Hướng dẫn cách xổ gà hay trăm trận trăm thắng

Xổ gà hay là gì? Đâu là những cách xổ gà hiệu quả? Tại sao xổ gà có thể tạo ra những chiến kê trăm trận trăm thắng? Cần lưu ý những gì để xổ gà thành công nhất? Hãy để Dagablv hướng dẫn chi tiết cách xổ gà hay và khoa học nhất thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Xổ gà là gì?

xổ gà hay
Xổ gà hay

Xổ gà là một công đoạn cực kỳ quen thuộc và quan trọng đối với những người nuôi gà đá. Tại Việt Nam, một trong những giống gà được lựa chọn nhiều nhất là gà đòn.

Chính vì vậy mà khái niệm xổ gà đòn cũng không hề xa lạ gì đối với giới nuôi gà chọi Việt Nam. Người nuôi gà sẽ mang những con gà đá của mình ra tập luyện trước khi bước vào các trận đấu chính thức với đối thủ. Nếu bỏ qua công đoạn xổ gà thì việc nuôi gà của bạn sẽ khó được kết quả như mong đợi. Muốn biết lý do vì sao lại không như mong đợi? Mời các bạn cùng theo dõi lý do chúng ta nên xổ gà bên dưới.

Tại sao cần phải xổ gà?

Xổ gà là hình thức bạn mang những con gà đá của mình ra so cựa cùng những con gà đá khác. Mục đích chính của điều này chính là giúp chúng tập làm quen với việc thi đấu. Gà đá sẽ tăng sự mạnh mẽ và kỹ năng chiến đấu.

Nếu xổ gà hay, bạn còn có thể giúp cho gà đá của mình nhanh chóng có đủ khả năng để tham gia thi đấu, hạ gục đối thủ. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian đâu đấy!

Thêm nữa, xổ gà hay còn giúp người nuôi nhận biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu của chiến kê nhà mình. Từ đây sẽ có những cách xổ gà hiệu quả, phù hợp hơn. Không những thế, cả chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hằng ngày cũng được thay đổi để tăng lực chiến đấu của gà lên cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Xổ gà hay giúp huấn luyện gà chiến hiệu quả
Xổ gà hay giúp huấn luyện gà chiến hiệu quả

Cách xổ gà hay và hiệu quả 100%

Những bài tập như bay lồng, đeo chì cho gà, chạy máy hay thực chiến cùng các đối thủ đều là những cách xổ gà hay được áp dụng phổ biến nhất.

Nhưng nếu bạn muốn gà đá của mình trở thành một chiến kê trăm trận trăm thắng cần áp dụng thêm nhiều cách xổ gà hay dưới đây. Có như thế bạn mới có thể giúp gà có lực tấn công cực nhanh, cực mạnh và cực dứt khoát.

Nhử gà đá để thực hiện bài tập tung cựa

Đây là bài tập cực kỳ hữu ích cho những chiến kê. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một người bạn đồng hành nữa. Bạn và người đó mỗi người ôm một con gà đá chuẩn bị tập luyện và đứng cách nhau khoảng 0,5m.

Tay trái của bạn nắm nhẹ phần đuôi gà. Còn tay phải bạn sẽ dùng lực vừa phải ấn xuống lưng của gà. Theo bản năng tự nhiên, gà sẽ gồng chân lên với ý định chống lại lực đẩy từ tay phải của bạn. Khi cả hai con gà đều được ấn đè xuống như thế, hãy buông tay ra.

Lúc này thay vì sẽ lao đầu về nhau như trước kia, chắc chắn gà sẽ chuyển sang tung chân và thế là có đà để chúng bật cao lên. Bài tập này tung cựa này dễ áp dụng nhưng hiệu quả không hề thấp đâu đấy!

Xổ gà đúng cách
Xổ gà đúng cách

Thả gà đá để tăng khả năng tập trung chiến đấu

Thả gà cũng là một cách xổ gà hay mà bạn không thể không áp dụng. Đối với bài tập này, bạn và người hỗ trợ của mình ôm gà đứng cách nhau 1m.

Để bắt đầu cách xổ gà hay này, bạn sẽ nắm đuôi gà. Chuẩn bị xong thì cả hai bạn buông gà ra để chúng lao vào chiến đấu với nhau. Thấy chúng đá được một chân thì hai bạn bắt gà lại rồi tăng khoảng cách lên 1,5. Bạn lại tiếp tục thả gà ra cho chúng chiến đấu với nhau. Đến khi đá được 2 chân thì bạn bắt gà lại.

Cứ lặp đi lặp đi như vậy. Mỗi lần lặp lại cứ cách xa thêm 0,5m. Áp dụng tốt cách xổ gà này, bạn sẽ thấy “máu chiến đấu” của gà nhà mình tăng lên nhanh chóng. Vì mỗi lần gà đang hăng hái chiến đấu đều bị bạn bắt lại. Điều này kích thích sự hiếu chiến và quyết liệt của gà đá.

Không xổ gà cho những loại gà như thế nào?

Xổ Gà Tre
Xổ Gà Tre

Bạn không nên áp dụng những cách xổ gà hay đối với những loại gà như sau. Dù nôn nóng như thế nào, bạn cũng phải đợi chúng cứng cỏi hơn thì hãy xổ gà nhé!

  • Gà mới được chuyển hay mới được mua từ nơi xa xôi đến;
  • Gà đá vẫn còn lông máu trên thân;
  • Những con gà đang mắc bệnh;
  • Gà vẫn còn cựa do chưa được người nuôi cắt cựa hay bịt cựa lại;

Những con gà đá chênh lệch nhau hơn 200-300gr. Vì như vậy dễ làm cho gà bị giảm tinh thần chiến đấu, thậm chí là bị hư và yếu.

Khi xổ gà cần lưu ý những gì?

Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp bạn xổ gà hay thành công, đạt hiệu quả 100% luôn đấy!

  • Mặc dù không ít người nuôi có sở thích xem xổ gà nhưng đừng vì vậy mà cho gà xổ quá thường xuyên. Tốt nhất chỉ nên xổ gà đá khoảng 1-2 lần/ tuần để chúng không bị mệt hoặc mất sức.
  • Nếu tạm thời chưa tìm được gà đá có cân nặng tương đương với gà của mình, bạn hãy tạm dừng xổ gà. Chịu khó đợi đến khi có gà phù hợp hãy xổ. Vì nếu xổ gà bừa bãi, tùy hứng sẽ làm cho gà của bạn trở nên nhát hơn. Không những không tăng khả năng chiến đấu mà còn bị suy giảm sức chiến đấu.
Cách xổ gà đá
Cách xổ gà đá

Tin rằng chỉ cần bạn áp dụng đúng cách, tần suất và ghi nhớ rõ các lưu ý sẽ xổ gà hiệu quả 100%. Trên đây có những cách xổ gà hay nhất được đông đảo người nuôi gà đá đánh giá cao và áp dụng. Rất nhiều người đã áp dụng thành công và chắc chắn bạn sẽ là người thành công tiếp theo đấy!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv