Dòng Gà Khét Có Đá Hay Hay Không? Tìm Hiểu Về Dòng Gà Khét Độc Đáo

Gà khét được hiểu như thế nào cho chính xác? Gà chọi có nhiều màu lông từ đơn sắc như gà nhạn, gà ô,… cho tới đủ sắc màu như gà ngũ sắc, gà bướm,… Gà chọi màu khét cũng là một trong những màu lông được dân chơi gà chọi ưa chuộng. Nhưng bạn biết màu lông như thế nào gọi là khét không? Làm sao phân biệt được đâu là màu gà khét? Gà khét mệnh gì?… Đây sẽ là những câu hỏi làm người mới chơi gà đau đầu tìm hiểu. Đừng lo! Mọi thông tin chi tiết về gà chọi màu khét sẽ được tổng hợp trong bài viết này của Dagablv.

Phân biệt gà khét với các màu lông khác của gà chọi

gà khét
Gà khét

Gà khét không phải là giống gà đá mà dùng để chỉ màu lông của chúng. Màu lông của những con gà chọi này nghiêng về màu nâu vàng, giống như màu của một chiếc bánh được nướng cháy xém và có màu vàng nâu đẹp mắt. Không chỉ riêng một màu khét trên bộ lông gà, chúng có thể phối thêm những màu khác tạo nên gà khét vàng, khét chuối, gà khét đỏ, gà khét bông., gà khét sữa..

Tóm lại, gà khét không phải là một dòng gà đá riêng mà chỉ là cái tên để gọi màu lông của chúng. Cho nên bạn đừng đến trại gà mà hỏi mua giống gà khét nhé, người ta cười cho đấy!

Gà khét chân gì tốt?

Bên cạnh việc chọn màu lông của gà đá, sư kê còn xem xét thêm yếu tố về màu chân gà đá. Gà khét chân gì tốt? Cho dù chân gà chỉ là yếu tố phụ nhưng cũng giúp sư kê khẳng định hơn về mệnh của gà chọi cũng như xem tương sinh tương khắc trước khi ra trận.

Gà khét đá ngày nào
Gà khét đá ngày nào?

Gà chọi khét chân xanh

Màu chân xanh có lẽ là màu được nhiều sư kê “chốt đơn” hơn những màu còn lại ở gà chọi màu khét. Gà chọi khét chân xanh được đánh giá có sức khỏe tốt, đôi khi ranh mãnh và những đòn đá nặng ký. Màu chân xanh tạo điểm nhấn và cho người nuôi cảm giác con gà của mình rất khỏe khoắn.

Với màu khét và màu xanh của chân sẽ tạo nên 2 thái cực khác nhau làm tăng tính tương phản lên cao nhất. Nếu gà có thêm mắt ếch nữa thì càng tuyệt vời.

Gà khét cặp cán trắng

Cán trắng ở gà chọi không được đánh giá cao, nguyên nhân là khi nhìn vào con gà trông có vẻ yếu ớt. Nhưng nếu không kiếm được màu lông gà ưng ý thì có thể chọn con gà khét chân trắng về nuôi.

Cặp cán trắng của chúng rất cứng cáp, gà có thể đá gãy đầu đối thủ nếu như tung chiêu chính xác. Đại diện tốt nhất của những con gà chọi chân trắng đó chính là gà ô chân trắng mỏ ngà. Nếu quan trọng phong thủy thì nên chọn con gà có màu lông sẫm hơn. Cần kết hợp thêm các bài tập luyện cơ cũng như thức ăn của chúng phải đảm bảo.

Gà khét chân gì tốt
Gà khét chân gì tốt?

Với gà khét chân chì có đá tốt?

Trong tất cả các màu chân ở gà chọi, chân chì là màu không được ưa thích nhất. Gà chọi chân chì mang lại cảm giác yếu đuối, không đủ thể lực cũng như phong độ để tham gia các trận chiến. Sư kê thường sẽ không chọn con gà chân chì để nuôi đá cho dù gà có màu lông gì đi chăng nữa, đặc biệt là gà nhạn.

Nói như vậy nhưng không phải con gà chọi chân chì nào cũng dở, đá không hay. Sư kê có thể tự mình nuôi dưỡng để xem đòn lối của nó như thế nào. Nếu chúng có đòn cáo, đòn hiểm thì giữ lại để mang đi thi đấu. Ngược lại chỉ là con gà bình thường thì có thể nuôi chơi, làm cảnh.

Gà khét có màu chân đặc biệt

Một trường hợp hiếm thấy chính là con gà khét có 2 màu chân khác nhau (đen – trắng hoặc vàng – xanh). Trường hợp này người ta gọi là gà thư hùng kê thuộc một trong những trường hợp được gọi là gà linh kê truyền thuyết.

Thư hùng kê cho dù là màu lông gì cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên chỉ có 2 trường hợp kể trên là đúng hàng thật giá thật, con những màu khác đều là hàng dởm. Cho nên sư kê cần phải quan sát kỹ càng.

Gà chọi khét có cặp cựa trắng đen

Ngoài thư hùng kê còn có gà cựa nhật nguyệt, tức gà có cặp cựa bên trắng bên đen. Cũng giống như thư hùng kê, gà cựa nhật nguyệt cũng được liệt vào hàng thần kê. Nếu gà khét có đặc điểm này thì bạn đã sở hữu một con gà khả năng cao là thần kê rồi đó. Và không chỉ là màu khét, bất cứ màu nào thì gặp trường hợp này cũng nên giữ lại để nuôi đá.

Gà khét sữa
Gà khét sữa

Đặc điểm của gà khét chân cua

Nghe qua gà chân cua thì có vẻ hơi lạ, cách gọi này ám chỉ những con gà có cặp cán dài và cong, biệt tài móc vào mắt của đối thủ. Bạn có thể hình dung chúng giống như một móc câu, khi đá sẽ nhằm vào mắt của đối thủ. Nếu như dính phải đòn này đối thủ sẽ mất đi khả năng nhìn và từ đó cơ hội thắng của gà sẽ cao hơn.

Những màu lông gà khét phổ biến

Như đã đề cập ở trên, màu khét có thể phối trộn với nhiều màu khác nữa tạo thành nhiều màu khác nhau. Dưới đây là những màu khét phổ biến để mọi người tham khảo.

Gà chọi khét đỏ

Gà khét đỏ có màu sắc tuyệt đẹp cho nên sư kê rất thích màu lông này. Gà chọi màu khét đỏ luôn tạo sự nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người, nhất là có thể làm gà cảnh. Nếu kết hợp thêm với màu chân phù hợp hoặc có dấu hiệu thần kê thì càng là gà quý.

Gà chọi màu khét đỏ
Gà chọi màu khét đỏ

Dòng gà khét xám

Thêm một màu lông gà chọi đẹp nữa đó chính là màu xám khét. Màu xám xuất hiện nhiều ở gà đòn hơn là gà đá cựa sắt. Và cũng có những con gà chọi lông xám đi vào huyền thoại như: Xám Thần, Xám Messi,… Vì thế màu xám ở gà chọi cũng rất được hoan nghênh, bạn có thể chọn con gà xám khét phù hợp với sở thích của mình.

Dòng gà khét xám
Dòng gà khét xám

Gà chọi màu khét đen

Màu đen kết hợp với màu khét khá hiếm gặp, chúng được đánh giá là có khả năng đá hay và chịu đòn tốt. Với những ai tin vào phong thủy thì càng nên chọn bởi vì nhiều người tin rằng chúng vượng tài lộc cho gia chủ. Anh em có thể cho nó xổ thử vài trận xem bản chất như thế nào. Nếu được thì cứ tiếp tục nuôi để chơi.

Gợi ý cách xem gà khét đá ngày nào

Sư kê tin thuật phong thủy thì họ rất chịu nghiên cứu xem gà khét mệnh gì, đá ngày nào tốt. Xét gà chọi màu khét chân vàng và không có điểm đen trên chân thì chúng thuộc mệnh Kim. Còn ở gà khét chân trắng điểm xanh thì thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, sư kê có thể xem xét quy luật tương sinh tương khắc giữa các màu lông gà đá khác nhau.

  • Xét theo quy luật tương sinh: trắng ăn xanh; trắng ăn đen; xanh ăn đen; xanh ăn vàng; vàng ăn trắng.
  • Quy luật tương khắc: trắng thua vàng; xanh thua trắng; đen thua vàng; đen thua trắng; vàng thua xanh.

Yếu tố đánh giá cán gà khét

Cho dù chọn được con gà khét có màu chân ưng ý nhưng cũng cần đảm bảo theo những yếu tố sau mới có thể tạo ra chiến kê tốt nhất. Sư kê nên để gà chọi tơ của mình thử sức với vài trận xổ đơn giản.

  • Gà khét có tốc độ nhanh và liên tiếp, ít nhất là 3 cú đá liên tiếp, thường gọi là liên hoàn cước. Những con gà như thế này thường được gọi là gà đá đòn độc.
  • Gà có thể tạo ra những cú đá cực nặng đô khiến cho đối thủ khó lòng mà chịu được. Nếu trúng chỗ hiểm có thể làm cho đối thủ bị hạ gục hoàn toàn.
  • Gà có thể ra những cú đá thần sầu móc vào điểm yếu của đối thủ. dính đòn chỉ từ chết tới bị thương.
Gà khét bông
Gà khét bông

Nên mua gà khét ở đâu?

Không như ngày xưa các phương tiện truyền thông còn ít, hiện tại sư kê chỉ cần lên Google hỏi nơi bán gà khét là sẽ có ngay một danh sách dài tha hồ lựa chọn. Dagablv khuyên anh em nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín, có danh tiếng trên thị trường.

Nếu không thể đến tận nơi để mua thì bạn có thể đặt hàng để người bán ship tới cho bạn. Nhưng phương thức này chúng tôi không khuyến khích bởi vì rất có thể sẽ mua phải hàng dởm hoặc trong quá trình vận chuyển có vấn đề.

Mức giá của gà khét như thế nào trên thị trường?

  • Theo như tìm hiểu của Dagablv, giá của gà chọi màu khét cũng không mấy đắt hơn so với những con gà chọi màu khác. Giá của chúng cũng chỉ dao động vài trăm nghìn đồng cho một con gà tơ chưa mở mỏ.
  • Với những con gà trưởng thành, đã biết đòn lối như thế nào thì sẽ có giá gần như gấp đôi.
  • Còn với gà khét đã có thành tích thì giá sẽ lên tới vài chục triệu tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Trên đây là những thông tin về dòng gà khét nổi tiếng. Sư kê nên căn cứ thêm vào nhiều yếu tố khác nữa để tuyển lựa được con gà chọi vừa ý nhất. Cách chăm sóc nuôi dưỡng chúng cũng không có gì đặc biệt hơn các giống gà chọi khác. Cho nên bạn cứ mạnh dạn mà tậu cho mình con gà theo ý thích.

>>>> Gà Đồi Yên Thế ✔️ Giống Gà Chuyên Thịt Và Sở Hữu Ngoại Hình Đặc Trưng Số 1 Tại Bắc Giang

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv