Bài thuốc chim bìm bịp và cách ngâm rượu cực đơn giản

Bài thuốc chim bìm bịp là gì? Loài chim này có thể chữa trị được những loại bệnh nào? Có thể nói đây là giống loài được khá nhiều người săn đón dùng để ngâm rượu và chữa trị một số bệnh tật trên con người. Hãy cùng Đá gà trực tiếp tìm hiểu thật chi tiết những bài thuốc chim bìm bịp tại bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bài thuốc chim bìm bịp

Chim bìm bịp là một loài chim quý ở các vùng miền Đông Nam Bộ. Thông thường chúng bị thương ở trên cơ thể sẽ lấy thuốc đắp vào chỗ miệng vết thương để chữa lành. Và người xưa đã xem đó là những lá thuốc tốt đặt là cây thuốc bìm bịp để trị những bệnh tật khó chữa. 

Bài thuốc trị bệnh bằng chim bìm bịp hiệu quả không?
Thuốc trị bệnh bằng chim bìm bịp hiệu quả không?

Có thể nói đây là một cây thuốc được gắn liền với loài chim bìm bịp và được mọi người lưu truyền cho đến tận bây giờ. Bài thuốc này đã giúp người dân trị rất nhiều bệnh về xương khớp, khí huyết và thận,…Cùng tìm hiểu thật nhiều tác dụng của bài thuốc chim bìm bịp dưới đây nhé. 

Tác dụng của bài thuốc chim bìm bịp qua rượu ngâm

Chim bìm bịp là một loài chim có tập tính thích sống ở những nơi có nhiều cây cối rừng rậm và đặc biệt xung quanh có khá nhiều rắn. Sở dĩ những loài rắn không tấn công chim bìm bịp mà còn giúp chúng canh giữ chim non là vì chim bìm bịp hay mang về những loại thuốc thảo dược quý giúp rắn chữa bệnh làm lành các vết thương cho chúng. Đây gọi là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Tác dụng của bài thuốc chim bìm bịp qua rượu ngâm
Tác dụng của bài thuốc chim bìm bịp qua rượu ngâm

Ngoài ra loài chim bìm bịp này thường xuyên ăn những loại thức ăn tốt cũng như những thảo dược quý nên dùng nó để làm bài thuốc chim bìm bịp thì cực kỳ là hieeujq ảu trong việc ngâm rượu. 

Tuy nhiên theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì loài chim này thường xuyên ăn những động vật như cào cào, châu chấu, cóc, ếch,…Nhiều người còn cho rằng rắn cũng chính là nguồn thức ăn của chúng. Thế nhưng vì loài chim này thuộc tính ấm, lành tính không có độc hại nên có tác dụng cho chữa trị bệnh thận, liệt dương, làm bổ máu. Ngoài ra còn có vô số bệnh khác nữa nên bài thuốc chim bìm bịp thường được rất nhiều người săn đón. 

Cách ngâm rượu để làm bài thuốc chim bìm bịp hiệu quả

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn ngâm rượu chim bìm bịp để chữa trị các loại bệnh về xương khớp, máu huyết …Cụ thể như sau:

  • Cách 1: chọn ra 1 con chim bìm bịp đực tầm 100g thịt. Lưu ý là khi làm thịt chim phải thật kỹ lưỡng như vặt hết lông trên cơ thể, sau đó bỏ hết ruột gan và chặt các móng chân đi. Tiếp đó là rửa sạch với nước và phơi khô ráo. Sau đó tiến hành ngâm sống với rượu và 2 con tắc kè đực. NGâm trong vòng 2 đến 3 tháng là có thể sử dụng được ngay. Lưu ý là ngâm càng lâu thì hiệu quả sẽ càng cao và hãy uống 1 ly vào trước mỗi bữa ăn
  • Cách 2: cách này cần nhiều nguyên liệu hơn là 2 con chim bìm bịp và những loài rắn quý như: rắn hổ mang, rắn sọc dưa, rắn hổ trâu, rắn hổ đất, rắn cạp nong mỗi loại 1 con. Sau đó bạn tiến hành sơ chế làm sạch tất cả và bỏ đi bộ lòng gan. Tiếp theo là bạn ngâm sống với rượu trắng và ủ trong vòng 3 tháng thì mới có thể sử dụng. Nếu có tanh quá khó uống thì bạn có thể thêm niên kiện để khử đi mùi tanh. Càng ngâm lâu thì sẽ càng ngoan và hiệu quả. Hãy uống 3 ly trước 3 bữa ăn hàng ngày nhé.
Cách ngâm rượu để làm bài thuốc chim bìm bịp hiệu quả
Cách ngâm rượu để làm bài thuốc chim bìm bịp hiệu quả

Cách ngâm rượu bài thuốc chim bìm bịp khô

Ngâm rượu khô sẽ có cách ngâm khác biệt với bài thuốc chim bìm bịp ở trên. Và để ngâm được loại rượu này thì việc đầu tiên chính là phải đem bìm bịp ra phơi khô với điều kiện là nắng phải cực kỳ gắt vì nếu không nắng thì sẽ có mùi khó chịu. Hoặc bạn có thể đem chim đi sấy khô nhé. Sau đó tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: làm sạch chim bìm bịp bằng cách vặt hết tất cả các lông trên cơ thể và loại bỏ hết bộ lòng gan bên trong của chim sau đó rửa sạch với nước và làm ráo 
  • Bước 2: tiến hành phơi khô dưới ánh nắng gay gắt haowcj sấy khô trong vòng 10 đến 15 ngày. Nếu phơi không đủ nắng thì chim sẽ dễ bị hôi nên cần phải lưu ý điều này. 
  • Bước 3: nhúng xơ chim bìm bịp vào rượu tầm 5 phút sau đó lấy ra và nướng với lửa để triệt đi mùi tanh vốn có. 
  • Bước 4: tiến hành ngâm chim bìm bịp vào rượu trắng và ủ từ 1 đến 2 tháng là có thể sử dụng

Lưu ý: mỗi ngày chỉ nên dùng 3 ly rượu trước mỗi bữa ăn mà thôi không nên dùng quá nhiều vì sẽ dễ bị phản tác dụng đó. Bạn cần ngâm lâu thật lâu để có hiệu quả nhiều hơn nhé

bài thuốc chim bìm bịp trị bệnh
Bài thuốc chim bìm bịp trị bệnh

Lời kết

Bài thuốc chim bìm bịp rất là tốt trong việc chữa trị bệnh tật đặc biệt là những loại bệnh về xương khớp, thận, máu,…. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải biết cách ngâm rượu biết cách điều chế sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao. Đừng bỏ qua một số cách ngâm rượu chim bìm bịp mà Đá gà trực tiếp BLV đã cung cấp tại bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một bài thuốc chim bìm bịp tốt nhất và hiệu quả nhất

Xem thêm những bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv