế độ chăm sóc nuôi dưỡng và phòng bệnh là hết sức quan trọng. Bên cạnh việc nắm vững kỹ thuật nuôi gà thì có cần sử dụng thuốc vỗ béo cho gà hay không? Đây chính là thắc mắc của nhiều người đã – đang và sắp chăn nuôi gà. Dagablv sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng cũng như gợi ý một vài loại thuốc tăng trưởng cho gà, hãy cùng tham khảo nhé!

Có nên sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà?

Các loại vật nuôi gần như cần nguồn năng lượng từ thức ăn để duy trì thân nhiệt, phát triển cơ thể, vận động, hô hấp,… Khi chăn nuôi gà hay các loại gia cầm khác cũng vậy, bà con cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để chúng lớn nhanh và có sức khỏe tốt. Trong chế độ ăn uống của gà cần phải cân đối các nhóm dưỡng chất để không thiếu loại này, thừa loại kia.

Hiện nay vẫn có một số loại thuốc tăng trọng cho gà nhằm mục đích rút ngắn thời gian xuất bán. Tuy nhiên nếu sử dụng loại thuốc này thì có tốt hay không?

thuốc tăng trưởng cho gà
Thuốc tăng trưởng cho gà

Ảnh hưởng của thuốc tăng trưởng cho gà

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại thuốc tăng trưởng cho gà, bà con chăn nuôi có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa tiệm. Tuy nhiên bà con nên chú ý nếu như bạn sử dụng quá nhiều thuốc sẽ khiến tồn dư lượng thuốc trong cơ thể gà, từ đó làm chất lượng thịt gà không còn đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Nếu như dùng thuốc trôi nổi có thể để lại những hậu quả khôn lường. Nếu người sử dụng nhầm loại thịt gà này có thể làm rối loạn nội tiết tố, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư. Đồng thời còn gây ra tình trạng thay đổi từ nam sang nữ hoặc từ nữ sang nam.

Những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gà thương phẩm

Trong quá trình chăn nuôi gà, bà con cần lưu ý những chất dinh dưỡng cần thiết như sau: Tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất, nước uống. Khi cung cấp đủ các loại chất này thì đàn gà sẽ có được sự phát triển tốt nhất.

Giới thiệu thuốc tăng trưởng cho gà hiệu quả

Những tác hại mà Dagablv đã kể ở trên thường xuất hiện ở những loại thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nhưng ở giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng, bà con cũng có thể tham khảo những loại thuốc tăng trọng cho gà đúng liều lượng để không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Thuốc tăng trưởng cho gà Mix Chicken

Mix Chicken
Mix Chicken

Ở giai đoạn vỗ béo cho gà thịt chuẩn bị xuất chuồng, bà con có thể tham khảo loại thuốc này. Loại thuốc này được đánh giá phù hợp với giai đoạn vỗ béo cho gà trước khi xuất chuồng. Thành phần của thuốc chủ yếu cung cấp các loại vitamin và axit amin cần thiết nhất để gà hấp thụ và nhanh tăng trọng.

Bên cạnh tác dụng tăng trọng nhanh cho gà thịt, thuốc Mix Chicken còn giúp điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi. Giúp kích thích gà ăn nhiều hơn sau khi đã ốm dậy. Nếu như phối hợp thêm các loại men tiêu hóa, tinh bột,… sẽ hỗ trợ gà tăng trọng nhanh hơn.

Giá bán của loại thuốc này khoảng 180.000 – 200.000 đồng/ gói 1kg.

Thuốc tăng trọng Tăng tốc Chicken

Tăng tốc Chicken
Tăng tốc Chicken

Cũng giống như sản phẩm ở trên, Tăng tốc Chicken thường được sử dụng trong giai đoạn vỗ béo đàn gà. Trong loại thuốc này chứa nhiều vitamin A, E, B1, B2, B12,… để gà không mắc bệnh còi xương hay chậm lớn. Đối với gà lấy trứng, khi sử dụng thuốc này còn hỗ trợ cho gà đẻ sai và nhiều hơn, do được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nên việc sử dụng cám sẽ giảm đi ít nhiều. Từ đó tiết kiệm bớt chi phí thức ăn chăn nuôi.

Giá bán của thuốc tăng trưởng cho gà Tăng tốc Chicken khoảng 160.000 – 170.000 đồng/ gói 1kg.

Thuốc tăng trưởng cho gà Ginseng 102

Ginseng 102
Ginseng 102

Thuốc Ginseng 102 sử dụng chủ yếu để kích mọc lông, kích tai tích và mồng mau đỏ, hạn chế cắn mổ ở gà, làm màu chân và da thêm vàng óng… Hỗ trợ giúp hạn chế tình trạng stress ở gà, nhất là gà chọi, gà đá cựa sắt.

Trong thành phần của thuốc chứa tinh chất từ nhân sâm thích hợp sử dụng khi muốn vỗ béo cho gà 40 ngày tuổi. Chỉ cần trộn một lượng thuốc phù hợp vào thức ăn là có thể hỗ trợ tăng trọng cho đàn gà.

Giá bán trên thị trường hiện nay của Ginseng 102 khoảng 340.000 – 345.000 đồng/ gói 1kg.

Thuốc tăng trưởng cho gà B Complex VIT C – BACILLUS

B Complex VIT C – BACILLUS
B Complex VIT C – BACILLUS

Thuốc tăng trưởng cho gà Bacillus được sản xuất theo công thức được cân đối giữa các thành phần bao gồm Vitamin, các loại axit amin và men tiêu hóa. Thuốc Bacillus được sản xuất theo dạng cốm để dễ dàng hòa tan hơn.

Tác dụng của thuốc tăng trưởng cho gà Bacillus:

  • Hỗ trợ cho con vật ăn khỏe hơn, giúp tăng trưởng nhanh về cân nặng.
  • Gà được tăng cường sức đề kháng, giúp gà hồi phục nhanh sau khi ốm hoặc hỗ trợ cho đàn gà đang mắc bệnh.
  • Giảm stress khi cắt mỏ gà, thay đổi môi trường sống, tiêm vacxin, chuyển đổi thức ăn… duy trì khả năng đẻ trứng kể cả khi gà đang bị stress.
  • Bacillus còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở gà như: bệnh cầu trùng, thương hàn, Gumboro, bệnh gà rù,…

Giá bán của thuốc từ 80.000 – 90.000 đồng/ gói 1kg.

Thuốc tăng trưởng cho gà Siêu vỗ béo gia súc, gia cầm B100

Siêu vỗ béo gia súc, gia cầm B100
Siêu vỗ béo gia súc, gia cầm B100

Loại thuốc này chủ yếu chứa vitamin B1 kết hợp với chất đạm, thuốc không chứa các loại kháng sinh hoặc hoocmon khác. Ví thế B100 được khuyến cáo nên sử dụng trong giai đoạn vỗ béo gà. Thuốc có thể sử dụng cho hầu như tất cả các loại gia cầm khác nhau. Giúp con vật ăn nhiều và tăng trọng nhanh, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Mức giá của thuốc tăng trưởng cho gà B100 từ 145.00 – 150.000 đồng/ gói 1kg.

BESTLYTES – Thuốc tăng trưởng cho gà

BESTLYTES
BESTLYTES

Thuốc Bestlytes hỗ trợ gà phát triển nhanh, chuyển hóa và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn, nhất là các loại vitamin A, E, D, K. Kích thích con vật ăn nhiều và nhanh lớn, tăng cường hệ miễn dịch cho gà.

Có thể hỗ trợ gia cầm trong giai đoạn điều trị bệnh cũng như giúp thúc đẩy sự hồi phục của chúng sau khi hết bệnh. Sản phẩm chứa các loại vitamin thiết yếu nhất trong giai đoạn vỗ béo gà.

Giá bán của Bestlytes trên thị trường 340.000 – 350.000 đồng/ gói 1kg.

Trên đây là một vài loại thuốc tăng trưởng cho gà được đánh giá khá an toàn hiện nay. Nhưng bà con nên nhớ không nên quá lạm dụng vào các loại thuốc này mà bỏ qua giai đoạn chăm sóc và chuẩn bị thức ăn cho chúng. Nếu bà con muốn rút ngắn thời gian nuôi nhốt gà thì có thể tham khảo các giống gà lấy thịt ngắn ngày cũng như các loại thức ăn siêu tăng trưởng cho gà như: Siêu tăng trưởng GREENFEED 01, Super Growth thức ăn chăn nuôi,… Chúc bà con thành công!