Gà Mới Nở Cho Uống Thuốc Gì? Các Loại Thuốc Úm Gà Tốt Nhất Hiện Nay

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều bà con chăn nuôi, bởi vì trong lúc này gà con còn rất yếu ớt. Không chỉ thực hiện đúng kỹ thuật úm gà con, nhiều người còn sử dụng thuốc úm gà con để hỗ trợ thêm cho quá trình úm. Thuốc úm gà con có tác dụng gì? Thuốc úm gà con chủ yếu là tăng cường thêm các loại vitamin, khoáng chất cần thiết để gà có thêm sức đề kháng. Để hiểu rõ hơn về công dụng của các loại thuốc kháng sinh cho gà con, mời bà con theo dõi bài viết gà mới nở cho uống thuốc gì của dagablv.

Gà mới nở cho uống thuốc gì và thuốc úm gà tốt nhất

Thuốc úm gà con mới nở
Thuốc úm gà con mới nở

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Đây là loại thuốc được sử dụng chủ yếu trong giai đoạn gà con dưới 1 tháng tuổi, tức là giai đoạn úm gà. Thực chất có khá nhiều nhãn hiệu sản xuất loại thuốc úm, thành phần thuốc ít nhiều cũng sẽ khác nhau. Nhưng thành phần chủ yếu của thuốc úm là vitamin, khoáng chất, gluconate, colistin sulfate…

Khi sử dụng thuốc úm gà con sẽ giúp phòng tránh được các bệnh thường gặp ở gà như: tiêu chảy, hen khẹc, bạch lỵ,… Thuốc úm gà tốt nhất thường sẽ ở dạng bột và có hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Không chỉ sử dụng trong giai đoạn úm gà, bà con vẫn có thể tiếp tục cho gà uống để tiếp tục hỗ trợ tiêu hóa. Đến khi xuất bán gà thịt khoảng 7 – 10 ngày và gà đẻ thì khoảng 1 – 2 ngày thì ngưng thuốc.

Tác dụng của việc cho gà mới nở uống thuốc

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Thuốc úm có thành phần khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Dưới đây là những công dụng chính của thuốc úm gà con.

 • Tăng cường miễn dịch: trong thuốc úm chứa nhiều thành phần vitamin khoáng chất cần thiết, giúp gà tăng cường miễn dịch, hỗ trợ đề kháng tốt.
 • Phòng tránh được một số bệnh thường gặp: khi chăn nuôi gà ít nhiều cũng sẽ gặp các bệnh hen khẹc, tiêu chảy, sổ mũi,… Và thuốc úm sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng mắc các bệnh này ở gà.
 • Giúp gà tiêu hóa tốt hơn: các loại vitamin B1, B12 giúp gà tiêu hóa tốt hơn, ăn nhiều và mau lớn.
 • Giảm stress cho gà: khi di chuyển từ trại gà về chuồng nuôi ở nhà thì gà rất dễ bị stress do thay đổi môi trường sống. Lúc này thuốc úm gà con sẽ giúp giảm tình trạng này xảy ra ở đàn gà.

Gà mới nở cho uống thuốc gì?

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Dưới đây là những loại thuốc chuyên dùng cho gà con, đây là cách nuôi gà con ít chết hữu hiệu nhất được nhiều người áp dụng khi chăn nuôi.

Gà mới nở cho uống thuốc gì? – Bio Tetra Colivit

Gà mới nở cho uống thuốc gì?
Gà con mới nở cho uống thuốc gì?

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Nếu bạn chưa biết thì tìm hiểu các loại thuốc dưới đây nhé!

Đây là loại thuốc của công ty Bio – PHARMACHEMIE. Thuốc này có không chỉ có công dụng ở gia cầm mà còn sử dụng được cho heo. Tác dụng chủ yếu của Bio Tetra Colivit là phòng trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, viêm rốn, tiêu chảy, bạch lỵ, viêm xoang, viêm khớp,…

Cách dùng Bio Tetra Colivit:

 • Liều phòng bệnh: 1 gram pha với 1 lít nước hoặc 2 gram trộn cùng 1kg thức ăn; Hoặc tính 1gram thuốc/ 10kg thể trọng gà. Bà con dùng liên tục trong 2 – 3 ngày.
 • Nếu dùng để điều trị thi sử dụng thuốc gấp đôi và dùng trong 4 – 5 ngày.

Thuốc úm gà AMBROXITIL

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Dùng thuốc thuốc úm gà AMBROXITIL. Đây là 2 loại kết hợp của Ambroxicilin & Tylosin, là 2 loại kháng sinh. Thuốc giúp tan đờm, dãi thông thoáng hệ hô hấp cho gà con.

Ambroxitil phòng ngừa bệnh đường hô hấp: hen khẹc, coryza, CRD,… Đặc biệt thuốc có công dụng nhanh chỉ sau 2 tiếng sử dụng.

Thuốc úm gà AMBROXITIL
Gà mới nở cho uống thuốc gì? – Thuốc úm gà AMBROXITIL

Cách dùng:

 • Ngừa bệnh: 5gram/ 4 lít nước cho gà uống liên tục trong 3 – 5 ngày;
 • Chữa bệnh: 10gram/ 4 lít nước uống trong 5 ngày liên tục.

>>> Tham khảo ngay: Tại sao nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng? Tác dụng của lòng đỏ trứng với gà chọi

Tetra-Colivet

Tetra-Colivet chủ yếu phòng trị bệnh viêm ruột, E.Coli, tiêu chảy, gà xù lông bỏ ăn, bạch lỵ… Đây là câu trả lời cho câu hỏi gà mới nở cho uống thuốc gì.

Tetra-Colivet - gà con mới nở nên cho uống thuốc gì
Gà mới nở cho uống thuốc gì? Tetra-Colivet

Cách dùng: Trộn chung với thức ăn hoặc nước uống.

 • Gà con dưới 1 tuần tuổi: 1gram pha với 2 – 3 lít nước uống liên tục;
 • Gà con trên 1 tuần tuổi: 1gram cho 1 – 2 lít nước hay 2 gram thuốc/ kg thức ăn. Cho gà dùng thuốc liên tục trong 3 – 5 ngày, cứ cách 10 ngày làm 1 đợt.
 • Ngưng thuốc trước 14 ngày trước ngày xuất bán.

COLLI TERRA

Colli terra là loại thuốc úm dạng bột gói 10gram. Dùng để phòng trị các bệnh viêm khớp, tụ huyết trùng, viêm xoang,… giúp gà ăn nhiều ăn khỏe, hạn chế gà bị stress, tăng đề kháng cho gà con.

Liều dùng:

 • Pha 1 gram thuốc với 2,5 lít nước, cho gà uống liên tục trong 1 tuần để phòng bệnh.
 • Nếu thấy gà bị xệ cánh, ủ rũ, bỏ ăn thì pha 1 gram với 1 lít nước cho gà uống.
Tetra-Colivet - thuốc cho gà mới nở
Tetra-Colivet – thuốc cho gà mới nở

Thuốc úm Vime Gavit 50gr

Vime Gavit chứa nhiều loại vitamin cần thiết như: A, D3, E, B1, B2, B6, B12, K,… phòng trị bệnh CRD, hẹn khẹc, viêm ruột, bạch lỵ,…

Cách dùng Vime Gavit:

 • Liều phòng bệnh: 1 gram pha với 1 lít nước hoặc 2 gram trộn với 1kg thức ăn. Một tuần cho gà dùng 2 – 3 ngày, dùng trong 1 tháng úm.
 • Liều chữa bệnh: gói 50gram pha với 15 lít nước hoặc trộn với 10kg thức ăn, cho gà dùng liên tục trong 3 – 5 ngày.
 • Chú ý ngưng sử dụng thuốc trước 1 tuần khi xuất bán.
Úm gà con mới nở bằng Vime Gavit
Úm gà con mới nở bằng Vime Gavit

>>> Tham khảo ngay: Hướng Dẫn Cách Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Tăng Cường Sức Khỏe

Thuốc Sonavet úm gà con

Sonavet chuyên dùng để úm gà con, thuốc kích thích gà ăn nhiều, tăng sức đề kháng, giảm stress khi chuyển chuồng hoặc thời tiết xấu. Nếu bạn chưa biết gà mới nở cho uống thuốc gì thì có thể thử tham khảo loại thuốc dễ dùng này nhé!

Cách dùng:

 • Liều lượng phòng bệnh: 10 gram thuốc pha với 25 lít nước uống. Khi thời tiết thay đổi thì cho gà dùng liên tục trong 5 ngày. Còn khi chuyển chuồng thì cho gà uống trong 2 ngày trước và 2 ngày sau.
 • Liều trị bệnh: pha 10gram thuốc vào 10 lít nước hoặc 10gram thuốc cho 20 – 30 kg gà. Cho dùng liên tục trong 1 tuần.
Sonavet - Cách nhỏ thuốc cho gà con
Sonavet – Cách nhỏ thuốc cho gà con

Ngoài ra, dựa theo lịch tiêm phòng cho thú ý bạn có thể tham khảo thêm các loại thuốc như:

Vắc xin phòng bệnh gà rù
Gà mới nở cho uống thuốc gì? – Vắc xin phòng bệnh gà rù
Vắc xin Cúm gia cầm
Vắc xin Cúm gia cầm – Vacxin cho gà con mới nở

Và nhiều loại vacxin khác để tăng sức đề kháng cũng như tăng khả năng sống sót cho chúng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho gà mới nở

Ngoài việc nhận biết gà mới nở cho uống thuốc gì thì bà con cũng cần phải biết rõ kỹ thuật nuôi gà con mới nở. Việc này là hết sức cần thiết để hạn chế tỷ lệ hao hụt trong giai đoạn đầu đời.

 • Lồng úm cho gà con: Trước khi mang gà con từ trang trại về thì chuồng úm phải được vệ sinh sạch sẽ. Trang bị đèn sưởi trong lồng úm cùng với máng ăn máng uống. Dùng chất độn chuồng trong chuồng để dễ dọn vệ sinh cũng như hạn chế gà tiếp xúc với nền đất.
 • Nhiệt độ chuồng úm cũng là một vấn đề cần quan tâm. Không nên để chuồng úm quá nóng hoặc quá lạnh hay bị gió lùa. Chỉ khi nhiệt độ thích hợp thì gà mới phát triển tốt nhất.
 • Thức ăn cho gà con: Gà mới nở cho ăn gì? mới đem gà về, bà con không nên cho gà ăn liền, chỉ nên cho gà uống nước pha điện giải và gluco. Qua ngày thứ 2 bắt đầu cho gà ăn ngô xay, tấm gạo xay,… những ngày sau thì sử dụng thức ăn chuyên cho gà con. Mỗi ngày chia thành nhiều bữa để gà ăn tốt hơn, trải thức ăn dày 1cm trên mẹt để gà con dễ ăn hơn.
 • Thực hiện các biện pháp phòng bệnh: ngoài việc sử dụng thuốc úm cho gà con, người chăn nuôi cũng phải làm tốt công tác phòng bệnh. Thực hiện đầy đủ lịch vacxin cho gà, gà thịt thì tiêm theo lịch của gà thịt; gà lấy trứng thì có lịch tiêm của gà lấy trứng. Nhớ quét dọn chuồng trại sạch sẽ, thay mới chất độn chuồng mỗi ngày là tốt nhất. Nếu được thì tìm hiểu thêm cách cho gà uống thuốc bổ cho chúng nhé!
Kỹ thuật úm gà con
Kỹ thuật úm gà con – Gà con mới nở nên cho uống thuốc gì

Trên đây dagablv đã giải đáp thắc mắc về việc gà mới nở cho uống thuốc gì. Không phải chỉ cần sử dụng thuốc úm là gà con sẽ khỏe mạnh. Bà con còn phải kết hợp thêm kỹ thuật úm gà con khoa học để chúng có sức khỏe tốt nhất. Hiện nay việc nuôi gà không cần vacxin được gọi là gà sạch cũng đang được nhiều người nghiên cứu áp dụng. Nếu bà con có thêm ý kiến về việc gà mới nở cho uống thuốc gì hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

>>> Tham khảo ngay: Những sự thật thú vị xoay quanh vấn đề tuổi thọ của gà

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv