TP.HCM – Kháng nghị vụ án trường gà liên quan đến Tuấn “khỉ”

Vừa có kháng nghị của VKSND TP HCM liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi.

Kháng nghị từ VKSND TP HCM

Vào ngày 7/6, theo tin từ VKSND TP.HCM cho biết đã đề nghị phúc thẩm lại vụ việc đánh bạc do Trương Hoài Phong (SN 1989) và đồng bọn tổ chức.

trường gà củ chi
trường gà củ chi

Về tội tổ chức đánh bạc, VKSND đề nghị tăng thêm hình phạt đối với 3 đối tượng Trương Hoài Phong, Trần Văn Lắng (SN 1982) và Lương Minh Quân (SN 1993). Đồng thời có thêm 2 người khác cũng bị kháng nghị tăng thêm mức án về tội đánh bạc.

Theo VKSND, vụ việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà cựa dao chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc Tuấn “khỉ” bắn chết người. Vụ việc này đã từng gây chấn động dư luận, đặc biệt nghiêm trọng vì đã có 5 người tử vong do Lê Quốc Tuấn bắn.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND đã đưa ra khung hình phạt dành cho các đối tượng như sau: Trương Hoài Phong: 1 năm 6 tháng tù; Trần Văn Lắng 1 năm 3 tháng tù; Lương Minh Quân 7 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc. Còn 2 bị cáo tội đánh bạc được xử mức án bằng thời gian tạm giam, sao đó được thả tự do tại tòa.

Mức án cho các bị cáo tổ chức và tham gia đánh bạc thấp hơn mức án do VKSND đề nghị. Cụ thể: Trương Hoài Phong và Trần Văn Lắng từ 2 – 3 năm tù; Lương Minh Quân 1 năm 6 tháng tù, 2 bị cáo đánh bạc từ 1 năm đến 6 tháng tù.

Liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ” bắn chết người

Trước đó ngày 16/12, do liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn đã dùng súng bắn chết 5 người tại Củ Chi, TAND đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tí Bà Dòm) mức án 5 năm tù về tội tàng trữ vũ khí trái phép; 8 năm tù về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có; tổng cộng hình phạt là 13 năm tù.

Đồng thời, có 18 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 1 năm đến 7 năm tù các tội:

  • Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có;
  • Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng;
  • Che giấu tội phạm;
  • Không tố giác tội phạm;
  • Mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Trong số 18 bị cáo, có 5 người thụ án 7 năm tù.