Tại sao nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng? Tác dụng của lòng đỏ trứng với gà chọi


Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng
 làm gì? Khi nuôi gà chọi có nhiều kỹ thuật mà sư kê cần phải biết để giúp chiến kê thêm khỏe mạnh và sung sức. Nuôi gà chọi khác với khi nuôi gà thịt, đòi hỏi nhiều kỹ năng chăm sóc hơn. Nhiều sư kê tin rằng cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng có thể giúp gà thêm khỏe mạnh. Nhưng thực chất thì hiệu quả mang lại có như lời đồn? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để xem công dụng của lòng đỏ trứng đối với gà chọi.

Công dụng khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng

Trong lòng đỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thực chất có công dụng gì đối với gà chọi hay không?

Tác dụng của việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng là gì?
Tác dụng của việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng là gì?

Giúp thị lực của gà tốt hơn

Trong lòng đỏ trứng chứa nhiều omega giúp ích rất nhiều cho thị lực của gà chọi. Trong lúc thi đấu, thị lực phải tinh anh, nhanh nhạy để quan sát đối thủ. Omega trong trứng đóng vai trò tương tự như vitamin A, rất cần thiết cho mắt của gà.

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng bổ sung thêm nhiều vitamin A thì mới tránh cho việc gà bị giảm thị lực, mắt mờ hoặc bị mỏi.

Tăng cường cơ bắp

Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng như đã nói. Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng giúp giảm tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể gà. Lòng đỏ trứng sẽ làm gà no lâu hơn, giảm tình trạng gà mau đói ăn nhiều thóc.

Nếu muốn gà chọi giảm cân mà vẫn đảm bảo được sức khỏe, gà tăng cơ bắp thì việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng rất hiệu quả.

Trong trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng

Thức ăn thông thường thì đã quá quen thuộc đối với sư kê, nhưng lòng đỏ trứng thì khác. Trong lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, E, chất béo omega 3 cùng các loại axit amin.

Các loại dưỡng chất giúp gà phát triển tốt hơn, nhất là khi thay lông cần rất nhiều chất dinh dưỡng để quá trình thay lông nhanh chóng. Sư kê không cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng nào khác, chỉ cần cho gà ăn lòng đỏ trứng.

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng
Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng – Cách giúp gà chọi tăng cân

Cần chú ý gì khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng?

Tuy lòng đỏ trứng là tốt cho gà chọi. Nhưng cần phải lưu ý những gì khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng?

  1. Cho gà ăn theo định kỳ : ăn lòng đò trứng tuy là tốt những cũng không nên quá lạm dụng để gà ăn quá nhiều. Có thể làm cho gà bị thừa chất dinh dưỡng. Mỗi tuần chỉ cần cho gà ăn khoảng phân nửa lòng đỏ trứng là đủ. Hoặc căn cứ theo trọng lượng của gà mà gia giảm lượng lòng đỏ cho thích hợp. Còn nếu như anh em sư kê kết hợp thêm với trứng vịt lộn thì có thể luân phiên thay đổi theo tuần. Ví dụ tuần này ăn trứng vịt lộn, tuần sau thì cho gà ăn lòng đỏ trứng.
  2. Cần làm chín lòng đỏ trước khi cho gà ăn: nhiều sư kê nhầm lẫn rằng lòng đỏ trứng còn sống sẽ có nhiều dưỡng chất hơn khi đã nấu chín. Tuy nhiên trứng sống lại dễ phát sinh vi khuẩn và có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà chọi. Cho nên khi cho gà chọi ăn thì nên luộc chín rồi trộn với thức ăn thường ngày của chúng hoặc bóp nhuyễn rồi nhét vào miệng gà cũng được. Khi được nấu chín, gà ăn lòng đỏ trứng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh về đường ruột.
  3. Chỉ cho ăn đúng liều lượng: Cho dù tốt đến mấy thì cũng không nên cho gà ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong thời gian dài. Không chỉ làm thừa chất đạm ở gà mà còn có thể gây ra tình trạng béo phì, làm gà chọi mất đi hình thể vốn có và khó tham gia thi đấu được. Sư kê chủ yếu dùng trong lúc chuẩn bị thi đấu để tăng sức khỏe cho chúng. Thường thì trước thời gian thi đấu khoảng 1 tháng thì sư kê bắt đầu cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng.

Thậm chí nhiều người mới bắt đầu sử dụng phương pháp này nhầm nghĩ rằng cho gà ăn càng nhiều càng tốt. Ví dụ như: cho ăn quá nhiều, cho ăn lòng đỏ còn sống, cho ăn nhiều lần trong ngày, cho ăn không đúng thời điểm đều gây hại cho gà.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Tăng Cường Sức Khỏe

Loại trứng nào tốt kho cho gà ăn?

Đó là các loại trứng gà ta hoặc trứng của các loại gia cầm khác được ăn thức ăn tự nhiên trong thời gian dài. Tốt nhất là các loại trứng này là gà thả vườn hoặc cho thức ăn thóc lúa thì trứng của chúng mới đảm bảo chất lượng.

Không nên cho gà chọi ăn trứng gà – các loại các trứng công nghiệp. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong trứng không đảm bảo dễ dẫn đến khi vô mồi cho gà đá phát phì gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Cách nuôi gà trước khi ra độ

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng

Cho gà ăn gì trước khi đá? Ngoài việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng trước kì ra trận thì cần phải chú ý đến cách nuôi gà trước khi ra độ. Chăm sóc gà đá độ trước khi chiến là giai đoạn hết sức quan trọng để cho gà có sức khỏe và tính máu chiến của chúng.

Sáng sư kê dậy sớm lúc 5h sáng, dùng khăn bông dành riêng cho gà đã để phơi sương đêm để dùng cho gà chọi. Vắt lấy một ít sương đêm cho gà uống đồng thời dùng khăn này để lau mình.

Sau khi lau xong, sư kê có thể phun rượu cho gà chọi giúp máu huyết lưu thông tốt hơn.

Lúc này sư kê cần phải chú ý đến khẩu phần ăn của gà chọi. Thức ăn chính của gà chọi lúc này vẫn là thóc ngâm cùng với rau xanh và chất đạm. Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng lúc này là tốt nhất. Tập cho gà ăn đúng giờ, buổi sáng lúc 9 giờ và buổi chiều lúc 5 giờ.

Khi này không cho gà ăn nhiều thả ga nữa, khi thấy chúng đã no vừa tới và không muốn ăn nữa thì cất thức ăn đi. Còn nước thì hãy để chúng uống tự do, nước phải sạch không có bụi bẩn hoặc chứa tạp chất.

Thực hiện bài tập giúp gà khỏe mạnh hơn bằng cách nâng gà chọi lên cao khoảng 30cm. Nhử gà lên xuống khoảng dăm lần rồi bất ngờ buông tay để gà rơi tự do. Cách này giúp cho gà tập phản xạ nhanh và có thể tiêu hao lượng mỡ thừa. Thực hiện trong nửa tiếng là đủ để cho gà thấm mệt, lúc này cần để cho gà nghỉ ngơi, mỗi ngày cần nửa tiếng để tập là đủ.

Có thể xổ thử vài trận nhỏ để gà giãn gân cốt, nhưng phải bịt mỏ và quấn cựa cả 2 con gà, tránh làm bị thương trước khi chính thức thi đấu. Và có thể dùng kèm các loại thuốc cho gà đá không chạy để tăng độ hiếu chiến.

>>> Xem ngay: Những sự thật thú vị xoay quanh vấn đề tuổi thọ của gà

Chú ý đến sức khỏe của gà mỗi ngày trong giai đoạn này. Nhìn chất thải có thể đoán được sức khỏe của nó. Thấy phân bị lỏng hoặc dạng sệt thì có lẽ chúng đang bị tình trạng tiêu hóa, cần tìm hiểu nguyên nhân và cách trị ngay.

Và để có thể tăng thêm khả năng may mắn của chiến kê trước khi ra trận. Sư kê có thể áp dụng cách xem màu mạng gà đá hôm nay. Cũng như có thể tham khảo cách làm cho gà chọi máu chiến hơn trong trận chiến.

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng trước khi ra độ
Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng trước khi ra độ – Gà chọi nên cho ăn mồi gì?

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng là cách giúp gà có thêm dưỡng chất để tăng thể trạng cho chiến kê. Lòng đỏ trứng có nhiều dinh dưỡng, protein, axit amin cần thiết cho gà chọi. Tuy nhiên cho ăn quá nhiều cũng không tốt, cần phải có điều độ và chừng mực thì mới có hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công.

>>> Tham khảo thêm: Gà Mới Nở Cho Uống Thuốc Gì? Các Loại Thuốc Úm Gà Tốt Nhất Hiện Nay

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv