Gà Đồi Yên Thế ✔️ Giống Gà Chuyên Thịt Và Sở Hữu Ngoại Hình Đặc Trưng Số 1 Tại Bắc Giang

Gà đồi Yên Thế là một trong những giống gà chuyên thịt nổi tiếng tại Yên Thế thuộc tỉnh Bắc Giang và là giống gà bản địa của Việt Nam. Đây là dòng gà ta được chăn nuôi thả ở các đồi núi cao nên được gọi là gà đồi. Nếu như anh em đang muốn tìm hiểu về giống gà đồi này thì hãy nhanh tay đến với chúng tôi – dagablv.com. Chúng tôi sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về đặc điểm đặc trưng của dòng gà Yên Thế thông qua bài viết sau đây.

Ưu điểm của dòng gà đồi chuyên thịt
Ưu điểm của dòng gà đồi chuyên thịt

Sơ lược về gà đồi Yên Thế

Thế nào là gà đồi Yên Thế?

Gà đồi Yên Thế là giống gà ta Việt Nam và được chăn nuôi thả tự nhiên tại những khu vực đồi núi cao. Hiện nay, gà đồi được chăn nuôi và phân bổ chủ yếu tại các vùng đồi thuộc huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang. Ngoài giống gà đồi này thì huyện Yên Thế còn nuôi thêm một giống gà cũng đem lại chất lượng tương đối đó chính là gà ta thả vườn bởi đây là huyện có đất đai rất rộng và thích hợp chăn nuôi theo hình thức thả tự nhiên.

Nên nuôi gà đồi Yên Thế ở đâu?

Tốt nhất, anh em nên chăn nuôi gà đồi Yên Thế ở những khu vực có đồi rộng lớn. Bởi đây là điều kiện đem lại chất lượng thịt gà dai, chắc và khác xa với những giống gà khác. Tuy nhiên, để thịt gà đồi ngon hơn và mang đậm nét đặc trưng của vùng đồi thì anh em có thể cho gà ăn các thực phẩm hữu cơ hay thậm chí là trái nhãn, vải.

Nên nuôi gà Yên Thế ở khu vực nào?
Nên nuôi gà Yên Thế ở khu vực nào?

Đặc điểm và ngoại hình của gà đồi Yên Thế

Đá Gà BLV sẽ chia sẻ cho anh em được biết về một số đặc điểm và ngoại hình của giống gà đồi Yên Thế:

  • Gà đồi sở hữu ngoại hình tương đối đẹp cùng chất lượng thịt rất thơm và ngon.
  • Giống gà này có thời gian sinh trưởng rất nhanh chỉ khoảng 80 ngày.
  • Trọng lượng gà đồi Yên Thế có thể đạt trung bình từ 1.8kg đến 2.2kg sau khoảng 80 ngày.
  • Tuy nhiên, dagablv.com khuyên anh em nên nuôi giống gà đồi Yên Thế này trong khoảng thời gian từ 7 tháng đến 8 tháng bởi chúng sẽ đảm bảo thịt gà chắc, chất lượng hơn.
  • Giống gà đồi này được chia thành 2 nhóm chủ lực chính như: gà mía lai và gà ri lai.
  • Giống gà này được chăn nuôi chủ yếu theo hình thức thả tự do trên đồi cây hay thậm chí là chăn nuôi theo quy trình an toàn sinh học VietGap.
  • Phần lớn, gà mía lai thì thường có phần lông màu đen khá xấu, trọng lượng tương đối lớn nhưng lại tích mỡ do được lai tạo từ gà lương phượng và gà mía tây sơn. Cho nên, gà mía lai thường chỉ được nuôi vỏn vẹn trong vòng 3 tháng vì đây là thời điểm gà đem lại kinh tế cao nhất do thịt chắc và ăn rất khỏe không bị tụ mỡ.

Địa điểm bán gà đồi Yên Thế chất lượng và uy tín

Có thể nói, Hà Nội được đánh giá là nơi tiêu thụ gà đồi Yên Thế cao nhất và hiện nay, gà đồi này được bày bán ở các siêu thị có tiếng như: Metro, Fivi, Sài Gòn Co.op, Hapro, Hi – way. Sau đây, Đá Gà BLV sẽ tiết lộ với anh em top 4 địa điểm chuyên cung cấp sản phẩm gà đồi Yên Thế đã qua chế biến như:

Top 4 địa điểm chuyên bán gà đồi huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang chất lượng
Top 4 địa điểm chuyên bán gà đồi huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang chất lượng

Siêu thị Hapro – 102 Thái Thịnh

Đây được xem là siêu thị khá lớn nằm trong hệ thống siêu thị của Hapro tại Hà Nội và là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng gà đồi Yên Thế đã qua chế biến (từ năm 2012).

Siêu thị CoopMart Hà Nội

Siêu thị này được xem là nơi có lượng tiêu thụ thịt gà các loại tương đối cao và mỗi ngày CoopMart Hà Nội sẽ tiêu thụ khoảng 100 con gà. Bên cạnh đó, siêu thị này còn đưa ra một số ưu điểm thu hút khách hàng như: nơi sản xuất, bao bì đóng gói và giấy chứng nhận chất lượng của thịt gà đồi Yên Thế.

Siêu thị Hi – way Hà Nội

Đầu năm 2013, gà đồi Yên Thế đã qua chế biến được đưa vào siêu thị Hi – way Hà Nội với mức tiêu thụ mỗi ngày đạt khoảng 100kg bởi thịt gà đồi khi đưa vào siêu thị đều phải có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định chất lượng vệ sinh thực phẩm đầy đủ.

Chợ đầu mối Hà Vĩ

Chợ Hà Vĩ được đánh giá là chợ gia cầm lớn nhất tại miền Bắc và là nơi chuyên bán gà đồi Yên Thế với số lượng khá cao.

Gà đồi Yên Thế có giá bán như thế nào?

Phần lớn, giá gà đồi Yên Thế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời điểm khác nhau. Vì vậy, anh em có thể xem thêm bảng thống kê giá gà đồi Yên Thế bên dưới của dagablv.com:

Giá gà đồi Yên Thế chưa chế biến95.000 – 110.000/kg
Giá gà đồi Yên Thế đã chế biến sẵn110.000 – 140.000/kg
Giá gà thả vườn chưa chế biến90.000 – 105.000/kg
Giá gà thả vườn chế biến sẵn100.000 – 135.000/kg

Tuy nhiên, giá gà đồi Yên Thế có thể cao hơn rất nhiều bởi chúng sở hữu chất lượng thịt thơm, ngon cùng hình thức chăn nuôi khá chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn 100%.

Giá bán của giống gà đồi Yên Thế
Giá bán của giống gà đồi Yên Thế

Tổng kết

Thông qua bài viết của dagablv hy vọng anh em sẽ có thêm thông tin về giống gà đồi Yên Thế siêu chất lượng này. Bên cạnh đó, để biết thêm nhiều kiến thức về các giống gà khác như: gà rốt ri, gà chân lùn, gà tía thì anh em hãy truy cập ngay trang chủ dagablv.com nhé.

>>>. Bạn Biết Gì Về Gà Bướm? Gà Bướm Đá Có Hay Không? Màu Mạng Gà Bướm Là Gì?

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv