Làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi gà bằng trùn quế

Dù còn trẻ nhưng chàng trai quê Quảng Nam đã là chủ của một trang trại nuôi gà bằng trùn quế thu lợi nhuận hơn 300 triệu đồng/ năm.

Chàng trai Lê Sơn Quân địa chỉ tại thôn 1, xã Hiệp Hòa, H.Hiệp Đức, Quảng Nam là nhân vật mà chúng tôi nhắc đến ở trên. Năm 2014, anh đã hoàn thành khóa học đầu bếp và có việc làm ổn định tại tp. HCM. Tuy nhiên với quyết tâm làm giàu trên đất quê nhà, anh Quân đã từ bỏ công việc này.

Ban đầu, nhận thấy quê mình có khả năng mạnh về phát triển chăn nuôi. Quân đã mạnh dạn đầu tư khoảng 30 triệu đồng để chăn nuôi vịt.

Do chưa có kinh nghiệm nên lứa vịt chết nhiều do dịch bệnh. Tuy vậy nhưng anh Quân không chán nản, quyết tâm đi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi ở các trại gia cầm phía Bắc. Cuối năm 2015, sau khi đã biết rõ kỹ thuật, anh Quân trở về quê tiếp tục vay 300 triệu để xây dựng mô hình nuôi gà thả đồi thương phẩm khoảng 200 con. Theo anh Quân, chăn nuôi mô hình này có thể tận dụng được nguồn thức ăn và gà cũng ít mắc bệnh.

Nuôi gà bằng trùn quế
Nuôi gà bằng trùn quế

Khi xây dựng chuồng trại, anh Quân đầu tư thêm hệ thống làm mát và sưởi ấm, đồng thời dùng đệm lót sinh học để chăn nuôi gà. Trong lứa gà đầu tiên anh đã gặt hái được thành công nhờ áp dụng cách chăn nuôi khoa học. Không dừng lại, anh Quân tiếp tục mở rộng quy mô lên 1200 con gà mỗi lứa. Không chỉ tận dụng thức ăn có sẵn, anh còn nuôi trùn quế làm thức ăn cho gà.

Anh Quân chia sẻ, gà khi ăn trùn quế sẽ phát triển nhanh, thịt thơm ngon dai ngọt nên rất được thị trường ưa chuộng. Ngoài cung cấp cho đàn gà của mình, mỗi tháng anh Quân còn bán được hơn 20kg trùn quế làm tăng nguồn thu nhập đáng kể.

Gà nuôi khoảng 3 tháng thì đã cân nặng được 1,7 – 2kg/ con và có thể xuất bán. Mức giá dao động từ 100 – 120 nghìn đồng/kg. Cứ mỗi 3 tháng anh xuất bán 1 lứa gà, sau khi đã trừ đi tất cả chi phí chăn nuôi thì anh còn lãi hơn 300 triệu mỗi năm.

Không ngần ngại, anh Quân đã dự tính kế hoạch mở rộng thị thêm trang trại và nơi sơ chế gà thịt. Phát triển thêm mô hình vườn – ao – chuồng để khai thác thêm hiệu quả từ việc nuôi trùn quế.

>>>>>> Xem đá gà tại website Dagablv.com

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv