Tìm hiểu về gà chọi mu lưng đỉnh cao – Dòng gà chọi cực đỉnh được săn lùng nhiều

Gà chọi mu lưng đỉnh cao là gì? Chơi gà chọi cần biết nhiều vấn đề để quan tâm. Không chỉ là những vấn đề về chế độ chăm sóc mà cần phải quan sát thêm các yếu tố cấu thành chiến kê tài giỏi khác nữa. Một trong những điều cần quan tâm đó là đòn lối của gà chọi, nhất là những con gà đòn chuyên đá theo đòn lối. Những lối gà chọi hay nhất không thể bỏ qua gà ôm đấm mu lưng. Hãy cùng Dagablv tìm hiểu về lối đá gà cực độc cực đỉnh này nhé!

Lối đá mu lưng ở gà chọi là gì?

 gà chọi mu lưng đỉnh cao
Gà chọi mu lưng đỉnh cao

Gà chọi mu lưng đỉnh cao là kiểu đá như thế nào? Theo như nhiều sư kê giải đáp thì đây là lối đá mà gà chọi sẽ chỉ tập trung đá vào phần mu và phần lưng của đối thủ. Gà chọi mu lưng đỉnh cao chính là theo tên gọi của kiểu đá này.

Gà chọi có kiểu đá này sẽ thường dùng phần mỏ và chân để đá vào 2 chỗ này để tấn công đối thủ. Theo đánh giá thì đòn đá này không thể hạ gục trong 1 cú nhưng lại mang tới những trận chiến mãn nhãn tuyệt đối.

Ở phần mu lưng chủ yếu chứa cơ quan nội tạng như phổi nếu như trúng đòn sẽ khiến gà ăn đau và bỏ chạy quanh bồ. Hoặc cú đá có lực hơn thì sẽ làm vẹo cần, gãy cần hoặc đâm lủng phổi của đối thủ làm chúng gục ngay tức khắc.

Gà chọi mu lưng đỉnh cao có đòn nào tuyệt?

Với những chia sẻ của các sư kê chuyên nghiệp huấn luyện hàng trăm con gà chọi, tìm được gà chọi mu lưng đỉnh cao thật không dễ dàng. Đặc biệt là những con gà được đánh giá là khôn lỏi, tinh ranh trong chiến đấu. Dagablv gợi ý vài đòn đá dạng mu lưng để anh em tham khảo.

Chân gà chọi đá kiểu mu lưng

Với dòng gà chuyên dùng chân đá mu lưng đúng như tên gọi, chúng sử dụng chân một cách thuần thục để đá vào phần lưng của đối thủ. Chú gà sẽ dùng chân đá liên tục vào phần này khiến đối thủ ăn đau hoặc khó mà tránh né. Nếu may mắn hơn có thể đá trúng vào chỗ hiểm khiến cho gà đối thủ gục xuống không kịp ngáp.

Gà ôm đấm mu lưng
Gà ôm đấm mu lưng

Yêu cầu với con gà có thể đá tốt đòn này chính là đôi chân rắn chắc, lực khỏe, đập cánh tốt để giữ thăng bằng và có khả năng bật nhảy cao tốt.

Với gà chọi mu lưng đỉnh cao kiểu này sẽ phải có thêm đòn lối hiểm khác để hạ gục đối thủ tốt hơn. Có thể kết hợp với lối đá cưa đè nhằm đánh lạc hướng và khiến đối thủ mất cảnh giác. Từ đó tung ra nhiều “chiêu thức” khác để hạ bại đối thủ.

Với những con gà chuyên đá mu lưng kết hợp với cưa đè có khả năng luồng lách cao. Nó sẽ nhanh chóng luồng qua phần cánh và đá đối thủ từ phía sau. Nếu đá tốt thì có thể khiến cả phần gáy và cổ chấn thương chứ không riêng gì phần lưng.

Gà chọi mu lưng đỉnh cao bằng mỏ

Ngoài dùng đôi chân thì gà có thể dùng mỏ để chơi theo kiểu lối đá này. Đòn đá này không gây sát thương nhiều nhưng lại tạo tiền đề cho gà chọi ra những đòn lối khác nhau. Chiến kê sẽ dùng mỏ cắp vào phần mào, cần hoặc lưng của đối thủ để làm điểm tựa cho những cú đá thốc về sau. Khi trúng phải đòn này sẽ làm cho đối thủ chịu đau đớn, chạy quanh và bỏ cuộc.

Những trận gà chọi kinh điển
Những trận gà chọi kinh điển

Nếu như trúng đòn của gà chọi mu lưng đỉnh cao, con gà đối thủ sẽ dính chấn thương nặng ở chỗ lưng. Ngay vết thương có thể bị rụng hết lông hoặc gây ra những vết lở rộng hơn làm đau rát cho chúng. Dạng mỏ tốt để xài chiêu này là mỏ ngắn, rắn chắc, khả năng cắp vào da gây đau và tạo ra những vết thương lớn.

Trường hợp gà chọi có thể phối hợp giữ 2 kiểu đá gà chọi mu lưng đỉnh cao này thì càng tăng thêm khả năng chiến thắng.

Có cách khắc chế gà chọi mu lưng đỉnh cao hay không?

Tuy được nhiều sư kê ưa thích loại đá mu lưng nhưng vẫn có những lối đá khắc chế dạng đá này. Và tất nhiên sư kê cần phải biết các lối đá có thể khắc gà chọi mu lưng đỉnh cao để tránh cáp độ hoặc tìm cách hóa giải. Những thế gà đá hay có thể ức chế loại gà đá mu lưng:

  • Dòng gà đá cứng hai mang;
  • Dòng gà đá chui vỉa hoặc đội thuyền;
  • Dòng gà vắt;
  • Gà ôm đấm mu lưng;

Những thế đá này theo lý thuyết thì có thể khắc chế mu lưng. Nhưng thực tế thì không thể nói trước được điều gì. Bởi vì nếu gà chọi mu lưng đỉnh cao có tài thì có thể thắng ngược những dòng gà có lối đá kể trên. Chứ không phải cứ gặp đối thủ có chiêu thức trên là sẽ bị thua.

Đồng thời vẫn còn có những dòng gà chọi hay nhất việt nam theo từng lối đá nhất định. Anh em yêu thích thì có thể tự nghiên cứu sâu hơn bằng các loại sách vở hay từ kinh nghiệm của những người đi trước.

Lối gà chọi hay nhất
Lối gà chọi hay nhất

Dagablv đã giới thiệu sơ lược về dòng gà chọi mu lưng đỉnh cao được anh em sư kê săn đón rất nhiều. Bởi vì có lối đá đẹp mắt cho nên chúng thường tạo thành những trận gà siêu kinh điển được người người nhắc tới trong thời gian dài. Nhưng cho dù may mắn có được con gà tốt như thế này cũng cần sư kê chăm sóc chúng thật chu đáo, kỹ lưỡng. Chúc anh em gần xa sẽ chọn được gà chọi ung ý nhất.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv