Gà 2kg đá cựa bao nhiêu? Cách bảo quản cựa chuẩn nhất

Gà đá cựa phổ biến là một trong những hình thức gà đá được săn đón rầm rộ tại khu vực miền nam cùng các nước lân cận. Vậy nên xu hướng nuôi giống gà đá cựa này ngày một phát triển mạnh mẽ. Cũng không có ít thắc mắc về gà 2kg đá cựa bao nhiêu bởi các tay chơi gà. Để giải đáp cho vấn đề này, bài viết dưới đây của dagablv sẽ giúp bạn nắm được tất cả.

Lý giải tầm quan trọng của cựa gà chuẩn thông số

Chắc hẳn anh em đã nuôi gà đá cựa sắt, cựa dao thì hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước cựa giả. Khi lựa chọn cựa gà thì kích thước chuẩn sẽ giúp cho chiến kê của mình phát huy được lực sát thương tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu không may chọn thông số cựa không hợp với chân thì có thể bị nghiêng, dẫn đến tình trạng đâm vào đùi gà, gây ra nhiều vết thương dù không tham gia thi đấu trực tiếp. Tùy thuộc vào nhiều giống gà khác nhau, đặc điểm nhận dạng của từng con mà chúng sẽ mang những kích cỡ cựa khác. Điển hình như gà lai và gà tre dù cùng một cân nặng nhưng chắc chắn thông số cửa sẽ khác. Những chiến kê có kinh nghiệm khi tham gia thi đấu nhiều sẽ được chọn lựa thông số khác với những chú gà 2kg đá cựa bao nhiêu mới xuất hiện lần đầu tiên. ga 2kg da cua bao nhieu luc sat thuong

Chọn cựa gà có size chuẩn sẽ giúp chiến kê phát huy được lực sát thương tốt nhất

Gà 2kg đá cựa bao nhiêu là hiệu quả nhất?

Việc lựa chọn cựa gà theo khối lượng là một trong những phương pháp chọn nhanh nhất, tuy nhiên đa số gà đá cựa đều là gà tre. Thế nên khối lượng gà phổ biến rơi vào khoảng 1kg. Vì vậy để trả lời cho vấn đề gà 2kg đã cửa bao nhiêu thì nên khảo sát ở nhiều địa điểm khác nhau.  Dagablv sẽ đưa ra thông số 2kg phù hợp nhất để anh em lựa chọn như gà 2kg phù hợp đá cựa 58 – 2kg đến 2kg3 nên lựa chọn sz cựa 60 – 2kg4 đến 2kg 6 chọn size 62 cùng với 2kg7 và 3kg chọn cựa 65 tới 68 tùy thuộc theo kích thước của chân gà. Về việc lựa chọn cựa ngắn hay dài, cựa tròn hoặc cựa dao thì còn phụ thuộc vào sở thích của sư kê cũng như đặc điểm bên ngoài của chú gà. ga 2kg da cua bao nhieu van de san don

Gà 2kg đá cựa bao nhiêu phù hợp luôn là vấn đề được săn đón bởi sư kê

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc gà 2kg đá cựa bao nhiêu cho anh em hiểu. Thì bên cạnh đó những trường hợp gà đá cựa có cân nặng nhỏ hơn 2kg sư kê có thể chọn lựa theo những gợi ý như: Gà có cân nặng dưới 800 gam chọn cựa số 38, khoảng 900 gam chọn size 40, 1kg chọn 41, 1kg tới 1kg1 chọn số 42 hoặc 43, 1kg1 tới 1kg2 chọn thông số 45, từ 1kg2 tới 1kg4 chọn 48 hoặc 50, 1kg5 thì sư kê chọn 50 và 52, 1kg6 tới 1kg7 chọn 54, cùng với 1kg8-1kg9 chọn 56. 

Lưu ý nên biết khi chọn cựa đá gà trực tiếp

Ngoài dựa theo những tiêu chí về thông số cựa được người bán gà 2kg đá cựa bao nhiêu cho biết, thì lúc chọn cựa đúng thông số anh em cũng nê tham khảo 1 số lưu ý sau đây: ga 2kg da cua bao nhieu chu y trang ga

Ngoài gà 2kg đá cựa bao nhiêu cho chuẩn thì nên chú ý trạng gà và giống gà đá

  • Trạng gà: Nên quan tâm đến các tiêu chí để lựa chọn một chiến kê thực thụ như giá cả, độ cao, kích thước, chân gà cùng với cân nặng.
  • Giống gà đá: Với mỗi loại khác nhau sẽ có riêng lối đặc trưng phổ biến, do vậy mà chọn cựa cũng phải có độ cong sao cho lý tưởng nhất. Thường thì những chú gà tre hay dùng cựa nhỏ nhất, còn với gà mỹ thì xài cựa có độ cong nhẹ bởi lối tấn công chính đó là đâm hoặc rút bằng cựa.
ga 2kg da cua bao nhieu do cong cao

Chọn cựa cũng phải có độ cong sao cho lý tưởng nhất

Cách bảo quản cựa giả cho gà hợp lý 

Phần lớn cựa gà 2kg đá cựa bao nhiêu cho những chiến kê đeo thử sẽ được trang bị bằng sắt. Do vậy nếu không biết cách bảo quản tốt thì làm cho chúng dễ bị rỉ sét hoặc giảm độ sắc bén khi thi đấu trực tiếp. Để cựa của gà luôn sáng đẹp và sắc bén, tốt nhất anh em nên thực hiện những biện pháp bảo quản hiệu quả như sau:
  • Nên vệ sinh cựa sau khi cho gà chiến thi đấu xong, đặc biệt là ở các vết băng keo cũng như bụi đất dính vào trong lúc thi đấu, để tránh bị rỉ sét.
  • Nên rửa sạch, tiêu trùng để lau khô bằng khăn mang đến hiệu quả bảo quản nhất định.
  • Nhúng cựa vào các dung dịch dầu ăn, dầu máy để làm sạch. Sau đó lau cẩn thận lại một lần nữa rồi đóng lại mới đem đi cất giữ.
  • Những trường hợp bảo quản nhưng cựa vẫn bị mòn hoặc không còn sắc bén nữa thì anh em có thể mài lại các đầu cựa, lưỡi cưa để thuận lợi cho lần dùng tiếp theo.

Gà 2kg đá cựa bao nhiêu và giá bán cựa giả 

Ngày nay, cựa sắt hay cựa dao được bán rất nhiều nơi trên thị trường. Đặc biệt đáng kể ở các trại gà cũng như sàn điện tử thương mại. Người chơi nào muốn mua thì hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, có tên tuổi, chất lượng để sở hữu cho mình một vũ khí tốt nhất mang lại hiệu quả cho chiến kê. Anh em nào muốn cựa có chất lượng phù hợp và tốt nhất cho gà thì có thể đặt làm ở tận nơi lò bán gà 2kg đá cựa bao nhiêu. Gà 2kg đá cửa bao nhiêu vẫn luôn là chủ đề tìm kiếm của anh em. Giá của một cặp cựa sắt cho chiến kê còn phụ thuộc vào cấu tạo, tay nghề của thợ nhân làm nên. Thường thì mức giá sẽ dao động trong khoảng 200.000 đồng đến 600.000 đồng. Trường hợp tự thiết kế và đặt làm cựa sẽ có mức giá cao hơn với giá bán chung trên thị trường hiện nay. ga 2kg da cua bao nhieu 200 600 nghin dong

Gà 2kg đá cựa giá bán ra khoảng 200 – 600 nghìn đồng

Lời kết 

Trên đây, dagablv đã giúp bạn giải đáp chi tiết nhất về gà 2kg đá cựa bao nhiêu dành cho những sư kê đam mê bộ môn đá gà. Bên cạnh đó, còn đề cập tới cách bảo quản tốt nhất cùng những lưu ý cần biết cho anh em. Mong rằng, qua đây các tay chơi gà đã có cơ sở để chọn mua được cặp cựa giả ưng ý nhất cho chiến kê của mình nhé.
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv