Cách Bẫy Gà Rừng 99% Thành Công – Ai Không Biết Thì Nên Đọc Cho Biết

Cách bẫy gà rừng là một phương pháp được nhiều người sử dụng để bắt được những “em” gà rừng xinh đẹp. Nhưng mấy ai biết chính xác cách đặt bẫy gà rừng hiệu quả và dễ thực hiện? Gà rừng nhất là những con gà thuần chủng thường bán rất được giá bởi vì chúng có ngoại hình đẹp và thường được nuôi làm cảnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người những cách bắt gà rừng dễ nhất thời gian bẫy gà rừng. Hãy cùng theo dõi các cách bẫy gà rừng của chúng tôi.

Cách bẫy gà rừng hiệu quả

cách bẫy gà rừng
Cách bẫy gà rừng

Gà rừng có ngoại hình đẹp nên được nhiều người thích nuôi cảnh. Tuy nhiên để có được con gà thuần chủng thì việc bẫy gà rừng tự nhiên sẽ được ưu tiên hơn nhiều.

Cách bẫy gà rừng tự nhiên bằng gà mồi lai

Những con gà trống thường hay ghen ghét tiếng gáy của nhau bởi vì chúng có tính bảo vệ lãnh thổ cao. Anh em có thể dùng điểm này để gài bẫy gà rừng. Gà rừng là loài rất cảnh giác và tính nhút nhát đòi hỏi anh em phải có sự tỉ mỉ khéo léo nhất định trong cách bẫy gà rừng.

Trong lãnh thổ của mình có bất cứ một tiếng gáy lạ nào phát ra là gà rừng sẽ ngay lập tức tìm đến và “Tung cước” để bảo vệ lãnh thổ. Bản tính hiếu chiến của chúng được duy trì qua mỗi thế hệ cho nên mọi người có thể nhằm vào bản tính này để đặt bẫy chúng.

Hãy đem theo một con gà trống khỏe mạnh, đẹp mã để làm mồi nhử gà rừng. Nếu có được con gà trống lai giữa gà rừng với gà tre thì càng tốt, nên chọn những con có sức gáy to và vang. Gà lai thường sẽ không sợ hãi hoặc bỏ chạy trước nên càng có khả năng trêu ngươi đối thủ nhiều hơn.

Cách đặt bẫy gà rừng
Cách đặt bẫy gà rừng – Cách đánh bẫy Gà rừng

Đã chọn mồi trong cách bẫy gà rừng thì phải lựa con gà nào thích gáy và siêng gáy để dụ địch. Chỉ khi nghe được tiếng gáy vang lừng thì mới thành công khiến gà rừng chú ý đến. Khi chọn “mồi” cần chú ý đến khả năng gáy của chúng, biết đâu ở nhà thì chúng siêng gáy nhưng ra ngoài lại im thin thít.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì không nên chọn những con gà rừng thuần chủng để làm mồi dụ. Bản tính của gà rừng thuần chủng khá rụt rè và không gáy nhiều cho lắm. Nếu như dùng chúng làm mồi nhử đôi khi lại phản tác dụng, không thể khiến cho con gà rừng khác chú ý đến.

Một mẹo hay cho bạn là ngay khi nghe tiếng gáy của gà rừng ở gần đó thì nên giăng bẫy để nhử. Hoàn thành xong cái bẫy thì phải ngay lập tức tìm chỗ nấp kín đáo ở trong các bụi cây và tuyệt đối giữ im lặng.

Khi nghe gà mồi gáy vang như là muốn “bẹo gan” chúng thì chúng sẽ nhanh chóng tìm đến để “phi cước”. Con gà mồi của bạn mang theo cũng sẽ vỗ cánh vào tư thế chuẩn bị chiến đấu. Trong khoảng tầm 1m gà rừng sẽ xông vào chiến tay đôi với gà mồi bất kỳ lúc nào.

Cái bẫy mà bạn đặt sẵn bây giờ sẽ phát huy tác dụng khiến con gà rừng dính bẫy. Đây là cách bẫy gà rừng được nhiều người thực hiện và đánh giá mang lại hiệu quả tốt.

Cách bắt gà rừng bằng giò bẫy gà rừng

cách làm bẫy gà rừng
Cách làm bẫy gà rừng

Cách bắt gà rừng bằng loại bẫy giò đang được những “thợ săn” gà rừng sử dụng. Đây là cách bẫy gà rừng không cần mồi khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cũng đáng nể. Bẫy giò gồm một sợi dây bằng thép nhỏ, mảnh như sợi chỉ. Người ta tạo thành hình thòng lọng và thắt nút. Cột sợi dây này vào một thanh sắt dài tầm 3 tấc dày khoảng 6mm. Sau đó ghim chặt thanh sắt vào đất.

Cách cắm giò bẩy gà rừng như thế nào? Đặt quanh nơi gà hay xuất hiện tầm khoảng 20 cái bẫy như vậy. Do bẫy có kích thước khá nhỏ và dễ lẫn lộn với các màu trong khác trong rừng nên con gà rừng sẽ khó nhìn thấy được. Nếu như kết hợp thêm với cách bắt gà rừng nhờ gà mồi thì càng tốt hơn nữa.

Cách bẫy gà rừng mái và loa

Sử dụng gà mái để làm mối dụ gà rừng cũng là một cách bẫy gà rừng hay. Tương tự như cách dùng mồi gà rừng thì bạn có thể dùng gà mái rừng để làm mồi. Thông thường tiếng gà mái không vang vọng như tiếng gáy của gà trống cho nên phải dùng thêm 1 cái loa công suất nhỏ để tăng độ lớn cho tiếng kêu của gà mái. Kết hợp thêm với cách cắm giò bẩy gà rừng thì có thể tăng khả năng bắt dính được gà rừng.

Cách bẫy gà rừng bằng lưới

bẫy gà rừng
Bẫy gà rừng

Nếu như anh em sử dụng lưới bẫy gà rừng thì cần chú ý những điều sau:

  • Đầu tiên, cần phải chọn loại lưới thật chắc chắn tránh cho việc trong lúc bắt gà thì thủng lưới. Chọn mắt lưới vừa phải, không quá to sẽ khiến gà dễ dàng trốn thoát.
  • Nếu như là lưới cũ thì nên kiểm tra kỹ lưới của mình, loại bỏ rác bẩn hoặc các đồ vật còn sót lại trong lưới. Đồng thời kiểm tra xem lưới có bất kỳ lỗ thủng nào hay không.
  • Phía dưới của lưới bắt gà có thêm những cục kim loại để tạo độ nặng cho lưới. Dàn lưới ra xung quanh. bày binh bố trận sao cho thật kín kẽ.
  • Sau khi đã bố trí xong thì cần phải tiến hành lùa gà vào khu vực mà mình đã giăng lưới sẵn. Đứng chắn sẵn những nơi gà có thể thoát ra để lùa chúng trở lại trong lưới.

Khi bắt gà rừng cần chú ý điều gì?

Do hiện nay tình trạng săn bắt gà rừng ngày càng nhiều cho nên số lượng gà rừng tự nhiên càng ngày càng ít và khó bắt hơn. Tuy nhiên càng hiếm có thì giá của chúng càng “chát” và càng khiến cho nhiều người vào rừng săn đuổi.

Không nên dùng gà rừng để nhử gà rừng, cách bẫy gà rừng vô cùng thiếu thông minh. Bản tính của chúng vốn không bạo dạn, huống hồ còn ở lãnh địa của con gà rừng khác thì chúng càng e dè hơn. Vì thế sẽ không thể dụ được con gà rừng khác đến để chiến đấu.

Khi bẫy gà rừng cần phải kiên nhẫn và tránh phát ra những âm thanh, tiếng động sẽ đánh tiếng cho gà rừng biết và chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất
Cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất

>>>>> Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật Trước Ngày Ra Trận

>>>>> HƯỚNG DẪN CÁCH VẦN GÀ CHỌI NON CHIẾN HAY

Cách bẫy gà rừng trên đây là những cách được nhiều người thử sức và thành công. Gà rừng tự nhiên, thuần chủng thì mức giá bán càng cao. Nên canh chỉnh thời gian bẫy gà rừng chính xác để xác suất bắt được gà rừng sẽ cao hơn. Nếu anh em có cách bẫy gà rừng mới nhất muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận cho Dagblv.

>>>>> Cách om gà chọi tơ đúng kỹ thuật, đơn giản và hiệu quả

>>>>> Cách Úm Gà Con Khỏe Mạnh – Quy Trình Úm Gà Con Mới Nở Khoa Học

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv