Gà phu và 4 bí quyết nhận biết dành cho sư kê năm 2024

Gà phu được ví như những bao cát để giúp cho những chú gà đá luyện tập hiệu quả. Chiến kê này đóng góp rất nhiều công sức để tạo nên những dũng sĩ gà thực thụ chuẩn bị thi đấu tại các sới gà lớn nhỏ. Bài viết sau đây, hãy cùng dagablv tìm hiểu chi tiết cách chọn gà hiệu quả nhất nhé. 

Gà phu phổ biến được hiểu là gì?

Gà phu được biết đến là chiến kê được lựa chọn để làm đối thủ và luyện tập cho gà đá của các sư kê. Chúng sẽ trở thành những con gà mồi đúng nghĩa để kết tập đánh đấm rèn luyện sức khỏe, đòn đánh cùng sức bền. Giống gà này cũng được cho phép đánh lại khi cần thiết theo khả năng tự vệ nhưng phần lớn không ăn thua.

Giống gà này góp công lớn tạo nên tháng ngày luyện tập cho sự thành công của đá gà trực tiếp. Nếu không có những chiến kê này thì gà đòn không biết tập luyện cùng ai cũng như nếu không chọn được đúng đối thủ tập luyện phù hợp thì khả năng chấn thương, nặng hơn có thể chết sẽ chiếm khá cao.

ga phu vi nhu bao cat

Gà phu được ví như những bao cát để giúp cho gà đá luyện tập hiệu quả

Công dụng tuyệt vời của gà phu nên biết

Như đã phổ biến ở trên thì những chú gà này sẽ trở thành gà mồi hay bao cát thực thụ, bạn đồng hành cùng luyện tập để những chú gà đòn sẵn sàng chiến đấu. Gà sẽ được nuôi dưỡng và đưa ra tập luyện mỗi ngày để rèn luyện khả năng chiến đấu. 

Nhờ vậy mà lực đá, độ bền tăng đáng kể khi không phải tìm kiếm những đối thủ quá xa vời. Hiếm khi xuất hiện những trận đấu tập nào gây ra tổn thương nặng nề đến gà đòn, vậy nên lựa chọn gà phu làm mồi nhử rất yên tâm.

Bên cạnh đó những chiến kê này cũng chính là phép thử cho anh em sư kê biết được gà nào là mạnh hay yếu, bởi nếu không đã hay thì sẽ bị loại bỏ hoặc hóa kiếp khỏi mất thời gian. Ngược lại, trường hợp phát hiện con nào đấy đá hay thì được thay đổi chế độ. Vì vậy việc lựa chọn chiến kê để tập luyện là rất quan trọng nhằm đảm bảo cả về nhìn nhận lẫn nâng cao phẩm chất bên trong của gà.

ga phuc cong dung tuyet voi

 Gà phu mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho anh em sư kê

Bí quyết chọn chiến kê đúng chuẩn, an toàn

Nếu lựa chọn gà với những tiêu chí cao quá thì sẽ là mối lo ngại cho gà kết, trường hợp thấp quá thì lại bị chênh lệch sức mạnh. Vì vậy cũng nên chú ý để lựa chọn tiêu chuẩn phù hợp cho những chiến kê luyện tập. Dưới đây là những bí quyết dagablv chia sẻ về chọn giống gà chuẩn và an toàn nhất:

Xét theo chiều cao, cân nặng, ngang hoặc thấp hơn

Tốt nhất nên lựa chọn những chiến kê có cân nặng cũng như chiều cao bằng hay thấp hơn gà đòn. Lúc này thì gà sẽ khó tận dụng những thế mạnh để tạo nên chiến thắng khi thi đấu gây ra tổn thương cho gà của sư kê. Sẽ tạo nên nhiều vết thương, đòn đánh hiểm khiến gà đau, lâu hồi phục. 

Chỉ nên lựa chọn chú gà mồi bằng hoặc thấp hơn một chút mới không tạo sự chênh lệch quá lớn. Trường hợp cao quá hay thấp quá đều không mang đến lợi thế khi giao chiến.

ga phu lua chon ga tot

Lựa chọn được chú gà tốt thì nên xét theo chiều cao, cân nặng, cao hoặc thấp

Gà phu tốt khi chọn những con gà tơ

Những chú gà phu tốt nhất là nên chọn gà tơ có độ tuổi vừa phải thay bằng với số tuổi của giao kết. Trường hợp quá ít tuổi thì non không đủ trình độ, nếu quá già dặn thì khả năng cao là gà đá của sư kê sẽ bị đòn đau mà bỏ chạy. 

Đây là điều rất quan trọng mà anh em sư kê phải chú ý để lựa chọn một chiến kê phù hợp khi luyện tập. Để tránh được những hậu quả nặng nề nhất không mong muốn xảy ra cùng với giành lợi thế để chiến đấu cho những sới gà đá trong tương lai.

Bịt mỏ, quấn cựa

Cựa gà chính là loại vũ khí nguy hại khi chỉ trong giây lát có thể khiến gà mắc phải đòn vào mắt hoặc đau quá mà bỏ chạy. Nhiều trường hợp vần đòn, vần hơi vẫn hay bị mắc phải cửa. Nếu may mắn không sao thì tốt, nặng hơn khi bị vào mắt cũng là điều không mong muốn xảy ra.

ga phu cua ga vu khi nguy hai

Cựa gà chính là loại vũ khí nguy hại khiến gà dễ bị thương trong giây lát

Nên chọn gà phu chưa qua tập luyện

Sẽ là lựa chọn tốt nhất khi chọn gà chưa qua tập luyện về om bóp, vần bò. Lúc này thì chúng cũng bằng nhau hoặc thua kém gà kết một chút nên dễ dàng đối kháng hơn. Hạn chế những chấn thương không mong muốn khi đưa ra tập luyện. Chính vì vậy mà hiếm khi lựa chọn những chiến kê bao cát để tập đã có thành tích nhất định hay qua đòn lối được đào tạo kỹ càng là như vậy.

Lưu ý khi muốn vần với gà phu

Khi sư kê muốn vẫn hơi, vần đòn áp dụng cho tất cả những giống gà nói chung thì hãy để ý đến bịt mỏ và bịt cựa. Chúng sẽ mang đến độ an toàn nhất định cho chú gà chiến của mình. Khi đó sẽ hạn chế được những chấn thương nặng nề như gãy mỏ, hoặc thậm chí là mất mắt.

Đồng thời, anh em cũng nên chú ý thời gian của các trận vẫn hơi, vần đòn điều chỉnh hợp lý nhất. Kèm theo đó là chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc cẩn thận giữa những trận đòn tập luyện này. Đạt được những chỉ tiêu như vậy thì mới mang đến hiệu quả cho gà.

ga phu bit mo bit cua

Nếu muốn vần đòn cho gà hiệu quả thì nên bịt mỏ và bịt cựa lại

Gà phu có giá bán bao nhiêu?

Ở giá bán của gà phu cũng tương đương với gà thịt hoặc cao hơn một chút. Mức giá bán phổ biến từ 300.000 đồng cho đến 600.000 đồng với mỗi một con. Nếu như chưa có đối thủ luyện tập thì anh em cũng nên tìm mua những chiến kê này để làm đối thủ cho gà của mình là một lựa chọn thông minh. 

Khi gà đã thấy cứng cáp hơn thì có thể cho thử sức với những giống gà khác có sức mạnh cao hơn để rèn luyện thêm. Nhưng cũng cần chú ý là nên luyện tập ở mức vừa phải để tránh hậu quả nặng nề.

ga phu gia ban thi truong

Gà phu đang có giá bán trên thị trường dao động 300 nghìn đến 600 nghìn 1 con

Kết luận

Với chia sẻ của dagablv tài bài viết trên, chắc hẳn anh em đã biết được công dụng cũng như cách chọn gà phu chuẩn rồi phải không nào. Qua đó, là căn cứ để sư kê có thể sưu tầm cho mình 1 chiến kê thực thụ, mang đến sự thuận tiện nhất định khi cho các chú gà luyện tập cùng nhau để có kết quả tốt đẹp nhất nhé. 

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv