Top 2 cách vô mồi cho gà chọi bao khỏe, bao sung

Vô mồi cho gà đá cựa sắt có tác dụng thế nào? Tại sao cần vô mồi cho gà chọi? Có những cách vô mồi cho gà nào? Đây chắc hẳn là các câu hỏi được nhiều anh em trong giới đá gà quan tâm. Bởi lẽ, để có thể nuôi được một chú gà chọi thành công là rất gian nan và phức tạp. Ngoài việc chọn được giống tốt còn cần phải lựa chọn thức ăn sao cho khoa học, giúp gà chọi giữ vững phong độ khi tham gia thi đấu. Cùng DAGABLV tìm hiểu top 2 cách vô mồi cho gà chọi qua bài viết sau đây nhé!

Vô mồi cho gà đá có tác dụng gì?

Vô mồi cho gà đá có tác dụng gì?
Vô mồi cho gà đá có tác dụng gì?

Ngoài chế độ ăn uống bình thường, anh em sư kê nào cũng cần biết rằng gà chọi phải có chế độ dinh dưỡng đặc biệt trong mỗi giai đoạn khác nhau, ví dụ trước trận đấu từ 1 – 3 tháng hoặc sau khi thi đấu kết thúc. Do đó, cần phải có cách vô mồi cho gà để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp gà tập luyện tốt hoặc phục hồi nhanh chóng.

Các nhóm thức ăn cần bổ sung khi thực hiện vô mồi gà chọi

Để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho gà chọi luôn thoải mái, sung sức, bo lớn thì anh em cần có các chế độ dinh dưỡng riêng của mỗi giai đoạn. Thông thường, thức ăn chính của gà chọi là lúa, thóc và ngũ cốc. Ngoài ra, còn cần bổ sung thêm 3 loại thức ăn khác vào chế độ dinh dưỡng của gà.

Ba nhóm đó gồm: Nhóm chất đạm (cá, thịt, lươn, dế, giun,…) giúp gà tăng cơ, đá có lực hơn; Nhóm chất xơ (chuối, rau xanh, giá đỗ, cà chua,…) để hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa của gà chọi, hạn chế các bệnh tật ở gà; Nhóm những loại vi chất, các loại vitamin để tăng cường hệ miễn dịch cho gà.

2 cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất

2 cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất
2 cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất

Việc vô mồi cho gà chọi cựa sắt là cực kỳ cần thiết, không nên tiến hành bừa bãi, anh em nên tìm hiểu kỹ các nhóm thức ăn có thể dùng và phù hợp với giống gà chiến. Tuyệt đối không được cho gà ăn uống linh tinh để tránh dẫn đến các loại bệnh về đường tiêu hóa của gà:

Cách 1: Dùng thức ăn hữu cơ, giàu dưỡng trong cách vô mồi cho gà

Dùng thịt bò để vô mồi cho gà chọi

Thịt bò là một loại thịt đỏ cung cấp rất nhiều năng lượng, giúp gà lục đinh tăng cơ, tăng bo nhanh. Tuy nhiên, nên cho gà sử dụng có điều độ, không nên lạm dụng mà cho dùng quá nhiều. Trong cách vô mồi cho gà này, hãy cho chúng ăn mỗi ngày 1 lượng nhỏ hoặc nếu không có điều kiện thì có thể cách ngày.

Nên dùng thịt bò vào buổi trưa, vì buổi sáng hệ thống tiêu hóa của gà chưa được khởi động sẵn sàng để tiêu hóa thức ăn tươi sống, buổi chiều dùng thịt bò khiến gà bị khó tiêu. Trước khi cho gà ăn, không cần chần qua thịt để làm giảm giun sán, bởi như vậy có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong thịt, mặt khác, ruột gà đã có sẵn giun sán từ những thức ăn khác rồi nên có thể cho gà ăn thịt sống trực tiếp, sau đó thực hiện xổ giun định kỳ cho gà.

Cách vô mồi cho gà đá bằng lươn

Cách vô mồi cho gà đá bằng lươn
Cách vô mồi cho gà đá bằng lươn

Thịt lươn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp giúp bồi bổ và tăng sức cho gà, nhưng cũng cần cho chúng ăn điều độ nếu không sẽ gây chướng bụng ở gà. Thông thường, cách 3 – 4 tuần cho gà ăn 1 lần, khi dùng cần bỏ đầu lươn và chia thành những miếng nhỏ để giảm tình trạng khó tiêu ở gà.

Vô mồi cho gà bằng trứng cút lộn

Trứng cút lộn cũng là một cách vô mồi cho gà thường được sử dụng trong giai đoạn trước khi diễn ra trận đấu 1 – 3 tháng, sư kê sẽ dùng loại mồi này nhằm tăng cường sức lực khi tập luyện. Mỗi lần dùng 3 – 4 trứng, nếu là trứng vịt lộn thì chỉ nên dùng 1 trứng/lần. Nên sử dụng vào buổi trưa để gà dễ tiêu hóa.

Cách 2: Dùng các loại thuốc để vô mồi cho gà đá

Ngoài việc sử dụng các chất hữu cơ từ tự nhiên để vô mồi cho gà đá, để gà chiến thêm phần lợi hại, sư kê thường dùng những loại thuốc tăng lực bổ trợ. Tuy nhiên, các loại thuốc này đa phần đều được nhập khẩu ở nước ngoài. Cho nên việc kiểm tra chất lượng chỉ được truyền miệng mà thôi. Anh em cần phải chú ý nguồn gốc, xuất xứ để không gây hại cho gà khi thực hiện cách vô mồi cho gà này. 

Cách 2: Dùng các loại thuốc để vô mồi cho gà đá
Cách 2: Dùng các loại thuốc để vô mồi cho gà đá

Cách vô mồi cho gà bằng vitamin B12, B15

Liều lượng dành cho gà nòi: 7 ngày trước khi bắt đầu trận đấu hãy cho gà uống 0,5ml, 14 ngày trước khi bắt đầu trận đấu hãy cho gà uống 1ml.

Liều lượng dành cho gà tre: gà tre có thể trọng thấp hơn nên áp dụng liều lượng bằng 1 nửa so với giống gà nòi.

Dùng thuốc Kaitong để vô mồi cho gà đá

Sử dụng trong vòng 1 tuần trước khi thi đấu đá gà trực tiếp, mỗi ngày cho gà uống 1 viên thuốc. Ngưng dùng thuốc trước khi thi đấu 2 ngày.

Ngoài ra, có thể sử dụng 1ml Becozin hoặc 0,5ml laroscorbine cho gà uống trước khi diễn ra trận đấu 10 ngày. Sau khi uống thuốc 5 ngày thì hãy tiến hành cách vô mồi cho gà, sau đó cho gà ăn như bình thường cho đến lúc thi đấu.

Một số điều cần lưu ý khi vỗ mồi cho gà đá?

Một số điều cần lưu ý khi vỗ mồi cho gà đá?
Một số điều cần lưu ý khi vỗ mồi cho gà đá?

Những loại thuốc tăng lực cho gà chọi thường không sản xuất trong nước, nên cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ trước khi cho gà uống, tránh mua thuốc giả để gây tổn hại lớn cho gà.

Khi thực hiện cách vô mồi cho gà đá cần chú ý mỗi giai đoạn và tìm kiếm loại thức ăn phù hợp, đây cũng là thời điểm vô mồi mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết thúc

Trên đây là một số cách vô mồi cho gà chọi mà các anh em sư kê có kinh nghiệm chia sẻ và được DAGABLV tổng hợp, ngoài 2 cách vô mồi trên, anh em có thể tham khảo những cách vô mồi khác phù hợp hơn với thực tế và giống gà chọi mà anh em đang nuôi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho anh em những kiến thức bổ ích nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv