Tìm Hiểu Về Cách Nuôi Gà Công Nghiệp Nhanh Lớn Khỏe Mạnh

Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn – Việc chăn nuôi gà đi loanh quanh trong vườn nhà đã là việc quá quen thuộc với người Việt Nam. Thịt gà khi thả vườn sẽ có độ dai ngọt, thơm ngon hơn hẳn và được người tiêu dùng ưa thích. Tuy nhiên hiện tại không phải ai cũng đủ điều kiện để chăn nuôi gà thả vườn bởi vì không đủ diện tích đất. Để thích ứng theo từng điều kiện, người nuôi gà có thể chăn nuôi theo kiểu nhốt chuồng để tiết kiệm diện tích.

Vậy cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn như thế nào để ít bị dịch bệnh, gà lớn nhanh khỏe mạnh? Hãy cùng theo dõi bài viết này của dagablv nhé.

Lợi ích khi nuôi gà công nghiệp

Lợi ích khi nuôi gà công nghiệp - Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn
Lợi ích khi nuôi gà công nghiệp – Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn

Với hiện trạng chăn nuôi phát triển nhanh như hiện nay, nhiều hộ gia đình đã áp dụng các mô hình chăn nuôi cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn để cải thiện kinh tế. Và quy mô chăn nuôi gà nhốt chuồng được nhiều người chọn nuôi bởi vì có thể tiết kiệm diện tích và nuôi được nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu muốn nuôi gà trong các khu dân cư cao tầng, hộ gia đình có thể chăn nuôi gà nhốt chuồng trên sân thượng.

Những lợi ích khi áp dụng cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn:

 • Người chăn nuôi có thể lựa chọn quy mô và số lượng gà muốn nuôi;
 • Các trang trại chăn nuôi luôn được xây dựng chắc chắn, lắp đặt được các hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm, cho gà phát triển tốt.
 • Kiểm soát đàn gà và nhanh chóng phát hiện được dịch bệnh;
 • Hạn chế được các tác động từ môi trường, tránh được mầm bệnh xâm nhập vào môi trường chăn nuôi.
 • Đàn gà tăng trọng đồng đều, có thể xuất bán cùng lúc;
 • Những giai đoạn trong quy trình chăn nuôi đều được kiểm soát tốt nhất.

Xem thêm: Chia Sẻ Những Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Cho Hội Nuôi Gà Chọi

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

Để có được hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi gà nhốt chuồng, bà con phải hiểu rõ cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn chuẩn khoa học. Vậy cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn có gì khác so với kỹ thuật nuôi gà thả vườn?

>>> Xem ngay chi phí nuôi gà công nghiệp Tại đây

Cách làm chuồng gà công nghiệp

Với cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn, điều đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là xây dựng chuồng trại.

 • Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn là đặt chuồng trại ở vị trí hợp lý: Tốt nhất là nên chọn khu vực cách xa khu nhà ở và nguồn nước sinh hoạt. Chọn vị trí làm chuồng ở nơi cao ráo, không có nước đọng vũng, tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh chuồng trại.
 • Tường bao quanh: có thể xây dựng bằng gạch để tạo sự kiên cố, đồng thời có thêm lưới b40 để tạo sự thông thoáng cho chuồng trại. Bố trí thêm các rèm che để hạn chế mưa tạt hoặc gió lạnh.
 • Phần mái của chuồng: có thể làm 2 mái, nên sử dụng vật liệu chắc chắn như fibro hay tôn lạnh gia cố kỹ.
 • Xây chuồng về hướng Đông Nam để chuồng gà luôn thoáng mát, tránh nắng nóng và mưa lạnh.
 • Xây chuồng ở độ cao từ nền chuồng đến phần đỉnh của chuồng gà 3m.
 • Nếu xây dựng quy mô chăn nuôi lớn thì nên phân ra từng khu riêng biệt: khu úm gà con, khu nuôi gà dò, khu nuôi gà đẻ,… để dễ quản lý. Không nên nuôi nhiều lứa trong cùng 1 đàn.
 • Bà con có thể tự thực hiện cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn bằng cách làm chuồng gà 2 tầng hoặc các kiểu chuồng nuôi gà mà bà con mong muốn.
Cách nuôi gà công nghiệp
Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn

Làm chuồng nuôi gà con dưới 1 tháng tuổi

 • Cần phải làm lồng úm cho gà con trong cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn khỏe mạnh. Gà con dưới 1 tháng tuổi cần phải chăm sóc đặc biệt để đảm bảo chúng phát triển tốt nhất.
 • Chuồng úm gà con thường được làm từ tấm cót quây thành hình tròn và được mắc thêm đèn sưởi. Hoặc có thể sử dụng lại các thùng carton nếu như bà con nuôi số lượng ít.
 • Bên dưới nên lót một lớp trấu hoặc rơm dày khoảng 10cm để giữ ấm cho gà và tiện việc vệ sinh.
 • Bóng đèn sưởi cho gà thường sẽ là bóng hồng ngoại 75W. Bà con có thể xem xét thời tiết để điều chỉnh nhiệt độ bóng đèn sưởi cho gà. Không nên để tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển.
 • Với 100 con gà thì chuồng úm có kích thước 2 x 1 x 0,5 m là phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá phổ biến nhất hiện nay

Mật độ nuôi gà công nghiệp nhốt chuồng

Với cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn, cần phải đảm bảo mật độ chăn nuôi hợp lý. Nuôi nhốt gà quá nhiều thì gà sẽ không thể phát triển tốt được.

Bà con nên ước tính diện tích mình có để mua gà giống cho phù hợp với diện tích đã tính toán. Với mỗi mét vuông chuồng nuôi, chỉ nên nuôi khoảng 6 – 8 con gà là đủ. Nếu với số lượng 1000 con gà thì cần diện tích chuồng khoảng 160 mét vuông.

Nếu thả nuôi gà quá nhiều, gà không được di chuyển nhiều còn nuôi quá chật nữa thì rất dễ phát sinh mầm bệnh, khó kiểm soát.

Chọn con giống gà công nghiệp

Trong cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn, con giống đóng vai trò quan trọng. Cần phải hết sức chú ý trong khâu chọn con giống. Chọn những con gà khỏe mạnh, mắt sáng, lông mềm mại bông xốp; chân khô ráo không có dị tật, không xệ cánh xệ bụng…

Bật mí một mẹo để kiểm tra gà con có khỏe mạnh hay không dành cho bà con. Hãy đặt 1 con gà giống lên tay và đặt nằm ngửa trong lòng bàn tay bạn. Nếu gà con có thể tự lật người lại nhanh chóng thì nó là con gà khỏe mạnh, còn nếu ngược lại thì chúng có phản xạ yếu, không nên chọn những con gà này.

Nếu muốn nuôi gà thịt thì có thể chọn những giống gà chuyên thịt như: gà Ri, gà Mía, gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng,…

Bà con hãy chọn những nơi bán gà con uy tín để mua con giống nhé. Nên chú ý giấy kiểm dịch mà cơ quan thẩm quyền cung cấp.

Kỹ thuật nuôi gà trắng công nghiệp
Kỹ thuật nuôi gà trắng công nghiệp

Chọn thức ăn cho gà công nghiệp nhốt chuồng nhanh lớn

Thức ăn là một khâu không thể thiếu trong cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn. Gà con và gà lớn sẽ cần máng ăn khác nhau phù hợp với độ tuổi của chúng.

Với gà nuôi nhốt chuồng, bà con có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoản toàn cho gà ăn. Nhưng để tiết kiệm chi phí chăn nuôi, các loại thức ăn từ lúa thóc, ngô, các phế phẩm nông nghiệp,… Phối hợp các thành phần thức ăn với nhau đảm bảo gà được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Với gà lớn, sử dụng máng treo cho chúng, mỗi ngày cung cấp đầy đủ thức ăn cho 24 tiếng, qua hôm sau kiểm tra lại và bỏ phần thức ăn còn dư đi. Tuy nhiên trong ngày bà con nên quan sát thấy thức ăn đã hết thì cũng nên bổ sung thêm cho chúng.

Về nước uống của gà luôn phải sạch sẽ, không chứa chất bẩn và phải luôn đầy đủ. Để máng nước sao cho mỗi con gà đều có thể uống, tốt nhất là để kế bên máng ăn để chúng tiện uống nước.

Không được cho gà ăn thức ăn đã bị hư hỏng, ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng đối với thức ăn công nghiệp.

Thức ăn cho gà nhanh lớn gồm định lượng như sau: Nguồn thức ăn chính của nó gồm có thóc, lúa. Ngoài ra còn có thể cho gà dùng thêm một số loại mồi như bò, giun, dế, cá chép,… nghiền nhỏ. Đồng thời cho chúng ăn thêm cám viên và thực phẩm như bột bắp, đậu xanh, bột sò….

Trong quá trình chăn nuôi cũng nhớ vệ sinh chuồng trại máng ăn sạch sẽ để tránh gây bệnh nhé!

Xem thêm: Gà Đá Tới Pin là Gì? Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin

Tiêm vacxin phòng bệnh cho gà công nghiệp nhốt chuồng

Không chỉ chăm sóc, quản lý đàn gà mà bà con còn phải thực hiện công tác phòng bệnh. Với cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn, không thể không đề cập tới vấn đề này.

 • Hằng ngày, cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn là cần thay nước và thức ăn cũ bỏ đi và thêm thức ăn mới vào cho gà. Bà con nên chú ý cho gà ăn lượng thức ăn vừa phải. Tránh đổ thức ăn quá nhiều, gà ăn không hết phải đổ bỏ rất lãng phí.
 • Chuồng trại luôn luôn phải sạch sẽ thoáng mát và được quét dọn, khử trùng định kỳ. Việc này nhằm loại bỏ những vi khuẩn, virus gây hại có trong khu chăn nuôi. Đồng thời cũng có thể loại bỏ mùi hôi phát sinh trong quy trình nuôi gà nhốt chuồng.
 • Thực hiện tốt công tác tiêm vacxin cho gà con mới nở đúng theo lịch trình. Việc tiêm vacxin cho gà con rất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch cho gà con.
Cách nuôi gà công nghiệp mau lớn
Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn

Với những cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn mà Dagablv đã chia sẻ, hy vọng phần nào sẽ giúp ích được cho bà con trong quy trình nuôi gà nhốt chuồng. Nếu thực hiện đúng theo những kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng này sẽ giúp cho bầy gà phát triển nhanh chóng. Chúc bà con thành công!

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Cho Các Anh Em Sư Kê

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv