Gà Lông Voi – Lý do giống gà này được xem là linh kê

Gà lông voi được xếp vào hàng linh kê, thần kê. Chúng cũng được nằm trong 33 loại gà thần kê được nhắc đến. Không dễ gì tìm được những con gà đại tài này. Chính vì vậy mà những chú chiến kê đẳng cấp này thường có giá bán khá cao. Để sở hữu được chiến kê tượng mao thì nhiều người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền. Bài viết này của Đá gà BLV sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho anh em về giống gà này. Kèm với đó là những vấn đề liên quan đến chúng nhé!

Gà lông voi là gì?

Gà lông voi là gì?
Gà lông voi là gì?

Gà lông voi là những con gà có các sợi lông to, tròn, có thể xoăn tít hoặc dài khác với những sợi lông còn lại. Những sợi lông này sẽ có kích thường bằng ⅓ hoặc ½ ngón út người và tròn trùng trục. Không dễ để nhìn ra được vì chúng nằm sâu bên trong những lớp lông khác. Vì vậy, chỉ có những ai thường xuyên kiểm tra kỹ, chăm chút thì mới có thể nhận biết gà của mình có sở hữu lông voi hay không?

Lông voi xuất hiện ở vị trí nào của gà?

Có 2 vị trí thường xuyên xuất hiện lông voi nhất và ổn nhất về mặt số lượng là lông ở cánh và lông ở đuôi. Những sợi lông này cũng sẽ tồn tại độc lập như các sợi lông khác và chúng chỉ khác ở mặt kích thước thôi. Nếu như lông voi xuất hiện ở cánh chiến kê thì không có khác biệt gì vì ở cánh có rất nhiều lông nên sự có mặt của loại lông này cũng không ảnh hưởng gì hết.

Tuy nhiên, nếu lông voi xuất hiện ở phần đuôi gà thì cũng nên xem xét con gà. Bởi lông đuôi ít mà có thêm sự xuất hiện của lông voi thì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng ở gà; nhưng sự ảnh hưởng này không quá nghiêm trọng nên anh em cũng không cần quá để tâm.

Vì sao gà lông voi được xếp vào hàng linh kê?

Vì sao gà lông voi được xếp vào hàng linh kê?
Vì sao gà lông voi được xếp vào hàng linh kê?

Số lượng rất ít

Nên nhớ rằng, linh kê là những giống gà vô cùng hiếm với số lượng rất ít. Chúng hầu như chỉ xuất hiện trong sách được ông cha ta kể về những chiến kê, và tất nhiên là những câu chuyện được kể lại thôi. Chính vì vậy, trong sự nghiệp chơi gà của anh em, không phải ai cũng có thể thấy và chiêm ngưỡng chúng.

Gà lông voi cũng là 1 trong số 33 loại thần kê. Nếu tính tỷ lệ thì chắc trong khoảng chục nghìn con mới xuất hiện được 1 con chiến kê có tượng mao đó nhé! Có lẽ vì sự khó tìm của chúng mà được xếp vào hàng linh kê.

Gà lông voi đá hay

Được biết, những con gà sở hữu lông voi trên cơ thể sẽ đá cực hay. Chúng sở hữu những đòn đánh và lối đánh bí hiểm, được gọi là đòn cáo hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng chỉ trong giây lát. Cho dù trong suốt trận đấu nó đang bị lép vế nhưng chỉ cần 1 khoảnh khắc thôi là đã đủ giải quyết đối thủ.

Những đòn đá này không hay bộc lộ ngay ra ngoài mà chúng chỉ thực hiện được vài lần trong 1 trận đấu. Có trận tung ra có trận không. Vì vậy, cần phải theo dõi kỹ thì mới có thể biết được gà chọi lông voi đá có hay hay không.

Gà có sức khỏe tốt

Gà có sức khỏe tốt
Gà có sức khỏe tốt

Cũng có lý do nói rằng chỉ có những con chiến kê sở hữu sức khỏe tốt thì mới có hệ thống lông voi như thế. Khi sức khỏe thật sự đảm bảo thì hệ thống lông lá, cơ bắp cũng sẽ phát triển theo. Điều này dẫn đến lông của gà to hơn, mập hơn và xoăn hơn.

Tương tự như ở con người, những người châu Á sẽ không đô con được như người châu Phi và tóc tai, lông của người châu Phi cũng xoăn hơn nhiều.

Gà lông voi mang lại may mắn

Khá dễ hiểu khi lông voi được xem là biểu tượng của may mắn và từ đó đã có nhiều người chọn làm vòng tay hoặc nhẫn. Chính vì vậy, những chú gà lông voi cũng được thừa hưởng những điều này. Chúng sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân của chúng một cách hoàn hảo nhất. Khi đó, việc đá gà sẽ tăng tỷ lệ chiến thắng cao hơn gấp nhiều lần.

Gà lông voi có giá bán bao nhiêu?

Gà lông voi có giá bán bao nhiêu?
Gà lông voi có giá bán bao nhiêu?

Chưa gần biết gà lông voi đá có hay hay không nhưng chắc chắn khi gà sở hữu lông voi sẽ có giá bán cao hơn gà bình thường. Chúng có thể từ 20 – 30% so với mức giá của cá chú gà chọi bình thường. Khi đã được huấn luyện và sở hữu đòn lối nhất định thì mức giá này có thể tiếp tục tăng lên.

Mức giá 2 đến 3 triệu là mức giá trung bình ban đầu, sau khi đã trải qua đòn lối thì tăng lên từ 3 đến 5 triệu 1 con. Con số này sẽ không dừng lại nếu như chúng có từ 3 đến 5 trận chiến thắng liên tục trên đấu trường đá gà trực tiếp.

Nuôi Dưỡng Gà Lông Voi: Những Điều Cần Lưu Ý

Điều Kiện Sống và Chăm Sóc

Gà lông voi có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, từ vùng núi cao đến các vùng đồng cỏ. Tuy nhiên, chúng cần được bảo vệ khỏi những thời tiết cực đoan và sự xâm hại của động vật hoang dã. Đảm bảo cung cấp cho gà lông voi một chỗ ở thoải mái, sạch sẽ và an toàn là rất quan trọng.

Thức Ăn và Chế Độ Dinh Dưỡng

Gà lông voi cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân đối và đa dạng để phát triển khỏe mạnh. Chế độ ăn uống của chúng nên bao gồm hạt, ngũ cốc, rau xanh và các loại thức ăn giàu protein như côn trùng và sâu bọ. Đồng thời, cung cấp nước sạch và đảm bảo chúng có đủ lượng nước để uống trong suốt ngày.

Vấn đề Sức Khỏe và Chăm Sóc Y Tế

Nuôi Dưỡng Gà Lông Voi: Những Điều Cần Lưu Ý
Nuôi Dưỡng Gà Lông Voi: Những Điều Cần Lưu Ý

Để duy trì sức khỏe tốt cho gà lông voi, việc định kỳ kiểm tra và tiêm phòng các loại vaccine là rất quan trọng. Ngoài ra, kiểm tra chất lượng môi trường sống, kiểm soát côn trùng và loại bỏ các tác nhân gây bệnh cũng giúp bảo vệ chúng khỏi các nguy cơ sức khỏe.

Lời Kết

Với tất cả thông tin được chia sẻ trên, chắc anh em đã biết được gà lông voi đẳng cấp ra sao. Tuy nhiên, không phải cứ có lông voi thì gà sẽ đá hay hoặc ngược lại. Chúng cần thể hiện tốt về mặt đòn lối với đối thủ thì may ra có thể chiến thắng. Còn không thì chúng vẫn chỉ là những con gà mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy nhiều hơn là để đánh trận. Tìm hiểu thêm về một giống gà nổi tiếng khác tại Việt Nam – Gà Chợ Lách tại trang web của chúng tôi nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv