Gà Ỉa Phân Trắng ✔️ Nguyên Nhân Và Kinh Nghiệm Điều Trị Gà Ỉa Phân Trắng Hiệu Quả

Gà ỉa phân trắng được cho là một căn bệnh rất hay thường gặp ở gà con và cách điều trị bệnh này thì tương đối đơn giản. Bởi nguyên nhân chính khiến gà ỉa phân trắng là do điều kiện môi trường thay đổi đột ngột hay thậm chí là do gà con có sức khỏe kém. Vậy làm thế nào để nhận biết triệu chứng và cách điều trị bệnh gà ỉa phân trắng?

Đá Gà BLV sẽ giúp anh em tháo gỡ nút thắt về căn bệnh gà ỉa phân trắng thông qua bài viết sau đây. Anh em hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi – dagablv.com để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm điều trị gà ỉa phân trắng này nhé!

Gà ỉa phân trắng
Gà ỉa phân trắng

Gà ỉa phân trắng là loại bệnh gì?

Gà ỉa phân trắng là một loại bệnh thường hay mắc phải ở gà con, gà sức khỏe yếu và tất nhiên căn bệnh này thì thường giống với các bệnh liên quan đến gà như: thương hàn, bạch lỵ hay thậm chí là suy giảm hệ miễn dịch.

Ngoài ra, bệnh gà ỉa phân trắng đôi khi còn khiến gà gặp phải một số bệnh nặng như: nội tạng bị tổn thương, thủng ruột, sưng phù bầu diều…

>>> Xem Thêm: BỆNH GUMBORO Ở GÀ LÀ BỆNH GÌ?

Nguyên nhân chính khiến gà ỉa phân trắng

Phần lớn, rất có thể do quá trình ấp trứng thiếu oxy hoặc không đảm bảo nhiệt độ theo đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, với những con gà mới đẻ thì nguyên nhân khiến chúng ỉa phân trắng chính là do quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: thời tiết bất lợi, mưa, gió, bão dẫn đến gà bị cảm lạnh.

Đặc biệt, nếu chẳng may khu vực chuồng nuôi gà bị gió lùa, nhiệt độ không đủ ấm hoặc trong phôi trứng có sự tiềm ẩn của vi khuẩn Salmonella gây bệnh thì sẽ khiến gà nhiễm bệnh hay thậm chí là gà ỉa phân trắng, phân xanh.

Nguyên nhân khiến gà ỉa phân trắng là gì?
Nguyên nhân khiến gà ỉa phân trắng là gì?

Triệu chứng nhận biết gà ỉa phân trắng

Vào những ngày hè, gà ỉa phân trắng thường sẽ xuất hiện 1 số triệu chứng giúp anh em dễ nhận biết như: ủ rũ, bỏ ăn, thở nhanh, sốt cao, lười di chuyển, miệng tiết ra nhiều chất nhờn, tiêu chảy lẫn phân trắng.

Bên cạnh đó, trong quá trình ấp trứng thì những con gà chọi mái rất dễ bị chết do: xuất huyết mỡ vành tim phổi, tim tích dịch vàng, tích và mào sưng thâm, viêm gan.

Ngoài ra, với những con gà có sức khỏe yếu, bụng xệ, trọng lượng nhỏ thì thường gặp phải các triệu chứng liên quan đến bệnh gà ỉa phân trắng do lòng đỏ không tiêu hay thậm chí là do trứng bị nhiễm bệnh và chết phôi.

Đặc biệt, nếu không kịp thời điều trị bệnh gà ỉa phân xanh thì rất dễ khiến gà gặp phải các triệu chứng nguy hiểm như: khó khăn trong việc đi lại, mất nước, nhợt nhạt, lông xù, sụt cân hay thậm chí bị liệt.

>>> Xem Thêm: Bệnh coryza ở gà – Phác đồ điều trị Coryza khỏi hẳn trong vài ngày

Kinh nghiệm điều trị gà ỉa phân trắng hiệu quả và đơn giản

Điều trị gà ỉa phân trắng bằng thuốc thú y

Có thể nói cách sử dụng thuốc thú y, kháng sinh khi gà ỉa phân trắng được xem là sự lựa chọn hàng đầu của những người chăn nuôi gà. Vì vậy, anh em hãy tham khảo 1 số thuốc kháng sinh chuyên điều trị gà ỉa phân trắng thông qua chi tiết sau đây của dagablv.com:

 • Pha 100ml Oracin-pharm vào khoảng 200 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 10g Ampi-pharm vào trong 1 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 10g Pharcolivet vào khoảng 2.5 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 1g Pharmequin hoặc D-pharm hoặc Pharamox g vào 1 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 2g Enroflox 5% hoặc D.T.C vào 1 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 10g Pharm-flor vào 4 lít nước sạch và cho gà uống.
 • Pha 10g Pharpoltrim vào 3 lít nước sạch và tiến hành cho gà uống.

Bên cạnh những loại thuốc kháng sinh chuyên điều trị bệnh gà ỉa phân trắng này thì anh em nên kết hợp và bổ sung thêm một số loại thuốc khác như: Croxuyt, Step, Teta. Nhằm giúp gà khỏe nhanh chóng, đi phân bình thường và thậm chí ăn uống đầy đủ, điều độ hơn.

Điều trị bệnh gà bị ỉa phân trắng bằng thuốc thú y
Điều trị bệnh gà bị ỉa phân trắng bằng thuốc thú y

Điều trị gà ỉa phân tráng bằng men vi sinh

Nếu chẳng may gà ủ rũ kèm triệu chứng ỉa phân trắng thì anh em nên cho gà sử dụng ngay men tiêu hóa nhằm hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột. Tốt nhất, anh em nên pha loãng 2ml men vi sinh với nước và cho chúng uống vào mỗi bữa ăn sáng trưa chiều.

>>> Tham khảo thêm: BỆNH CRD Ở GÀ – BỆNH HÔ HẤP MÃN TÍNH

Điều trị gà ỉa phân trắng bằng biện pháp dân gian

Ngoài việc cho gà sử dụng các loại thuốc kháng sinh, men vi sinh thì anh em có thể sử dụng cách điều trị gà ỉa phân trắng bằng biện pháp dân gian vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Để kích thích tình trạng gà đi ngoài thì anh em có thể sử dụng một số lá cây cần thiết như: lá mơ, lá táo, lá ổi, lá phèn đen hoặc có thể cho gà sử dụng gừng, tỏi giã nát thông qua việc cho chúng ăn trực tiếp ở đường miệng.

Điều trị gà bị ỉa phân trắng bằng lá mơ
Điều trị gà bị ỉa phân trắng bằng lá mơ

Điều trị gà ỉa phân trắng bằng thuốc của người

Việc sử dụng thuốc tây cho người để điều trị bệnh gà ỉa phân trắng cũng là 1 trong những kỹ thuật điều trị bệnh hay nhất ở gia cầm nói chung và gà nói riêng. Anh em hãy đến tiệm thuốc tây và chọn mua ngay những loại thuốc đặc trị bệnh gà ỉa phân trắng như:

 • Thuốc trị tiêu chảy Berberin.
 • Thuốc tê ta vàng – Tetracyclin.
 • Thuốc tiêu hóa Cloxit.
 • Thuốc bổ nhân sâm 8B.

Để hiểu rõ hơn về quá trình điều trị gà ỉa phân trắng thì anh em hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới của dagablv.com:

 • Tốt nhất, nên cho gà sử dụng theo liều lượng tương đương vào mỗi ngày như: 1 viên Tetracyclin + 1 viên Cloxit + 1 viên thuốc bổ nhân sâm 8B + 5 viên Berberin.
 • Bên cạnh đó, để gà nhanh chóng khỏi bệnh đi ngoài và tăng cường sức đề kháng thì anh em nên bổ sung thêm chất điện giải.
 • Ngoài ra, hạn chế cho gà ăn những thức ăn cứng hay thậm chí khó tiêu vì sẽ khiến gà mắc bệnh chướng diều và tiêu chảy phân trắng phân xanh nặng hơn.

>>> Xem Thêm: BỆNH NEWCASTLE Ở GÀ – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

Điều trị gà ỉa phân trắng bằng thuốc phân xanh phân trắng của Thái Lan

Tác dụng chính của thuốc phân xanh phân trắng Thái Lan

Thuốc phân xanh phân trắng của Thái Lan là một loại thuốc chuyên điều trị gà chậm tiêu, chướng diều, ủ rũ, bỏ ăn, phân trắng phân xanh hay thậm chí là bệnh bạch lỵ, thương hàn, tụ huyết trùng, ecoli.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phân xanh phân trắng Thái Lan

Để chữa gà bị ỉa phân trắng phân xanh thì anh em cần cho chúng sử dụng theo liều lượng mà nhà sản xuất đưa ra:

 • Với những con gà bị nhẹ: Anh em nên cho chúng uống khoảng 2 viên 1 ngày.
 • Với những con gà bị nặng: Anh em nên tiến hành cho gà uống 4 viên vào mỗi ngày và tốt nhất nên chia thành 2 lần uống vào sáng, chiều.
Điều trị gà ỉa phân trắng bằng thuốc phân xanh phân trắng Thái Lan
Điều trị gà ỉa phân trắng bằng thuốc phân xanh phân trắng Thái Lan

Biện pháp phòng bệnh gà ỉa phân trắng dành cho anh em

 • Khu vực chăn nuôi nên được xây dựng tại những nơi cao ráo, rộng rãi, thoáng mát vào ngày hè và thậm chí ấm áp vào ngày đông.
 • Ngoài ra, khu vực chăn nuôi gà cần được lắp đặt và trang bị thêm hệ thống đèn sưởi nhằm đảm bảo nhiệt độ ổn định nhất cho những cho con gà.
 • Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng gà ỉa phân trắng do ảnh hưởng từ phôi thì anh em có thể gà sử dụng thêm một số loại thuốc và trộn với 10 lít nước sạch để cho 1000 con gà uống như: 10g thuốc cúm gia súc, 10g T.Umgiaca, 10g Super-Vitamin.
 • Đặc biệt, để ngăn ngừa tình trạng gà ỉa phân trắng ngay từ ban đầu thì anh em nên pha 5ml hỗn hợp  “chế phẩm sinh học vườn sinh thái dành cho gia cầm” với 15 lít nước sạch và tiến hành cho gà uống vào sau mỗi bữa ăn tuy nhiên tốt nhất nên cách ngày. Bởi đây được đánh giá là chế phẩm giúp gà hấp thụ được lượng lớn vitamin và acid amin nhằm tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa tình trạng gà ỉa phân trắng.
Kinh nghiệm phòng bệnh gà ỉa phân trắng hiệu quả và tiết kiệm
Kinh nghiệm phòng bệnh gà ỉa phân trắng hiệu quả và tiết kiệm

Tổng kết

Với những chia sẻ mà dagablv đã gửi đến anh em thì chúng tôi tin chắc đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích trong cách điều trị gà ỉa phân trắng hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu như anh em còn có thêm thông tin gì liên quan đến kỹ thuật trị gà ỉa phân trắng này. Thì hãy nhanh tay truy cập trang chủ dagablv.com của chúng tôi để được giải đáp ngay. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết này.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv