Hiệu quả kinh tế cao nhờ nuôi gà bé tí hon

Anh Võ Thanh Lâm ngụ tại tp Vĩnh Long – Tỉnh Vĩnh Long đang sở hữu 20 con gà Serama dáng lực sĩ, ngực ưỡn oai phong cho thu nhập cao.

Đam mê giống gà kỳ lạ

Giống gà lai kỳ lạ gà serama
Giống gà lai kỳ lạ gà serama

Do đam mê nuôi gà cảnh, anh Lâm đã săn lùng các giống gà mới lạ. Năm 2018, anh Lâm thấy thích thú với giống gà tre Serama bởi hình dáng độc lạ nên quyết định mua 2 con gà giống về nuôi. Sau đó anh tiếp tục mua thêm cặp gà trống mái để gây giống. Tính đến nay anh đã có đàn gà Serama hơn 20 con mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giá mỗi con từ 1 triệu đến vài chục triệu.

Gà Serama có xuất xứ từ đất nước Malaysia, có ngoại hình nhỏ nhắn và nhẹ cân, chỉ khoảng 300 – 350gram/ con.

Nuôi gà Serama rất kỳ công, chuồng nuôi phải sạch sẽ, uống rượu tỏi tăng đề kháng 3 lần mỗi tuần. Đồng thời bổ sung các loại vitamin, khoáng chất từ rau quả… Gà phải được mát xa 10 phút mỗi ngày mới có được dáng đẹp.

Giá gà Serama hơn 1 tháng tuổi từ 1 – 2 triệu đồng/ con, gà lớn hơn 6 tháng tuổi từ 5 – 10 triệu đồng/ con tùy màu sắc. Những chú gà màu đẹp hơn như màu cú, màu bông… có giá lên đến vài chục triệu đồng 1 con. Những con gà đẹp từng có giải thì giá còn cao hơn nhiều.

Dáng đứng của gà serama
Dáng đứng của gà serama

Kỹ thuật tạo giống gà đẹp

Để tạo được giống gà có màu lông đẹp, không chỉ phải chọn được giống gà tốt mà còn phải có cách phối hợp đúng nguồn gen. Ví dụ:

  • Gà Submerin có ngực lớn, màu lông vàng và tương đối cao;
  • Gà Breed Lang thì có lông màu điều, phần chân và mỏ vàng, ngực lớn, lông bóng mượt;
  • Sami G có lông vàng đuôi gọn, ngực lớn, chân xanh, mào nhỏ, dáng cao trung bình.

Ngoài ra, anh Lâm còn có thú vui là đem gà lực sĩ đi thi sắc đẹp do các câu lạc bộ gà kiểng tổ chức.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv