8+ cách đặt tên cho gà chọi hay và ý nghĩa nhất

Cách đặt tên cho gà chọi thế nào hay nhất, ý nghĩa nhất là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Điều này thể hiện sự quý mến, sự hãnh diện cũng như muốn người khác tôn trọng chiến kê của chủ nuôi. Có rất nhiều sự lựa chọn đặt tên cho gà chơi tùy theo sở thích, đặc điểm ngoại hình, yếu tố kỹ năng hoặc thậm chí là dựa vào tên của chủ kê để tạo nên sự độc nhất vô nhị cho vật nuôi.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết đặt tên cho gà chọi để chỉ cần nghe tới là đối phương đã phải phiêu hồn bạt vía thì bỏ qua bài viết sau đây của Dagablv nhé.

Cách đặt tên cho gà chọi theo thần tượng

cách đặt tên cho gà chọi
Cách đặt tên cho gà chọi

Cách đặt tên cho gà chọi đầu tiên mà các chủ nuôi cần tham khảo chính đặt tên theo thần tượng. Mỗi chủ nuôi sẽ có một người để thần thượng khác nhau, có thể là thần tượng trong âm nhạc, trong thể thao, trong chứng khoán,…. Từ đó mà mà có rất nhiều tên hay, thú vị ra đời như Jack, Erik, Rose, Nike, Bella, Loki, Messi, Cristiano Ronaldo,… Những cái tên này khá dễ nhớ và có ý nghĩa nhất định với chủ nuôi.

Đặt tên cho gà chọi theo sở thích

Nếu bạn chưa nghĩ ra biệt danh cho gà hay ho để đặt thì có thể lấy sở thích của mình để đặt cho chiến kê. Chẳng cần quy tắc, quy luật gì bạn cũng có một tên ưng ý. Ví dụ, bạn thích mèo nhưng không nuôi mèo thì đặt tên gà chọi là mèo, hay thích phim Người Nhện thì có thể lấy tên Nhện để đặt cho gà cưng,..

Cách đặt tên gà chọi theo ngoại hình

Đây là cách đặt tên cho gà chọi được rất nhiều chủ kê lựa chọn. Đơn giản bởi vì nó vừa dễ đặt, dễ nhớ vừa dễ dàng nhận biết trong những chú gà đồng môn khác. Chỉ cần nhìn vào hình dáng bên ngoài của chú gà là đã có thể nghĩ ra được cái tên phù hợp với nó. Ví dụ:

  • Gà chọi trông cơ bắp thì có thể đặt là Bắp
  • Gà chọi có cựa dài thì đặt tên nó là Cựa.
  • Gà nhiều lông thì đặt tên dễ nhớ là Ngũ Sắc.
  • Lông gà chọi màu đậm hơi đỏ thì đặt tê là Điều.
    ……

Sử dụng thế đá để đặt tên cho gà chọi

Sử dụng thế đá của gà để đặt tên cho chú gà chiến của mình
Sử dụng thế đá của gà để đặt tên cho chú gà chiến của mình

Thông thường mỗi chú gà chọi sẽ sở hữu một tư thế đá riêng biệt, tứ thế chiến đấu khác nhau. Dựa vào đặc điểm này, các chủ kê có thể nhanh chóng nghĩ ra tên gọi cho nó để tạo nên dấu ấn cho chúng trên sàn đấu. Ví dụ một số tên phổ biến được nhiều chủ kệ yêu thích để đặt là Phi, Cước, Xỏ, Bay, Dọc, Móc,… Cách đặt tên cho gà chọi này vừa mang phong cách độc đáo, vừa vui và gần gũi.

Đặt tên cho gà chọi theo giống loài

Đặt tên chiến kê theo giống loài cũng là cái tên hay mà nhiều chủ nuôi yêu thích. Thông thường những cái tên này không phải mất thời gian suy nghĩ nhưng lại khá thú vị, rất dễ nhớ. Ví dụ có thể đặt gà tên là Sumatra, Cuba, Saipan, Shamo, Asil,…hay ghép tên để nghe lạ hơn như Cước Asil, Bay Saipan, Phi Cuba, Xiên Shamo,… Tuy nhiên cách đặt tên cho gà chọi này rất dễ bị trùng với các chú gà chọi khác của đối thủ.

Cách đặt tên cho gà chọi bằng màu sắc lông

Có một biệt danh về gà chọi mà rất nhiều người hay dùng nữa chính là dùng sắc lông. Đây là cách đặt tên khá đơn giản, chỉ cần căn cứ vào những đặc điểm màu lông để đặt tên cho gà chiến. Ví dụ như gà Điều, gà Chuối, gà Ngũ Sắc, gà Xám Tía, gà Mồng Dâu,… Cứ màu lông nào thì đặt tên đấy.

Cách đặt tên cho gà chọi theo tên chủ kê

Cách đặt tên cho gà chọi theo tên chủ kê
Cách đặt tên cho gà chọi theo tên chủ kê

Nhiều chủ kê chọn cách tên của gà chiến đúng theo tên của mình. Bởi đã mất công lùng gà, bỏ công sức nuôi nấng chăm sóc, huấn luyện chúng trở thành những con gà xuất sắc đánh đâu trúng đó,… thì người chủ sẽ chọn luôn tên mình như tên thương hiệu để đặt luôn cho gà chọi. Hay đơn giản, nhiều khách đến xem chọi gà thường hỏi tận tường đường vào nhà chủ gà chọi.

Điều này vừa không chỉ giúp chú gà có một biệt danh đặc sắc mà còn giúp người hâm mộ ái mộ chủ nhân của chúng nhiều hơn. Đồng thời còn không nhầm lẫn với bất kỳ chú gà nào khác. Một số người còn sử dụng thêm tên lót để đặt cho gà nghe sang trọng hơn như con Mã Lai, con Trần Sơn Trang, con Trương Phi, con Tào Tháo, con Nam Hiệp, Triển Chiêu,…

Cách đặt tên cho gà chọi theo tên địa phương mình ở

Theo nhiều chủ kê, nếu lấy tên địa phương để đặt tên cho gà thì có nghĩa như mang chuông đi đánh xứ người. Trường hợp những chú gà chiến này đạt được thành tích thi đấu ấn tượng thì không chỉ sư kê ở địa phương đó được công nhận mà những người chơi gà chọi nơi khác phải thán phục, vang xa khắp cả nước.

Thông thường, cách đặt tên cho gà chọi con theo địa phương thường do người hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. Ví dụ gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Phố, gà Campuchia,… Và dĩ nhiên những cái tên này ít khi nào xảy ra chuyện bị trùng tên.

Cách gọi tên gà chọi
Cách gọi tên gà chọi

Có cần thiết đặt tên cho chiến kê của mình?

Nhiều người thắc mắc rằng cách đặt tên cho gà chọi có cần thiết hay không? Theo như Dagablv thì việc này rất cần thiết nhé! Chiến kê cũng giống như thú cưng chó, mèo của bạn vậy. Dưới đây là những nguyên nhân anh em nên cân nhắc để chọn một cái tên thật “kiêu” cho chiến kê nhà mình.

  1. Nguyên nhân đầu tiên: đặt tên cho gà chọi sẽ dễ dàng phân biệt hơn với những tiếng “cúc… cúc… ” thông thường.
  2. Nguyên nhân thứ 2: giúp sư kê dễ dàng phân biệt được các chiến kê với nhau nếu như nuôi số lượng nhiều.
  3. Nguyên nhân thứ 3: gà chọi khác với các loại gà thịt khác, nó giống như một người chiến hữu cùng đi chinh chiến với sư kê. Cho nên đặt tên cho chúng cũng như là sự tôn trọng cho một chiến hữu.

Trên đây là một số cách đặt tên cho gà chọi, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm gợi ý cách đặt tên cho gà chọi của mình một cái tên thật oách, ý nghĩ và ấn tượng nhất nhé.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv