Ép ký gà đá hiệu quả mà vẫn giữ được khả năng chiến đấu tốt

Vấn đề ép ký gà đá được nhiều sư kê quan tâm. Bởi nếu gà thừa cân ngay trước ngày đấu thì cần phải ép ký gấp để đạt hạng cân mong muốn khi thi đấu. Dưới đây Đá gà trực tiếp BLV sẽ chia sẻ các biện pháp ép ký hiệu quả để anh em áp dụng.

Lý do phải ép ký gà đá

Lý do phải ép ký gà đá
Lý do phải ép ký gà đá

Cho gà chọi ăn uống đầy đủ sẽ giúp chúng khỏe mạnh và tăng khả năng miễn dịch. Nhưng nếu điều này làm cho gà tăng cân, nó sẽ khó di chuyển và thi đấu đá gà trực tiếp không được nhanh nhẹn. Chính vì vậy sư kê cần phải biết cách ép ký gà đá để chiến kê có phong thái tự tin và nhanh nhẹn nhất.

Gà chọi cũng như một vận động viên. Nếu trọng lượng quá khổ, tức là trong cơ thể gà có nhiều mỡ khiến gà di chuyển khó khăn và nặng nề cơ thể. Do đó các đòn tấn công cũng khó thực hiện như nhảy, bay hoặc đá không linh hoạt và chuẩn chỉnh. Ở một số trường gà, gà chọi dù hơi mập một chút cũng phải chấp đối thủ. Điều này gây không ít bất lợi cho anh em khi tham gia đá gà.

Gà chọi khi thi đấu phải được cân và chia hạng. Chăm sóc quá kỹ lưỡng khiến gà chiến bị thừa cân, gà sẽ bị rơi vào hạng mục thi đấu khác. Các thao tác ra đòn do thừa cân sẽ khó thực hiện hơn, khó chính xác hơn và chậm hơn. Bạn nên biết cách ép ký cho gà để có thể lấy lại cân nặng hợp lý!

Những biện pháp ép ký cho gà chọi hiệu quả

Cân nặng giữa vai trò quan trọng khi chiến kế của anh em tham gia thi đấu. Bạn cần biết các phương pháp ép ký gà trống hiệu quả để có thể chuẩn bị cho gà chiến của mình một cân nặng chuẩn và phù hợp nhất!

Những biện pháp ép ký cho gà chọi hiệu quả
Những biện pháp ép ký cho gà chọi hiệu quả

Ép ký gà đá bằng chế độ ăn uống 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng và quyết định nhất đến việc tăng mỡ thừa trong cơ thể gà chọi cũng như cách ép ký gà đá hiệu quả. Trong giai đoạn gà ép ký, chế độ dinh dưỡng cần được chú ý nhiều nhất. 

Trước đây, gà chọi được nuôi theo chế độ ăn bình thường. Thì trong giai đoạn ép ký, bạn nên cho gà ăn uống điều độ, phù hợp hơn chứ không nên giảm lượng ăn một cách đột ngột. Vì gà thường đã quen với chế độ ăn này, nếu ăn ít sẽ khiến chúng đói, mất sức và gầy yếu.

Trong những trường hợp, gà chọi ăn nhiều hơn khẩu phần thích hợp, phải giảm bớt lượng thức ăn bổ sung nhưng ở mức hợp lý. Nhằm tránh sức khỏe của gà không bị ảnh hưởng và tránh bị sốc thức ăn.

Song song đó, lượng thức ăn cho gà chọi cũng nên thay đổi. Thay vì giảm trọng lượng, bạn nên giảm lượng protein hoặc giảm mồi là tốt nhất. Mỡ gà chủ yếu được tạo ra từ những nguồn thực phẩm này. 

Anh em nên áp dụng cách ép ký gà chọi hiệu quả bằng cách tăng cường ăn nhiều rau củ. Đặc biệt không thể không kể đến bắp cải – đây là loại rau khoái khẩu của gà chọi. Khi làm tốt điều này, gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt, giảm mỡ, béo hiệu quả.

Tăng cường vận động

Không những giảm khẩu phần ăn mà bạn cũng cần kết hợp cả vận động để ép ký gà đá. Gà thường ăn xong sẽ nằm và ít vận động nên trong cơ thể luôn tồn tại một lượng mỡ thừa nhất định. Điều này lâu dần, cũng tạo cho gà triệu chứng lười vận động. Nên khi vào khu vực thi đấu, chúng trở nên chậm chạp và không nhạy bén ra đòn.

Vì vậy, các bài tập như cho sổ gà, luyện gà chạy được xem là phương pháp giúp ép ký gà đá hiệu quả, tăng sức khỏe và sự nhanh nhẹn cho gà chọi. Hãy lưu ý rằng, điều này nên được thực hiện nhất quán để không làm gà hoạt động quá sức. Tăng dần thời lượng và cường độ tập luyện để giúp gà tăng cường sức khỏe, nâng cao kỹ năng vận động và khả năng đá.

Anh em cần cho gà thường xuyên chạy lồng, xổ, vần. Nên làm bịt cựa thật dày để không làm gà bị thương khi vần và xổ. Tránh tình trạng gà ăn xong nằm một chỗ hoặc đứng một chỗ không vận động dẫn đến tích mỡ quá mức.

Phương pháp đánh tay và om bóp cho gà nhiều lần cũng là một cách ép ký gà đá hiệu quả mà bạn nên làm. Dùng khăn bông nóng già chườm vào vùng đích nơi có nhiều mỡ thừa của gà, sau đó xoa đều để giúp gà loại bỏ mỡ thừa.

Dùng nghệ là một cách để ép ký cho gà chọi

Dùng nghệ là một cách để ép ký cho gà chọi
Dùng nghệ là một cách để ép ký cho gà chọi

Vào nghệ là một trong những cách ép ký gà đá mà bạn cần biết. Nếu gà của bạn bị thừa cân thì nên cho gà ăn nghệ. Nghệ giúp gà ép ký hiệu quả, hàng ngày bạn nên cho gà ăn một miếng nghệ tươi bằng đầu ngón tay út. Chỉ trong một tuần, gà chiến có thể giảm được rất nhiều mỡ!

Tắm nắng và phun nước chè

Tắm nắng và phun nước chè cho gà chọi sau đây không chỉ giúp ép ký gà đá hiệu quả mà còn giúp gà đỏ, khỏe đẹp. Điều này nên được thực hiện kết hợp với các phương pháp trên để cung cấp cho gà một trọng lượng phù hợp và hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ép ký gà chọi 

Như đã đề cập, quá trình ép ký gà đá rất giống với con người. Bạn sẽ không thấy sự thay đổi hoặc cơ thể gà sẽ cân đối ngay lập tức. Bạn cần kiên nhẫn, không nên thay đổi chế độ ăn liên tục trong thời gian dài. DAGABLV tóm tắt những điều bạn cần lưu ý như sau:

Thay đổi khẩu phần ăn từ từ 

Ngày đầu tiên không nên cho gà ăn thức ăn theo chế độ chính xác ngay. Cần có thời gian để gà làm quen với chúng, giống như con người. Bạn nên thay đổi 1/3 bữa ăn trong tuần đầu tiên. Sau đó chuyển đổi thành 1/2, đây là cách hiệu quả nhất.

Không cho vận động quá nhiều

Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ép ký gà chọi
Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ép ký gà chọi

Nếu bạn muốn gà no lâu mà vẫn ép ký gà đá thành công thì tất cả các bài tập như vần hơi, vần sương đều tạm thời không được thực hiện. Điều này giúp gà tránh bị thương lâu dài hoặc gây quá nhiều áp lực lên các khớp. 

Kết luận

Trên đây là phương pháp ép ký gà đá hiệu quả. Bạn nên lưu ý để theo dõi khi gà chọi lên cân hay quá khổ thì hãy thực hiện ngay nhé! Ba yếu tố quan trọng nhất khi ép cân gà chọi là thời gian, hoạt động và thức ăn bổ dưỡng. Những thông tin mới nhất về gà chọi và cách chăm sóc gà chọi được cập nhật trên DAGABLV. Ghé qua để xem cập nhật các thông tin về tăng cơ gà chọi mới nhất.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv