Những Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong & Dấu Hiệu Nhận Biết

Cách chữa gà bị ốm trong hiện nay dứt điểm hiệu quả rõ rệt nhất. Gà bị ốm trong sau khi đi đem đi đá về không phải hiếm gặp nữa. Bởi sau khi hao hết sức lực để chiến sẽ dẫn đến việc gà bị lao lực, mất sức và có thêm các vết thương.

Cách chữa gà bị ốm trong hiệu quả cao hay phục hồi Chiến kê từ gà bị ốm trong để có phong độ trở lại. Như vậy sẽ giúp cho các sư kê không bị mất đi chú chiến kê nào vì căn bệnh ốm trong này. Bài viết này của DAGABLV sẽ giới thiệu cho anh em các cách chữa gà bị ốm trong.

Dấu hiệu để nhận biết gà bị ốm trong

Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Bị Ốm Trong
Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Bị Ốm Trong

Những biểu hiện giúp chúng ta thấy được gà bị ốm trong thường có những biểu hiện sau. Các sư kê nên lưu ý và phát hiện kịp thời để chăm sóc tốt nhất. Không lại bỏ phí một chiến kê của mình.

 • Da dẻ gà trở nên nhợt nhạt không được khỏe khoắn.
 • Gà thường xuyên ủ rũ và tụt cân, biếng ăn.
 • Gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy, gà lúc đỏ lúc tái
 • Gà giảm phong độ, tụt lực, giảm khả năng đá gà.

Các con gà chọi bị ốm trong thường có những biểu hiện khá giống với các bệnh thường gặp ở gà khác. Tuy nhiên, khi đem đi đá thì các sư kê sẽ rất dễ nhận ra khi thấy gà của mình bị tụt lực và kém sung sức sau các trận đá gà.

5 Nguyên nhân chính khiến gà bị ốm trong, tụt lực

Nguyên nhân gà bị ốm trong
Nguyên nhân gà bị ốm trong

Nguyên nhân dẫn đến gà bị ốm trong là gì? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp gà bị ốm trong, tụt lực. Với các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài như da dẻ của gà nhợt nhạt, cân nặng bị giảm sút, xuất hiện tình trạng ủ rũ chán ăn. Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng ở trên là:

 1. Vấn đề môi trường sống của gà bị ô nhiễm;;
 2. Chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể gà;
 3. Gà vần quá tay hoặc om không đúng cách;
 4. Thực hiện chế độ om bóp, vào nghệ sớm khiến cho gà bị ốm trong, tụt lực, tụt cân;
 5. Lỳ do khiến gà bị bệnh do quá trình vần đòn, vần hơi với gà cứng sương hơn;

Nắm bắt được nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị ốm trong, tụt lực cần phải chữa trị ngay. Tránh để gà ốm trong thời gian dài vừa khó chữa trị lại vừa hại gà.

Những cách chữa gà bị ốm trong cực chuẩn nhất

Bệnh này cần phát hiện sớm để chữa trị càng sớm càng tốt. Khi đã biết rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh thì cần liền ngay và lập tức chữa trị cho gà. Đầu tiên, phải thay đổi quá trình chăm sóc, bài tập luyện cho gà và chế độ dinh dưỡng. Sử dụng thêm một số thuốc bổ trợ lực để giúp cho gà mau chóng hồi sức.

Cung cấp chế độ ăn hợp lý là cách chữa gà bị ốm trong tốt nhất

Phương pháp chữa gà bị ốm trong cần thay đổi thói quen ăn uống cho gà. Những thực phẩm thóc lúa, sâu bọ, lươn nhỏ, thì nên giảm bớt lại… nhưng vẫn cho gà ăn theo cữ bình thường. Nên làm chín thức ăn trước khi cho gà ăn, để gà không bị thêm những bệnh về đường tiêu hóa khác. Bổ sung nhiều rau như: giá đỗ, rau xanh các loại,… Trường hợp gà có tụt kí quá nhiều, hãy cho gà ăn thêm cám tổng hợp.

Cung cấp chế độ ăn hợp lý - Cách chữa gà bị ốm trong
Cung cấp chế độ ăn hợp lý – Cách chữa gà bị ốm trong teo

Cách chữa gà bị ốm trong thông qua chế độ tập luyện

Lúc gà chọi bị ốm trong thì bạn nên cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức. Không được bắt ép, om bóp gà quá nhiều. Sử dụng nước trà tươi phun lên gà mỗi ngày, dùng khăn bông lau khô, sau đó đem gà chọi đi phơi nắng ấm.

Không nên để gà chọi phơi dưới nắng gắt sẽ khiến tình trạng bệnh gà nặng thêm. Phải đảm bảo môi trường nuôi nhốt gà chọi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt nhất nên nuôi tách riêng những con bị bênh ra để tiện chăm sóc và tránh lây lan.

Khi gà bắt đầu hồi phục thì cho gà vận động với các bài chạy đà, chạy giàng. Trong thời tiết đẹp, nên cho gà nhảy từ 5 – 6 phút/ lần, việc này để gà nhanh chóng hồi phục thể trạng hơn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách chữa gà chọi bị mốc

Cách chữa gà bị khò khè lên đờm

Cách chữa gà chọi bị rút gân

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Một số thuốc chuyên chữa gà bị ốm trong

Hướng dẫn Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong nhanh nhất thì có thể sử dụng thuốc đặc trị. Để nhanh chóng điều trị bệnh gà bị ốm trong thì ngoài áp dụng những bước trên, thì cần phối hợp thêm các loại thuốc đặc trị để giúp gà mau trong hồi phục. Dùng các loại kháng sinh cho gà như cho gà uống Boganic, Enervon C. Song song với việc cho uống thuốc, bạn nên chích cho gà 1ml Catosal. Khi sử dụng còn tùy vào thể trạng của gà để có liều lượng rõ ràng.

Bạn nên bổ sung thêm một số thuốc bổ giúp tăng cường cơ bắp và sức lực cho gà. Mặt hàng này khá dễ mua trên thị trường.

Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong Bằng Thuốc
Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong Bằng Thuốc

Những lưu ý khi dùng cách chữa gà bị ốm trong

Những cách chữa gà bị ốm trong thích hợp nhất cần có thêm những biện pháp sau:

 • Tách và nuôi nhốt riêng những con gà bị ốm trong ra khỏi những con khỏe. Chuồng trại của gà bị ốm trong phải thông thoáng, ấm áp, hạn chế ẩm thấp, nấm mốc.
 • Ban đêm phải nhốt gà ở chỗ ấm và thoáng khí. Ngoài ra, nên thả cho gà đi lại tư do và đi cùng những con gà mái tơ chưa chịu trống nhằm kích thích sự sung mãn, hưng phấn của gà bị bệnh.

Một số bệnh về đường tiêu hóa hay gặp khi gà ốm trong

Trong thời gian gà chọi bị ốm trong rất dễ mắc một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Các sư kê có thể tham khảo các trường hợp bệnh thường gặp sau. Để kết hợp với cách chữa gà bị ốm trong bí truyền mau khỏe hơn.

Một số bệnh về đường tiêu hóa hay gặp khi gà ốm trong
Cách chữa gà bị ốm trong hiệu quả tuyệt đối

Ăn không tiêu

Triệu chứng: Bầu diều chứa đây thức ăn. Sau mỗi lần ăn thì biểu hiện càng tăng lên. Gà khó tiêu hóa nên khi sờ bầu diều thường căng nhiều khi thể có mùi hôi.

Nguyên nhân: Do bị rối loạn tiêu hóa, gà khó tiêu.

Cách chữa gà bị ốm trong đơn giản: Không nên cho gà ăn mồi nữa, chỉ cho gà ăn thóc ngâm. Thực hiện xoa bóp và bơm nước vào cho gà chọi.

Biếng ăn

 • Triệu chứng: Gà ăn rất ít, ăn chừng 20-30 hạt lúa mỗi bữa.
 • Nguyên nhân: Gà ăn ít do gà bị mệt mỏi, khó tiêu. Gà chán lúa và chỉ thích ăn mồi.
 • Cách chữa trị: Giảm bữa mồi mỗi tuần. Tăng cường luyện tập cho gà.
Phòng chống gà bị ốm trong
Phòng chống gà bị ốm trong

Bệnh thương hàn

Triệu chứng: Gà đi tiêu ra phân có màu trắng, loãng, có mùi hôi tanh, ủ rũ.

Nguyên nhân: Do bị lây từ trực tiếp từ những cá thể bị nhiễm bệnh hoặc gián tiếp qua thức ăn hoặc nước uống chứa mầm bệnh.

Cách chữa trị: Cho uống Oxytetracyclin trong 5 ngày: 100-160mg/ngày. Nếu nuôi số lượng nhiều thì cho uống Chloramphenical trong 2-3 ngày: 1 gr/3-5 lít nước.

Bệnh thương hàn - ốm trong
Cách chữa gà bị ốm trong

Bị giun, sán

Triệu chứng: Ăn kém, cơ thể yếu, suy nhược. Lông gà trở nên xơ xác. Nếu kéo dài có thể khiến chiến kê chết..

Nguyên nhân: Do khi thả đi lại tự do tiếp xúc với đất có giun sán. Hoặc thức ăn, nước uống có trứng giun sán.

Cách chữa trị: Định kì 3-6 tháng/lần cho uống Piperazin 250mg hoặc Levamisol 25mg . Sư kê kết hợp cho gà ăn liên tục 5-6 ngày thức ăn có trộn thêm Dibutyl Laurate vào thức ăn theo tỷ lệ 50mg cho 100g thức ăn.

Bài viết trên đã giới thiệu cho anh em hiểu rõ hơn về bệnh gà bị ốm trong và cách chữa gà bị ốm trong. Nếu gặp phải tình trạng này có thể thực hiện theo các cách chữa gà bị ốm trong. Hãy theo dõi thêm về các bài viết của DAGABLV để cập nhật các kiến thức có ích khi chơi gà chọi. Chúc anh em có được chú chiến kê khỏe mạnh và giành được những chiến thắng lớn sau này.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv