Tóm gọn các đối tượng dùng mã tấu, lựu đạn do mâu thuẫn đá gà

Vào ngày 28/1, Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương kịp thời ngăn chặn các nhóm đối tượng đang chuẩn bị hỗn chiến nhau do mâu thuẫn trong quá trình cá độ đá gà. Được biết, các đối tượng này có sử dụng vũ khí như kiếm, dao, mã tấu, súng tự chế và lựu đạn để đi thanh toán lẫn nhau.

Bắt giữ các đối tượng tham gia hỗn chiến vì đá gà
21 đối tượng hỗn chiến nhau vì đá gà ở Bình Dương.

Bắt giữ các đối tượng tham gia hỗn chiến vì đá gà

Sáng ngày 28/1, các Trinh sát phòng ngừa tệ nạn xã hội báo cáo thông tin một nhóm đối tượng đang chuẩn bị thanh toán nhau lên Cơ quan Cảnh sát tx. Thuận An. Các đối tượng này chuẩn bị thanh toán nhau ở bãi đất trống thuộc tổ 5, khu Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, tx. Thuận An. Sau khi biết được thông tin, lực lượng Công an, Trinh sát và Cảnh sát Cơ động lập tức đến hiện trường nơi xảy ra vụ hỗn chiến.

Nguyên nhân dẫn đến hỗn chiến vì đá gà
Sử dụng lựu đạn đánh nhau do mâu thuẫn.

Công an thị xã Thuận An cho biết đã ngăn chặn các đối tượng kịp thời và thu giữ được nhiều hung khí nguy hiểm. Các hung khí bao gồm mã tấu, lựu đạn, dao, súng tự chế… để chuẩn bị cho hỗn chiến. 21 đối tượng này đa phần là những thanh niên, xung đột do mâu thuẫn đá gà. Hiện bị các cơ quan chức năng áp chế về đồn để điều tra và xử lí.

Nguyên nhân dẫn đến hỗn chiến vì đá gà

Lực lượng chức năng cho biết, ngày 28/1, L.H.Phúc biệt danh Phúc mụn (29 tuổi; ở Bình Dương) cùng nhóm bạn đến tụ điểm đá gà ăn tiền của L.V.Hữu (41 tuổi; ở Quảng Ngãi) ngụ tại phường An Phú, tx. Thuận An. Trong quá trình chơi, Phúc thắng cược số tiền khá lớn. Hữu giở trò không trả số tiền thắng cho Phúc, hai bên tranh cãi qua lại rồi dẫn đến mâu thuẫn.

anh1bn xjuo 1
Các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ về đồn.

Cả 2 bên hẹn nhau ở bãi đất trống thuộc tổ 5, khu Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, tx. Thuận An để giải quyết. Cả 2 bên đều kêu gọi khoảng tầm 10 anh em đến, mang theo luôn cả vũ khí để “chiến”. Trong quá trình 2 bên đang đánh nhau, lực lượng Công an bất ngờ ập vào bắt giữ các đối tượng. Các đối tượng thấy Công an liền tháo chạy nhưng vẫn bị bắt. Riêng Hữu may mắn trốn thoát được. Hiện cơ quan Cảnh sát đang huy động lực lượng truy bắt đối tượng để áp giải về đồn điều tra vụ việc.

Các tang vật trong vụ hỗn chiến Bình Dương

Các tang vật trong vụ hỗn chiến Bình Dương
Các vũ khí bao gồm dao, gậy, kiếm, mã tấu, súng tự chế…

Tại nơi xảy ra hỗn chiến, Công an tỉnh Bình Dương thu giữ được nhiều tang vật bao gồm dao, mã tấu, gậy, súng tự chế. Trong đó, còn phát hiện thêm 1 túi lựu đạn mà các đối tượng chuẩn bị hỗn chiến. Ngoài ra, tại hiện trường, Cảnh sát xét được 1 số chất nghi là ma túy. Sau đó lực lượng chức năng tiến hành xét nghiệm các đối tượng. Kết quả có 9 trên 21 đối tượng dương tính với ma túy.

Các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Do Phúc tức giận vì Hữu đã lừa mình tiền đá gà nên thách đấu 1 trận ăn thua. May mắn thay là trong quá trình hỗn chiến không gây thương tích và hậu quả nặng nề. Hiện Công an tiếp tục truy bắt đối tượng Hữu trốn thoát và đem giải toàn bộ 20 đối tượng về đồn lấy lời khai và thi hành pháp lí.

anh2bn ettg 1
May mắn không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.

Theo quy định pháp luật hiện nay các hình thức đá gà ăn tiền bao gồm đá gà trực tiếp là bất hợp pháp. Chính vì thế, website Dagablv.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà, xem đá gà an toàn nhanh chóng. Trên đây, Dagablv.com đã chia sẻ hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *