Gà xanh mồng trích – Thần kê uống máu đối thủ

Gà xanh mồng trích là gì? Bạn biết như thế nào là gà danh hay không? Bạn có biết có một loại gà đá được xưng là thần kê uống máu đối thủ? Những danh xưng này đều là mỹ từ dành cho gà xanh mồng trích đấy. Để biết rõ hơn về những đặc điểm nhận dạng một chiến kê xanh mồng trích cũng như cách chăm sóc chiến kê này. Hãy cùng nhau theo dõi những chia sẻ sau đây của Dagablv.

Bạn biết gì về gà xanh mồng trích?

Trước khi tìm hiểu cách chăm sóc gà xanh mồng trích đúng chuẩn, bạn cần nắm rõ những thông tin hấp dẫn về chúng ngay sau đây.

gà xanh mồng trích
Gà xanh mồng trích

Đôi nét về gà xanh mồng trích

Nói đến gà danh xanh mồng trích, nhiều người liền nghĩ ngay đến những trận chiến nảy lửa một mất một còn và hình ảnh một chú gà tung cựa mạnh mẽ để hạ gục đối thủ chỉ với vài chiêu.

Gà xanh trích nổi tiếng nhất hiện nay là gà mồng trích Thomo. Đây là tên gọi của một sới gà tại Campuchia. Chú gà danh xanh mồng trích đá bách chiến bách thắng được huấn luyện và nổi danh từ sới gà này nên được gọi tắt là gà xanh trích Thomo.

Ngoài tên gọi trên, gà xanh Thomo còn được biết đến với danh xưng Gà Xanh trích uống máu đối thủ. Vì đã có không ít đối thủ bị hạ gục một cách thê thảm trước sức mạnh của gà xanh Thomo.

Gà danh là gà như thế nào?

Chú gà xanh trích là một cái tên sáng giá trong làng gà danh. Vậy gà danh là gì? Gà danh là danh từ chung dùng để chỉ những chú gà có khả năng chiến đấu cực kỳ siêu phàm. Bạn biết đấy, trong những trận đấu gà cựa sắt, tất cả các chiến kê đều có tính hiếu chiến rất cao.

Chúng được chủ huấn luyện vừa nghiêm khắc vừa kỹ lưỡng nên tính cách có thể gọi là rất hung hăng. Mỗi chiêu thức được tung ra chỉ với mục đích là hạ gục đối thủ ngã xuống ngay tức khắc. Chỉ với một lần bị dính chiêu sẽ khiến các chú gà bị thương cực kỳ nghiêm trọng. Không ít trường hợp bị thương nặng đến mức bỏ mạng.

Bấy nhiêu đây thôi đã giúp bạn tưởng tượng được những trận đá của xanh trích kịch tích và nguy hiểm như thế nào rồi đúng không. Nguy hiểm như thế nhưng vẫn có những chiến kê có thể dành chiến thắng hơn 10 trận. Những chiến kê đó được gọi là gà danh, đặc biệt có trận đá gà 24 tỷ cực kỳ mãn nhãn. Trong số những con gà mồng trích phải kể đến gà xanh mồng trích của anh cọp.

Xanh Trích Thomo uống máu
Xanh Trích Thomo uống máu

Gà xanh mồng trích có mào gà như thế nào?

Những trận đấu của gà Xanh Mồng Trích luôn có tính chất căng thẳng, kịch liệt. Chỉ cần một trong hai đối thủ mất tập trung khoảng 1 giây thôi đã có thể lấy mạng đối phương. Để chiến đấu mạnh mẽ như thế, mào gà của loại gà này sở hữu những đặc điểm như sau:

  • Mào gà của mồng trích không nhẵn nhụi. Đã vậy còn khá nhỏ.
  • Mào gà của gà xanh trích có kích thước nhỏ. Nhờ vậy mà những người nuôi gà đỡ tốn công và thời gian để vệ sinh, cắt tỉa mồng gà trích.
  • Khi mào gà được dựng thẳng lên là lúc sức chiến đấu của gà được kích thích lên mức cao nhất.

Dấu hiệu nhận biết gà xanh mồng trích xuất sắc

Để có thể tìm kiếm, huấn luyện ra những gà danh trăm trận trăm thắng trong những trận đá của Xanh Trích đòi hỏi người nuôi phải biết chọn gà. Hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết đâu là những gà xanh trích huyền thoại uống máu đối thủ nhé!

Gà có mào gà vừa nhỏ gọn vừa dựng đứng lên. Đa phần gà nào có đặc điểm này đều có sức chiến đấu cực mạnh khiến các đối thủ sợ hãi.

Hãy ưu tiên chọn gà có khung xương liền lạc, chắc chắn. Trong những trận đấu của Gà Xanh trích trấn giữ Thomo thì những chiến kê có khung xương như thế này đều dễ dàng giành chiến thắng trước bất kỳ đối thủ nào.

Bạn nên chọn gà xanh có mào gà hình chóp nhọn hướng lên trên. Theo kinh nghiệm của những người huấn luyện gà lâu năm, đặc điểm này thường xuất hiện ở những chiến thần có khả năng chiến đấu cực mạnh, bền bỉ và rất khôn lanh.

gà danh xanh mồng trích
Gà danh xanh mồng trích

Những lưu ý giúp chăm sóc gà xanh mồng trích tốt nhất

Gà xanh mồng trích tuy có sức chiến đấu vượt trội nhưng không phải không có điểm yếu. Và điểm yếu của loại gà mồng trích này nằm ở mào của chúng. Khi chọn gà dựa vào mào để nhận biết đâu là gà tốt thì khi chăm sóc, bạn cần phải chú ý đến mào gà để kịp thời xử lý các dấu hiệu bất thường.

Nếu mào gà bị khô, nứt nẻ hoặc bị trầy, tróc da bạn nên bôi petroleum jelly vào đấy. Hợp chất này sẽ giúp mào gà mềm mại và lành lặn trở lại.

Bạn đừng nghĩ cắt bỏ mào gà sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sự phát triển của gà xanh mồng trích. Nếu muốn huấn luyện một gà danh thì việc cắt tỉa mào gà cũng không phải là một yêu cầu khó khăn gì. Trong trường hợp cắt mào gà không đúng kỹ thuật hoặc bị nhiễm trùng sẽ làm cho gà bị bệnh. Nếu không may gà sẽ bỏ mạng luôn đấy!

Theo dõi mào gà kỹ lưỡng mỗi ngày. Những thay đổi dù lớn hay nhỏ của mào gà cũng liên quan đến sự sinh trưởng, phát triển của chúng. Nếu mào gà đỏ hồng, tươi tắn hơn chứng tỏ chúng sắp bước vào thời kỳ sinh sản. Nhưng nếu mào gà bị nhạt màu hoặc kích thước thay đổi bất thường, rất có thể chúng đang mắc bệnh nào đó cần chữa trị gấp.

gà xanh trích đá thomo
Gà xanh trích đá thomo

Với năng lực chiến đấu khó có đối thủ xứng tầm của mình, gà xanh mồng trích trở thành cánh tay đắc lực giúp người nuôi gà kiếm tiền. Số tiền này có khi lên đến hàng trăm triệu hoặc tiền tỷ luôn đấy. Với những dấu hiệu nhận biết và những lưu ý quan trọng trên đây, chắc chắn có thể giúp bạn huấn luyện một chú gà xanh mồng trích cực mạnh đấy!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv