Bạn Biết Gì Về Gà Bướm? Gà Bướm Đá Có Hay Không? Màu Mạng Gà Bướm Là Gì?

Gà bướm là gà gì, đá có hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người chơi đá gà. Với những ai mới vô nghề này thì sẽ bị lúng túng bởi có khá nhiều chủng loại cũng như màu lông gà để chọn. Gà chọi có lông màu đen, xám, trắng, vàng, đỏ tía, gà khét… là những màu lông khá phổ biến khi chơi. Bạn có thể nhận biết những màu này rất dễ dàng, tuy nhiên ở những màu lông khác thì sao, cụ thể là gà bướm có màu gì? Dagablv sẽ cập nhật một vài thông tin về màu lông gà này cũng như màu mạng bướm.

Tại sao lại gọi là gà bướm?

gà bướm
Gà bướm

Thuật ngữ gà bướm dùng để gọi những con có màu lông thuộc tone sáng, màu trắng sữa. Tuy nhiên trên bộ lông sẽ có thêm những lốm đốm khác như đen hoặc nâu. Nếu là màu trắng không thì người ta thường gọi đó là gà nhạn. Tóm lại, để một con gà được gọi là gà bướm chính là trên màu lông trắng sữa đặc trưng sẽ điểm xuyến thêm các vết, đốm màu tối khác.

Những giống gà nào thường xuất hiện màu lông gà bướm?

Theo nhận định của các sư kê, màu lông này thường có ở các giống gà cảnh hoặc là Gà Tre bướm, Gà Bướm Mỹ,… chủ yếu là dòng gà đá cựa sắt ở miền Nam. Với những con gà đòn to lớn sẽ hiếm khi người ta thấy được gam màu này. Kể cả dòng gà nhạn cũng hiếm thấy nữa chứ đừng nói chi là gà bướm.

Tuy nhiên khi vào Nam bạn sẽ bắt gặp không ít những con gà bướm này trong các sới đấu lớn nhỏ, nhất là trong trường gà Thomo. Nếu là một người thích chơi đá gà cựa sắt hơn thì bạn có thể tham khảo thông tin về màu mạng gà đá để xem xem mình có hợp không nhé.

Còn nếu như không thích chơi đá gà thì bạn cũng có thể tậu về nhà nuôi để làm cảnh. Cũng nên tham khảo xem gà có hợp mệnh với mình hay không nữa. Với những ai tin tâm linh thường sẽ nuôi vật nuôi để thu hút tài lộc và vận may cho mình.

Bản mệnh của gà bướm

Mệnh của dòng gà bướm
Mệnh của dòng gà bướm

Mệnh của dòng gà bướm là gì?

Đôi khi bạn nghĩ rằng cách xem màu mạng gà đá theo ngày khá mê tín. Tuy nhiên khoa học cũng không thể chứng minh được những trường hợp may mắn khi áp dụng phong thủy vào cuộc sống. Tham khảo một chút màu mạng gà đá cũng tăng yếu tố may mắn cho trận đấu. Từ ngày đá cho tới giờ nào xuất hành để tăng sự may mắn cho chủ kê cũng như chú chiến kê. Cũng giống như gà nhạn, gà bướm được xếp vào mệnh Kim do màu lông của chúng chủ yếu là trắng.

Gà bướm khắc gà nào?

Sự tương khắc của gà mệnh Kim chính là mệnh Mộc, tức những con gà có màu lông xám. Do trên cơ về phong thủy cho nên nếu như 2 đối thủ này gặp nhau thì sự may mắn sẽ nghiêng về gà bướm nhiều hơn. Nhưng anh em nên nhớ rằng yếu tố phong thủy chỉ là tương trợ thêm chứ không phải yếu tố chính.

Người nuôi, sư kê nên chuẩn bị chu toàn con chiến kê của mình một thể trạng tốt nhất. Từ việc chọn gà giống cho tới chuyện ăn uống/ huấn luyện gà chọi.

Màu mệnh nào khắc chế gà bướm?

Nếu như bạn biết gà bướm khắc chế gà xám thì chúng cũng có thể bị con gà khác khắc chế, đó chính là gà chọi mệnh Hỏa, tức là những con gà thuộc gam màu nóng như lửa. Đặc biệt chú ý khi ra trận gặp phải những con gà màu điều, gà tía, gà màu lông khét lửa vì chúng có khả năng hút hết vận may của gà bướm. Nhưng nếu chiến kê của bạn đã có tâm lý cũng như sức khỏe tràn trề thì cũng không nên quá lo lắng.

Tìm hiểu gà bướm đá ngày nào tốt?

Bên cạnh việc xem tương sinh tương khắc giữa các màu lông gà thì việc xem ngày giờ xuất hành của chúng cũng rất cần thiết. Sư kê nên xem những ngày nào hợp với mệnh Kim để cho gà bướm ra trận là được. Lúc này vận may sẽ đạt cao nhất và càng làm cho trận chiến thêm dễ dàng giành chiến thắng. Nhất là những trận chiến đá gà cựa dao hoặc cựa sắt, chỉ cần một chút may mắn đâm trúng chỗ hiểm thì đối thủ có thể gục ngã ngay lập tức.

Không nên cho gà bướm đi đá vào những ngày thuộc hành Hỏa bởi vì như Dagablv đã khuyến cáo, Hỏa khắc Kim! Vì thế sư kê tránh cho gà bướm ra trận vào những ngày này. Nếu cho gà mệnh Kim đi đá vào những ngày thuộc hành Hỏa sẽ bị khắc và con gà sẽ không thể nào thể hiện tài năng hết sức. Vì thế xem màu mạng gà đá hôm nay cần thiết để sư kê chọn được ngày đẹp để ra trận, nếu như mang được chiến thắng về thì càng tốt.

gà tre bướm
Gà tre bướm

Xem màu mạng gà bướm có cần thiết?

Sư kê thường sẽ rất quan trọng việc xem màu mạng gà đá cựa sắt. Chủ yếu cũng là do lối chơi ở gà đòn và gà đá cựa khác nhau. Nếu như ở gà đòn xem xét lối đá thì ở đá gà cựa sắt, chỉ một giây phứt sơ sẩy là có thể đi tong như chơi.

Do bộ cựa được gắn vào cựa gà rất sắc bén, gây thương tích lên đối thủ nhanh chóng nên sư kê muốn mình sẽ được may mắn hơn so với đối thủ. Cho dù con gà có hay cỡ nào thì chỉ cần trúng phải một đòn hiểm thì việc thua trận rất có khả năng xảy ra.

Với hình thức đá gà đòn miền Bắc – miền Trung thì sư kê ở đây không chú trọng xem phong thủy cho gà đá. Thông thường mỗi trận sẽ chia thành nhiều hiệp đấu và con gà chiến thắng bằng tài năng của mình. Bạn có thể theo dõi trận chiến trong vài tiếng đồng hồ chứ không phải chỉ diễn ra trong vài phút như đá gà cựa sắt.

Nếu bạn để ý thì những con gà đòn miền Bắc thường sẽ không có cặp cựa quá dài, chỉ lu lú như hạt bắp vì thế khi đá thì cặp cựa cũng không giúp ích được gì. Sư kê miền Bắc chủ yếu là huấn luyện thể lực cho gà đòn thay vì cho chúng xài cựa như gà đá. Vì thế sư kê không quan tâm lắm khi xem màu mạng gà bướm của mình, nhưng nếu muốn mình may mắn, vững tâm hơn trước khi thi đấu thì cũng có thể tham khảo.

Và sư kê cũng không được bỏ qua những quy trình chăm sóc gà chọi, gà đá theo như đúng hướng dẫn. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và phải cho gà tập luyện theo lịch.

Những màu chân gà bướm đá hay

Bên cạnh việc xem màu lông gà chọi, sư kê còn chú ý đến màu chân của chúng, ở gà bướm cũng vậy.

Màu chân của gà bướm
Màu chân của gà bướm

Gà bướm chân vàng

Màu chân vàng không hiếm trong giới gà chọi, ở những con gà bướm cũng vậy. Nếu xét chi tiết thì màu vàng thuộc mệnh Thổ, kết hợp với màu mạng Kim nữa thì không còn gì để nói. Bởi vì theo thuật phong thủy thì Thổ sinh Kim cho nên 2 màu này sẽ hỗ trợ lẫn nhau.

Những con gà sở hữu màu chân vàng cũng được xem là có tài với những cú đá cực mạnh. Tốt nhất là những con gà có chân vàng điểm lốm đốm đen trên chân.

Gà bướm chân xanh

Màu chân xanh ở đây không phải là xanh lá cây mà sẽ là màu xanh đậm, xanh đồng, những màu chân này cùng với màu lông của gà bướm cũng tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời. So với màu chân vàng thì gà chân xanh mang lại cảm giác khỏe hơn, chắc chắn hơn. Gà tre bướm chân xanh mà còn thêm mắt ếch nữa thì thuộc hàng kinh điển rồi.

Ngoài ra vẫn có màu chân khác như chân trắng tuy nhiên màu chân trắng chỉ được đánh giá cao khi xuất hiện ở dòng gà ô. Còn ở dòng gà này thì khá khó phán đoán, bản thân tôi chưa thấy sư kê nào nuôi con gà bướm mà có chân trắng để đá cả.

Mua gà bướm ở đâu?

Do màu lông này không hiếm cho nên sư kê dễ dàng tìm mua tại các trại bán gà đá trên khắp đất nước Việt Nam hoặc đặt hàng trên chợ tốt gà đá. Sau khi hỏi thăm được địa chỉ, anh em nên đi tới tận nơi để chọn lựa gà chiến cho mình.

Mức giá của gà bướm cũng không quá đắt và còn tùy thuộc vào giống gà và nơi bán. Ví dụ như mua gà bướm Mỹ rặc thì sẽ có giá đắt hơn so với gà tre bướm hàng Việt Nam. Và những con gà có chiến tích cũng sẽ có giá rao bán mắc hơn nhiều. Chủ yếu là do bạn tự thương lượng giá cả với người chủ trại gà mà thôi.

Mua gà bướm ở đâu?
Mua gà bướm ở đâu?

Dagablv đã giới thiệu ít thông tin về dòng gà bướm nổi danh hiện nay. Không chỉ riêng gà bướm mà tất cả các dòng gà khác, anh em nên tìm hiểu kỹ trước khi mua về để chăm sóc nuôi dưỡng. Chúc anh em sẽ có một chiến kê thật tốt!

>>> Gà Đồi Yên Thế ✔️ Giống Gà Chuyên Thịt Và Sở Hữu Ngoại Hình Đặc Trưng Số 1 Tại Bắc Giang

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv