Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng và lời giải đáp của Đá Gà BLV

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Sau quãng thời gian nuôi dưỡng gà, bà con sẽ nôn nóng đợi ngày gặt hái thành quả. Vì thế, Đá Gà BLV sẽ giải đáp cho các bạn về khoảng thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng cũng như quá trình gà đẻ trứng nhé.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng – Làm sao để gà de 2 trứng 1 ngày

Gà nuôi bao lâu thì bắt đầu đẻ trứng ?

Việc nhiều hộ gia đình nông thôn chăn nuôi gà đẻ trứng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế hiện nay rất là phổ biến. Một trong những việc để đạt được những thành công nuôi gà đẻ trứng là nắm bắt được thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Bản năng của gà mái chính là sinh sản, khả năng để trứng. Trong điều kiện tốt gà có thể cho năng suất trứng tốt nhất đấy.

Xem thêm: Ngỡ ngàng với cách làm cho gà mái nhanh đẻ đơn giản mà hiệu quả

Nuôi gà mái đẻ lấy trứng
Nuôi gà mái đẻ lấy trứng – Dấu hiệu gà sắp đẻ trứng như thế nào?

Tùy thuộc vào từng giống gà sẽ có thời gian sinh trưởng cũng như phát triển riêng. Tuy nhiên chúng cũng có khoảng thời gian gần giống nhau tức là rơi vào khoảng 6-7 tháng. Không khác biệt quá nhiều khi tới thời gian này chúng mới bắt đầu hoàn thành phát triển cơ thể và sinh sản.

Sau khi được đạp mái, trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 2-3 ngày. Thường thì sau khi đạp mái chúng có thể đẻ ngay trong ngày.

Trung bình gà đẻ trứng sẽ cho ra khoảng 150 – 180 quả trứng trong một năm. Sau khi đẻ trứng gà sẽ tiến hành ấp trứng khoảng 18 ngày thì trứng nở thành gà con và gà mẹ sẽ dẫn gà con trong vòng 1 tháng sau đó bỏ con. Sau đó, gà sẽ chịu trống và lại tiếp tục quá trình đẻ tiếp theo.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng hiện đại giúp bà con kiếm tiền tỷ mỗi năm

Chu kỳ đẻ trứng ở gà như thế nào?

Phần lớn, chu kỳ đẻ trứng của gà sẽ tầm 3 quả cho 1 lần và gà sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi mới đẻ tiếp nhé. Vì thế, chu kỳ gà đẻ trứng ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào khả năng cũng như thời gian tái tạo trứng từ gà. Và tất nhiên, đây được xem là 1 chu kỳ đẻ trứng ở gà đấy.

Phải làm như thế nào để đẻ trứng hiệu quả?

Có rất nhiều bí quyết để gà đẻ trứng nhiều. Một trong những cách để gà đẻ trứng như:

  • Thay đổi thành những loại thức ăn bổ dưỡng.
  • Cho gà sưởi nắng thường xuyên
  • Điều chỉnh ánh sáng của gà đẻ
  • Cho gà dùng thực phẩm kích thích đẻ

Đây là các cách cơ bản để có thể kích thích gà đẻ trứng hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin từ: Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng để nắm nhiều thông tin hơn.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như đã đề cập ở phần trên, gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây là các nhân tố điển hình và chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chúng thông qua : giống gà; điều kiện chăm sóc; sức khỏe của gà.

Nuôi gà mái đẻ trứng nên chọn con có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Phân biệt giống gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Khoảng thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng với mỗi giống gà sẽ khác nhau.

Gà mái thông thường

Đối với những con gà mái thông thường, gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Thời gian đẻ của chúng thường rơi vào khoảng từ hơn 6 tháng cho tới 7 tháng. Khi gà mái đã phát triển đầy đủ 190 – 200 ngày tuổi thì bắt đầu gọi trống để giao phối và sinh nở. Cho dù trứng gà có được thụ tinh hay không thì chúng cũng vẫn đẻ. Tùy từng con gà mà thời gian gà mái đẻ trứng có thể tới sớm hoặc muộn hơn.

Gà mái tre

Ngược lại với gà mái thường, dòng gà mái tre có thời gian đẻ sớm hơn. Chỉ khoảng 6 tháng là gà mái tre đã đạt tới tuổi sinh sản và bắt đầu đẻ trứng. Vì một số yếu tố khác biệt như ngoại hình, kích thước mà thời gian đẻ, sinh trưởng của chúng khác so với những giống gà khác.

Gà mái tre có thời gian sinh nở sớm hơn gà thường
Gà mái tre có thời gian sinh nở sớm hơn gà thường

Điều kiện chăm sóc

Nếu chăm sóc tốt thì thời điểm gà mái đẻ có thể sẽ sớm hơn do động dục sớm hơn. Nó cũng giống với trường hợp dậy thì sớm ở cơ thể người. Nếu như trước đây khoảng 15 – 16 tuổi mới dậy thì thì giờ đây chỉ khoảng 12-13 là bắt đầu rồi. Điều kiện chăm sóc tốt sẽ khiến thời gian đẻ của gà mái nhanh hơn.

Tham khảo: TIP Nuôi Gà Lấy Trứng Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày

Sức khỏe của gà

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của gà. Nếu chủ gà mát tay, chăm nuôi gà phát triển tốt thì gà mái sẽ đẻ trứng sớm hơn so với những con gà bệnh. Thậm chí có những con gà bệnh không thể đẻ do nhiễm bệnh, không đủ dinh dưỡng. Vì vậy, hãy quan tâm và theo dõi đến sức khỏe gà thường xuyên nhằm giúp gà đạt năng suất trứng cao nhất.

Một số đặc điểm sinh sản của gà mái chọi

Dưới đây là 1 số đặc điểm nổi bật có thể giúp bạn trả lời câu hỏi gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng nhé :

  • Gà bắt đầu sinh nở vào khoảng 192 ngày tuổi.
  • Trọng lượng của trứng gà sẽ thay đổi tùy thuộc theo độ tuổi của gà mái mẹ. Trứng gà so thì nhỏ hơn hẳn trứng gà già. Trọng lượng trung bình khoảng 50g/quả.
  • Gà mái chọi đẻ trung bình từ 12 đến 15 quả mỗi lứa. Đôi khi có những trường hợp đẻ quá ít chỉ khoảng 10 quả hoặc đẻ quá nhiều vượt 20 quả trứng một lần.
  • Trung bình gà đẻ 3 – 4 lứa một năm; mỗi lứa sẽ nuôi từ 3 tháng.
  • Khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khá nhanh từ 1 cho tới 2 tháng.
  • Thời gian gà mái chọi đẻ trứng khá lâu. Tuổi thọ của gà đẻ trứng có những con gà mái già ghi nhận đẻ được 10 năm.
Gà chọi mái và đàn con kiếm ăn
Gà chọi mái và đàn con kiếm ăn – gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Trên đây là lời giải đáp của Đá Gà BLV dành cho vấn đề “gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?” mà bà con thắc mắc bấy lâu. Hi vọng rằng bài chia sẻ trên sẽ khiến bà con chăn nuôi gà đẻ trứng hài lòng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi và đón đọc các bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé. Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công chăm sóc tốt nhất nhằm giúp gà đạt sản lượng trứng tối đa.

Xem thêm: Kỹ thuật soi trứng gà siêu đỉnh – Biết ngay đâu là trứng hỏng

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv