Ưu điểm của mô hình chăn nuôi gà đồi ở Sóc Sơn

Mô hình chăn nuôi gà thả đồi tại Sóc Sơn đã cho năng suất và thu nhập cao nhờ vào lợi thế nuôi gà thả vườn.

Điều kiện thích hợp để chăn nuôi gà thả đồi

Huyện Sóc Sơn nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km. Với địa hình là đồi núi thấp, có khí hậu trong lành nên rất thích hợp trong việc nuôi gà ta thả vườn.

mô hình nuôi gà đồi
mô hình nuôi gà đồi

Theo thống kê, tổng đàn gà trên địa bàn xấp xỉ 1 triệu con, chủ yếu ở các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Minh Trí, Minh Phú. Chăn nuôi gà đồi chiếm khoảng 100 nghìn con.

Do được chăn nuôi trong tự nhiên không nhốt chuồng 100% nên thịt gà đồi Sóc Sơn có chất lượng tốt hơn, thịt thơm ngon hơn. Mô hình chăn nuôi gà thả vườn đáp ứng tiêu chuẩn con giống, vệ sinh, thức ăn, cách chăn nuôi khoa học được các hội viên tham gia tuân thủ nghiêm túc.

Giá thịt gà ta thả đồi Sóc Sơn từ 130 – 180 nghìn đồng, cao hơn giá gà công nghiệp trên thị trường. Người chăn nuôi thu lợi nhuận cao.

Tăng cường mô hình sản xuất theo chuỗi

Thời gian trước, các hộ chăn nuôi chủ yếu theo hình thức nhỏ lẻ, không đúng quy trình chăn nuôi, nguy cơ dịch bệnh xuất hiện thường xuyên. Gà đồi Sóc Sơn chưa gây dựng được vị trí, tên tuổi trên thị trường.

Hiện nay, mô hình nuôi gà đồi Sóc Sơn đã có được khu vực giết mổ riêng, quy trình đóng gói theo chuẩn an toàn thực phẩm.

mô hình nuôi gà đồi
mô hình nuôi gà đồi

Để nâng cao thêm hiệu quả chăn nuôi, người dân cần tăng cường tập huấn về kiến thức. Đồng thời hỗ trợ mạnh cho mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị. Hiện nay, tại địa phương đã có những chính sách đảm bảo cho đầu ra của nông sản. Các hộ chăn nuôi đều được ký hợp đồng và xác lập giá tiêu thụ, hạch toán chi phí đầy đủ trong quá trình chăn nuôi. Đồng thời, tiếp tục đa dạng hóa các kênh phân phối, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ.

>>>>>> Xem đá gà tại website Dagablv.com

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv