Indonesia – Tặng gà sống cho những người tiêm vacxin Covid-19

Để khuyến khích người dân lớn tuổi đi tiêm vacxin phòng Covid-19, giới chức tại tỉnh Tây Java – Indonesia đã tặng gà sống.

Theo kênh CNN của Mỹ đưa tin, chương trình tiêm vacxin tặng gà được tổ chức thực hiện tại Cianjur. Để người dân trên 45 tuổi có thêm động lực để đi tiêm vacxin phòng Covid-19 nên giới chức địa phương đã đưa ra sáng kiến này.

Một vị cảnh sát trưởng phường Pecat cho biết rằng khi khởi động chương trình tiêm chủng vacxin Covid-19, nhiều người lớn tuổi đã tỏ ra ngần ngừ. Do có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội nên làm nhiều người lớn tuổi hoang mang. Họ nghĩ tiêm vacxin không có tác dụng mà còn gây ra các căn bệnh nghiêm trọng hơn và có thể chết người.

Tặng gà ở indonesia
Tặng gà ở indonesia

Cảnh sát quân Cianjur đã phát động chương trình tặng gà sống từ tháng 5 cùng với chính quyền phường và các trung tâm y tế tại địa phương.

Ban đầu chỉ có khoảng 25 – 200 người đến để tiêm vacxin. Tuy nhiên bây giờ số lượng đã lên tới 2500 người sẵn sàng để tiêm. Việc tặng gà này làm cho những người lớn tuổi có cảm tình hơn với giới chức và các nhân viên y tế và vacxin phòng Covid-19. Giới chức địa phương đã tặng được 500 con gà kể từ khi chương trình được áp dụng.

Cảnh sát đã giải thích rõ về lợi ích khi được tiêm vacxin cho nên người dân đã không còn lo lắng sợ hãi. Đồng thời cảnh sát còn tới từng nhà để vận động người dân đi tiêm vacxin.

Theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Indonesia là một quốc gia tại châu Á có đợt bùng phát dịch lớn nhất, tổng cộng đã có hơn 2 triệu ca mắc, 53 nghìn người đã tử vong. Chương trình tiêm vacxin diễn ra khá chậm khi chưa tới 20% người dân trên 50 tuổi được tiêm mũi vacxin đầu tiên.

>>>>>> Xem đá gà tại website Dagablv.com

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv