Giống gà kỳ lạ thích massage uống rượu

Có một giống gà kỳ lạ dáng như lực sĩ, thích massage, uống rượu tỏi, giá bán cả chục triệu 1 con. Gần đây những người thích chim cảnh ở miền Tây rộ lên phong trào nuôi gà Serama hay còn gọi là gà lực sĩ. Giống gà này nhỏ chỉ khoảng 400gram, màu lông đẹp và dáng đứng độc lạ không giống ai.

Gà Serama - Giống gà cảnh đẹp
Gà Serama – Giống gà cảnh đẹp

Giống gà này có nguồn gốc từ đất nước Malaysia, nổi tiếng về dáng đứng đẹp và độc đáo của mình. Việc nuôi gà cảnh Serama đã được du nhập vào Việt Nam những năm 2000, lan rộng ra khắp cả nước. Những người nuôi gà cảnh đã tổ chức nhiều hội thi, giải đấu đá gà cựa dao cho giống gà Serama này.

Được biết, gà Serama thuần chủng chỉ có màu vàng. Khi về Việt Nam được lai giống với gà tre cho nên đã tạo ra nhiều màu lông khác nhau. Mức giá của gà kiểng Serama cũng khác nhau, màu điều sẽ có giá rẻ hơn màu bông. Giá gà Serama 2 tháng tuổi có thể bán với mức giá 1 – 2 triệu đồng, 6 tháng thì khoảng 5 – 10 triệu đồn/ con tùy màu lông. Những con gà đã từng đạt giải thì còn có mức giá cao hơn nữa.

Chăn nuôi gà lực sĩ Serama cũng không phải là chuyện đơn giản. Việc nuôi gà lực sĩ đòi hỏi rất nhiều công phu. Từ việc chuồng trại phải luôn sạch sẽ, thức ăn phải đảm bảo vệ sinh cho đến uống rượu tỏi 3 lần/ tuần để tăng sức đề kháng.

Gà Serama - Giống gà kỳ lạ thích massage uống rượu
Gà Serama – Giống gà kỳ lạ thích massage uống rượu

Quy trình chăn nuôi gà phải tuân thủ nghiêm ngặt. Huấn luyện dáng đi của chúng từ lúc gà mới nở. Tập luyện cho các đốt xương cổ của chúng theo dáng ưỡn ngực và đầu nằm về phía sau. Cần phải massage mỗi ngày 10 phút để gà có dáng đẹp và đứng lâu không bị mỏi.

Tuy mức giá cao là thế nhưng gà Serama vân được nhiều tay chơi gà cảnh săn lùng bởi vì ngoại hình tuyệt đẹp của mình. Nhiều người không ngại ngần chi tiền triệu để mua một con gà Serama.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv