Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Gà Hiệu Quả Và Giá Thành Rẻ Trên Thị Trường

Thuốc tẩy giun cho gà có những loại nào? Giun sán thường sống ký sinh trong cơ thể gà và hút hết phần dinh dưỡng của gà. Điều này khiến cho gà còi cọc, chậm lớn và thậm chí là tụt cân. Cho dù đối với gà thương phẩm hay gà chọi thì đều không tốt. Đặc biệt khi chăn nuôi gà chọi, vấn đề tụt cân sẽ khiến cho gà không đủ khả năng để thi đấu. Với những chú gà chọi như thế này, anh em sư kê cần phải xổ giun đầy đủ tránh thường hợp chiến kê của mình bị giảm sức. Sư kê phải tẩy giun cho gà đá như thế nào đúng cách?

Tại sao gà lại bị nhiễm giun sán?

Tẩy giun cho gà bằng thuốc của người
Có tẩy giun cho gà bằng thuốc của người được không?

Giun, sán vốn dĩ là loại ký sinh trong đường ruột hoặc một số cơ quan khác ở các loại động vật sống, có thể là chó, mèo, gà,… Kể cả con người cũng bị nhiễm giun sán.

Nguyên nhân gà bị nhiễm giun

Gia cầm chủ yếu bị lây nhiễm giun sán qua đường miệng. Các loại trứng giun sống trong đất, cát, trong quá trình ăn thức ăn thì gà vô tình ăn trúng phần trứng giun này. Trứng bắt đầu xâm nhập vào cơ thể con gà và bắt đầu sinh sản tại đây, chủ yếu là ở đường ruột.

Tình trạng nhiễm giun tiếp tục lây lan cho gà khỏe khi vô tình chúng tiếp xúc với phân của gà bệnh có lẫn trứng giun. Nếu như không được dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại thì rất khó để xử lý triệt để loại giun sán này. Vì thế người ta thường sử dụng thuốc tẩy giun cho gà để phòng tránh cho toàn bộ đàn, nhất là ở gà thả vườn hoặc gà chọi.

Những triệu chứng cơ bản khi gà nhiễm giun, sán

Khi gà đã nhiễm giun sán, bà con có thể nhận biết qua những dấu hiệu sau:

  • Đàn gà có vẻ ủ rũ, sức ăn bình thường nhưng khi cân thì không thấy tăng trọng.
  • Quan sát phần lông, da chân không còn sự bóng bẩy thường thấy.
  • Khi gà đi ngoài sẽ thấy phân có màu đen, nhiều khi bạn sẽ thấy có máu lẫn trong phân.
  • Ở gà mái đẻ trứng sản lượng bị sụt giảm mà không tìm ra lý do.
  • Con vật ngày càng gầy còm và một số con có thể chết bởi vì bị tình trạng tắc ruột hoặc xuất hiện bệnh kế phát.
thuốc tẩy giun cho gà
Thuốc tẩy giun cho gà

Những loại thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả hiện nay

Tuy bệnh giun sán không gây tình trạng cấp tính, chết ngay nhưng vẫn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Phải mất rất lâu và tốn công sức để người nuôi có thể vỗ béo lại cho đàn gà của mình.

Vì thế trên thị trường hiện nay có nhiều mặt hàng thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả với giá thành rẻ. Bà con có thể ra ngay hiệu thuốc hoặc tham khảo qua ý kiến của chuyên gia. Dưới đây là một vài loại thuốc tẩy giun cho gà được sử dụng phổ biến.

Cách tẩy giun cho gà bằng phương pháp dân gian

Những bài thuốc dân gian có thể không có hiệu quả ngay lập tức nhưng lại đảm bảo tính an toàn cho gà.

Sử dụng lá mơ để tẩy giun cho gà

lá mơ
Lá mơ

Loại thuốc tẩy giun cho gà thiên nhiên này rất an toàn cho đàn gà. Các chất chứa trong lá mơ có thể giúp xử lý các loại giun sán trong đường ruột của gà. Hái lá mơ về rồi bà con mang đi rửa sạch bụi bẩn, tiếp đến mang đi xắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Bà con mang phần lá mơ này đi trộn với thức ăn của gà. Người nuôi nên áp dụng trong 3 – 5 ngày để giảm thiểu tình trạng này.

Một cách nữa đó là sử dụng lá mơ đâm nát cùng với ít nước và pha ra cho gà uống. Nhưng cách chữa gà bị đá mù mắt này lại có công hiệu thấp hơn khi bà con cho gà ăn.

Thức ăn trộn lá mơ có thể cho ăn vào buổi sáng hoặc trưa tùy bạn, chỉ cần trộn với ít bột ngô và nước là được. Cho gà ăn lượng vừa đủ, nhưng nếu có nhiều hơn thì cũng không làm ảnh hưởng gì cho gà cả.

Sử dụng hạt cau để làm thuốc tẩy giun cho gà

Bà con nếu sử dụng hạt cau để cho gà ăn để tẩy giun sán cho gà đá, gà thương phẩm thì cần phải nhét trực tiếp cho gà. Bởi vì đây không phải là loại thức ăn mà gà thích cũng như không thể băm nhỏ trộn thức ăn.

Nên cho gà ăn vào buổi sáng trước cử ăn sáng thông thường. Khoảng 1 tiếng sau sẽ thấy chúng đi ngoài và giun sán cũng theo phân được thải ra bên ngoài. Lúc này bạn nên quét dọn sạch sẽ tránh cho gà lại ăn phải phần giun sán vừa xổ.

Ở gà trưởng thành chuẩn bị 2-3 hạt cao cho chúng ăn. Với gà nhỏ hơn thì chỉ nên 1/4 hạt cau mà thôi bởi vì cau có thể làm say con gà.

Ngoài 2 phương pháp dân gian trên, bà con có thể tẩy giun cho gà bằng tỏi. Tỏi cho ăn trực tiếp hoặc dùng rượu tỏi, tỏi ngâm,… để phòng bệnh giun sán.

Hạt cau
Hạt cau

Thuốc tẩy giun cho gà

Ngoài biện pháp dân gian thì bạn có thể tham khảo thêm những dòng thuốc tẩy giun cho gà số 1 hiện nay.

Guardizen – Thuốc tẩy giun cho gà

Sản phẩm thuốc tẩy giun cho gà Guardizen được sản xuất và đóng gói tại Hàn Quốc. Giá của Guardizen khoảng 150.000 đồng/ gói 1kg.

Thuốc tẩy giun cho gà hiệu Guardizen có chứa loại vi khuẩn Probiotics tác dụng làm giảm tình trạng gây hại của giun, sán trong đường ruột. Guardizen làm cho hệ vi khuẩn ở đường ruột được cân bằng, gà tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tình trạng bệnh tật.

Trong thuốc tẩy giun cho gà Guardizen có chứa men tiêu hóa để xổ giun kim và giúp giảm stress cho gà. Loại thuốc còn giúp giảm thiểu mùi hôi do chất thải của gà gây ra.

Thuốc tẩy giun tayzu

Thuốc tẩy giun tayzu
Thuốc tẩy giun tayzu

Loại thuốc Tayzu này được sản xuất từ công ty Hanvet của Việt Nam. Mức giá của thuốc này rẻ hơn chỉ từ 40000/ hộp 20 gói và 4gram/ gói.

Tác dụng của loại thuốc tẩy giun cho gà này chính là xổ các loại giun đũa, giun kim, giun tóc, giun xoăn,… ở các loại gia cầm/ gia súc hoặc kể cả pet cưng của gia chủ. Tayzu không gây tác dụng phụ và cách sử dụng cũng đơn giản. Cần phải đọc kỹ hướng dẫn của nơi sản xuất.

Thuốc tẩy giun Mebendazol cho gà

Thuốc tẩy giun cho gà Mebendazole chuyên dùng để chống giun sán được sử dụng phổ biến ở các trang trại chăn nuôi. Loại thuốc này trực tiếp tấn công vào những búi giun ký sinh trong hệ thống đường ruột của gà.

Tác dụng của loại thuốc này tác động vào da và ruột của giun sán làm cho giun sán bị suy giảm glycogen. Từ đó con ký sinh không còn năng lượng để sinh trưởng tiếp và chết đi.

Thuốc tẩy giun Mebendazol cho gà
Thuốc tẩy giun Mebendazol cho gà

Thuốc tẩy giun levamisol cho gà

Sản phẩm Levamisol được sử dụng cho gia cầm, gia súc để phòng trừ bệnh giun sán cho vật nuôi. Thuốc tẩy giun sán Levamisol có tác dụng xổ hết các loại giun sán thường gặp với tác dụng vượt trội.

Loại thuốc tẩy giun sán này dễ dàng sử dụng cho gà. Bà con có thể dùng để pha nước hoặc trộn cùng thức ăn. Chú ý pha theo hướng dẫn trên bao bì để phát huy tác dụng, không nên pha quá nhiều hoặc quá ít.

Những điều cần lưu ý khi tẩy giun cho gà bằng Levamisol:

  • Nên sử dụng lặp lại cho gà sau lần đầu tiên khoảng 2 – 4 tháng.
  • Căn cứ theo hướng dẫn để pha thuốc cho chính xác.
  • Tẩy giun cho gà bao lâu thì thịt được? Thời gian ngưng thuốc tầm khoảng 10 ngày trước khi đem đi giết thịt.
  • Khi không sử dụng thuốc hết thì nên bảo quản đúng kỹ thuật tránh cho việc thuốc bị hỏng, mất tác dụng.
  • Tránh dùng cho con người.
Thuốc tẩy giun levamisol cho gà
Thuốc tẩy giun levamisol cho gà

Thuốc tẩy giun cho gà Flumeizole 5%

Flumeizole 5% là loại thuốc tẩy giun cho gà được sản xuất từ Đài Loan có độ an toàn khá cao. Thành phần chính của thuốc tẩy giun cho gà này là Flubendazole có thể xổ giun tốt và không có tác dụng phụ nào cho gà. Các loại giun có thể bị tiêu diệt là giun kim, giun tròn, giun chỉ,… ký sinh trong hệ tiêu hóa của gà.

Tẩy giun cho gà bằng Sequzole 2.5%

Sequzole 2.5% được sản xuất từ công ty Alivira – Ấn Độ. Hoạt chất chính của thuốc chính là Albendazole U.S.P. Hoạt chất này có tác động mạnh đến cơ thể của giun sán kể cả giai đoạn ấu trùng hay giun trưởng thành. Đặc biệt là 2 loại giun khó trị chính là giun kim và giun tóc.

Dagablv đã giới thiệu một số loại thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Những loại thuốc này bà con có thể mua được ở các cửa hàng chuyên bán thú y trên địa bàn. Bên cạnh các loại thuốc xổ lãi cho gà, bà con có thể dùng cách dân gian. Đồng thời phải tuân thủ đúng lịch tẩy giun sán cho gà để đạt hiệu quả tốt nhất.

>>>> Cách chữa gà không chịu ăn chỉ trong vài bước đơn giản và dứt điểm

>>>> Mách Bạn Cách Chữa Gà Bị Đá Mù Mắt Hiệu Quả – Nhanh Khỏi – Đơn Giản

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv