Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng hiện đại giúp bà con kiếm tiền tỷ mỗi năm

Nuôi gà đẻ trứng doanh thu có khủng hay không ? Ngày nay, ngành nông nghiệp nước ta đang một ngày phát triển hơn nên việc nuôi gà cũng trở nên phổ biến. Các trang trại chăn nuôi do tình hình kinh tế nên đã thử rất nhiều phương pháp để mang lại năng suất cao nhất.

Và cuối cùng cũng tìm được một kĩ thuật tối tân trong việc nuôi gà giúp bà con nông dân có thu nhập khủng mỗi năm. Nếu muốn biết đó là kỹ thuật gì, hãy cùng DAGABLV tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nuôi gà đẻ trứng
Gà đẻ siêu trứng.

Nuôi gà đẻ trứng

Gà đẻ trứng là một giống gà mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho bà con nông dân. Khác với những giống khác, chăn nuôi giống gà này hạn chế rủi ro nhiều hơn nên được nhiều người lựa chọn.

>>> Tham khảo thêm: Ấp trứng Wikipedia.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng
Đem lại nguồn lợi nhuận dồi dào cho bà con.

Thông thường, những trang trại lớn nhỏ tập trung ở những vùng núi, vùng trung du và đồng bằng. Với lợi ích kiếm thu nhập, cung cấp nguồn thực phẩm thiết yếu cho các thành phố lớn.

Hiện nay, nuôi gà đẻ trứng càng trở nên rộng rãi hơn nữa. Đây không chỉ là công việc kiếm tiền mà có thể làm giàu khi áp dụng những kỹ thuật chăn nuôi mới nhất.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng

Để nuôi gà siêu trứng bà còn áp dụng theo những phương pháp sau đây bảo đảm sẽ thành công.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng bằng cách dựng chuồng

Điều kiện thích hợp – Gà siêu trứng

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng
Áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi hiện đại.

Để nuôi gà đẻ trứng cần có thời gian nhận ánh sáng thích hợp. Gà mái 5 tháng tuổi nên được chiếu sáng trong khoảng 13 giờ/ 1 ngày. Và cứ sau một tuần thì cứ tăng lên thời gian là 1 tiếng cho đến khi gà đẻ. Nhiệt độ chuồng nuôi gà mái cho năng suất cao nhất là tầm 25 độ C, bất kể trời nắng hay mưa.

Tuy nhiên, đi kèm theo đó là độ ẩm ở mức vừa phải khoảng 70%. Đây là điều kiện giúp gà siêu trứng thoải mái, kích thích các nội tiết tố từ đó năng suất cũng được tăng lên.

Xây dựng chuồng – Gà siêu trứng

Lưu ý khi nuôi gà đẻ siêu trứng
Chuồng dạng tầng dành cho những trang trại quy mô lớn.

Nên dựng chuồng ở hướng Đông Nam. Vì hướng này có thể tránh được sự thay đổi thời tiết như gió, mưa, hay nắng quá gắt chiếu trực tiếp vào chuồng trại. Không được xây dựng gần khu dân cư, khu công nghiệp hoặc các trang trại chăn nuôi gia súc.

Chuồng gà đẻ trứng phải được thiết kế cho phù hợp với số lượng gà mái. Tránh trường hợp dẫm đạp lên nhau gây bể trứng, chết gà. Hiện nay, có 2 mẫu chuồng được nhiều bà con áp dụng là mẫu chuồng thô sơ và mẫu chuồng 4 mái.

ga de sieu trung 1
Thực hiện các chế độ dinh dưỡng một cách hợp lí.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng bằng chế độ dinh dưỡng

Muốn sản lượng trứng càng nhiều, bắt buộc phải cho gà ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tránh trường hợp cho ăn quá nhiều khiến gà ăn không tiêu. Thức ăn chính của chúng là thóc. Trộn thêm các loại hạt ngũ cốc như hạt bắp, gạo, khoai, đậu,…Trong khẩu phần ăn hằng ngày nên trộn thêm rau như rau muống, rau xà lách bằm nhuyễn.

Đặc biệt, nên bổ sung cho gà các thành phần như canxi, photpho, chất đạm, vitamin D và các loại axit amin. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc vitamin hỗ trợ như Acid Pantothenic, Acid Folic, Biotin,…

ga de trung 1 1
Lựa chọn giống đẻ nhiều.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng bằng cách chọn giống

Việc chọn giống cực kì quan trọng. Bởi cho dù có nuôi tốt đến cỡ nào nhưng chỉ cần giống đẻ ít thì năng suất cũng giảm đi đáng kể. Nên chọn những con có khoảng cách xương chậu và xương sườn lớn. Không chọn những con dị tật, sức khỏe kém. Thân hình gà mái đẻ không được quá gầy hoặc mập, khả năng sinh nở kém.

ky thuat nuoi ga de sieu trung
Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng bằng việc dựng chuồng.

Thường những con gà mái đẻ sai thường mọc lông rất sớm. Bà con nên quan sát và cảm nhận nếu như bụng mềm, lỗ huyệt mọng thì đích thị là những con gà siêu trứng.

Lưu ý khi nuôi gà đẻ siêu trứng

  • Cho gà đẻ trứng uống nước và ăn đầy đủ thì cơ quan sinh sản mới phát triển toàn diện. Mỗi một con mái cần có không gian ngăn cách khi chuẩn bị đẻ.
  • Nên chú ý trong việc kích thích các hoocmon bằng việc phơi nắng.
  • Sau khi gà đẻ, nên quan sát trứng mỏng hay dày để cải thiện cho những lứa sau.
  • Nên sử dụng vỏ trấu, rơm, rạ để làm chất độn chuồng ủ cho gà đẻ.
  • Những trang trại chăn nuôi lớn nên thiết kế chuồng ở dạng tầng. Dễ quản lý số lượng trứng cũng như cho việc chăm sóc gà mỗi ngày. Số lượng gà ít có thể tham khảo thêm những mẫu chuồng dạng ô.
  • Công tác phòng bệnh bằng cách vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Khử trùng định kì và rửa sạch các dụng cụ ăn uống mỗi ngày. Đề phòng các dịch bệnh có thể xảy ra như bệnh marek ở gà; bệnh nấm họng ở gà; bệnh khô chân ở gà;…
  • Tiêm phòng vacxin cho gà con mới nở.
chu ky de trung o ga 1
Một số lưu ý trong việc nuôi gà.

Gà đẻ trứng hiện đang là một công việc được rất nhiều bà con áp dụng. Với số tiền bỏ ra thì ít nhưng nguồn lợi nhuận siêu khổng lồ. Thậm chí, từng có nhiều trang báo uy tín đề cập đến các trang trại nuôi gà siêu trứng thu về tiền tỉ. Chính vì nó sốt dẻo như vậy, nên nhiều bà con đã không ngần ngại lao vào chăn nuôi gà đẻ trứng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất cần áp dụng đúng kỹ thuật để sinh lãi nhiều hơn. Dagablv.com nơi phục vụ về chăn nuôi gà siêu trứng uy tín và chất lượng nhất.

Một vài câu hỏi thường gặp

Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở ?

Thông thưởng ở gà lấy trứng, nếu ấp đúng kỹ thuật, nhiệt độ thì vào 20 ngày trứng gà sẽ nở.
Nếu thiếu nhiệt độ thì thời gian sẽ kéo dài thêm 1 ngày. Nếu dư nhiệt độ thì thời gian nở của gà con sẽ sớm hơn 1 ngày.
Cho dù là sớm hay trễ hơn 20 ngày thì đều không tốt cho sức khỏe của gà con, có thể làm chúng yếu đi, bị dị tật hoặc chết.

Gà mái chịu trống bao lâu thì đẻ ?

Ở những giống gà mái thông thường, tầm khoảng 6 – 7 tháng thì gà sẽ bắt đầu sinh sản.
Lúc này cơ quan sinh sản của gà mái đã phát triển đầy đủ và bắt đầu gọi gà trống.
Mỗi lần đạp mái, thời gian duy trì để gà thụ tinh là từ 3 – 4 ngày. Sau thời gian này, tiếp tục cho gà đạp mái để duy trì trứng có cồ.
Trứng gà vẫn sẽ được sinh ra mỗi ngày cho dù chúng có được thụ tinh hay không.

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ ?

– Cung cấp chế độ dinh dưỡng thích hợp, đầy đủ các chất để gà phát triển tốt nhất.
– Cung cấp đủ lượng ánh sáng để kích thích hoocmon sinh sản ở gà mái. Tốt nhất cho gà phơi nắng 14 giờ mỗi ngày sẽ tăng khả năng sinh sản của gà.
– Khoáng chất rất cần thiết cho việc tạo thành vỏ trứng. Cần cho gà ăn đủ lượng khoáng và nước để đảm bảo tốt nhất cho sức sinh sản của gà.
– Tăng cường chất kích thích đẻ như: Thyreoprotein hoặc Caseiniod hoặc Eitririn vào khẩu phần ăn hằng ngày. Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Nuôi gà sinh sản đúng kỹ thuật, chuồng trại sạch sẽ, mật độ nuôi nhốt phù hợp.

Top quan tâm:

Đá gà Mỹ cựa dao trực tiếp

Đá gà trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *