TIPS Hay Về Cách Chữa Gà Chọi Bị Rút Gân Mà Sư Kê Phải Biết

Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản hiệu quả. Các bệnh thường gặp ở gà chọi là điều khiến nhiều sư kê đau đầu tìm cách giải quyết. Gà chọi bị rút gân là tình trạng không hiếm gặp, nhưng sư kê cần phải có kinh nghiệm để điều trị mới không lo tái phát. Gà chọi khi bị rút gân sẽ không thể đi đứng được bình thường, và còn không thể đá được nữa. Cần phải tìm cách chữa trị ngay cho gà chọi nếu không may bị đứt gân thì chẳng thể nào hồi phục như xưa. Vậy cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Lý do làm gà chọi bị rút gân

Cách chữa gà chọi bị rút gân
Cách chữa gà chọi bị rút gân – Cách chữa gà chọi bị đau gối

Biểu hiện gà chọi bị mất gân cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào? Khi gà chọi bị rút gân thì các ngón chân của gà sẽ bị co rút lại, gà chọi bị cứng gân, gà bị yếu gân hay thậm chí là việc di chuyển của gà chọi trở nên khó khăn.

Khi thi đấu có thể xảy ra tình trạng này sẽ làm cho gà bị mất gân, dẫn đến thua cuộc. Không chỉ làm gà không đi được mà chứng rút gân còn làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Nếu anh em không tìm cách chữa gà chọi bị rút gân thì thậm chí có thể làm gà bại liệt về sau không thể thi đấu. Vậy là anh em đã mất một chiến kê mà mình bỏ công chăm sóc rồi đấy.

>>> Xem Thêm: Cách chữa gà chọi bị đi ngoài dứt điểm mới nhất 

Trong quá trình thi đấu bị mất gân

Trong quá trình thi đấu thì rất dễ gặp phải tình trạng gà đá về đi tập tễnh hay gà đá về bị rút chân. Hoặc do gà còn non tơ chưa đủ tuổi mà sư kê cho vần đòn quá nhiều.

Thực chất là do các anh em sư kê quá nôn nóng muốn cho gà chọi mau chóng thành tài mà áp dụng các bài tập cường độ cao. Nếu gặp ngay con gà tơ còn chưa có kinh nghiệm thi đấu thì rất dễ gặp phải tình huống này.

Vì vậy anh em đừng quá nôn nóng trong lúc luyện tập mà khiến chúng nó bị mắc phải những chấn thương không đáng có trước khi thi đấu nhé!

Gà bị té ngã

Do khi bay nhảy gà chọi không may bị té ngã gây ra tình trạng bong gân, rút gân. Tuy nhiên trường hợp này ít gặp do sư kê luôn chăm sóc kỹ lưỡng.

Cách tăng gân cho gà chọi
Cách chữa gà chọi bị rút gân thông qua 1 số nguyên nhân

Gà bị té gió

Gà bị té gió cũng là nguyên nhân làm gà chọi mất gân. Khi bị trúng gió sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm chân bị liệt. Nhẹ thì có thể khiến gà không đi lại được, còn nặng thì có thể làm gà bị “ngủm củ tỏi” luôn. Lúc này cần phải tìm cách chữa gà chọi bị rút gân nhanh nhất có thể.

Gà đi cản mái quá nhiều

Việc ve vãn và đi đạp mái quá nhiều cũng gây ra tình trạng mất sức, rút gân, tụt gân. Đi cản mái quá nhiều sẽ làm sức lực của gà giảm đi nhanh chóng, tuột lực nhanh chóng và mất phong độ khi đi đá. Nếu muốn tìm cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả thì các bạn nên hạn chế việc cản mái của gà nhé.

Cách chữa gà chọi bị rút chân

Cách chữa gà chọi bị rút gân phải làm ngay khi thấy dấu hiệu, không để quá lâu sẽ làm cho bệnh tình thêm nghiêm trọng và có thể làm gà chọi khó hồi phục như ban đầu.

Trước tiên muốn điều trị tận gốc thì phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng rút gân. Chỉ khi xác định đúng nguyên nhân mới có thể có cách chữa gà chọi bị rút gân khỏi dứt điểm.

Xem bài viết liên quan cách lấy lại gân cho gà chọi tại: 

Cải thiện khẩu phần ăn cho gà

Cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào cho hiệu quả? Để cải thiện tình trạng rút gân cũng như tăng thêm phần máu chiến cho gà chọi. Sư kê nên tăng cường mồi tươi, đặc biệt là thịt bò, giun dế, tôm cua nhỏ,… Đồng thời phải có thêm các loại rau xanh như: giá, cà chua, rau muống…

Có thể cho gà ăn thêm trứng vịt lộn khoảng 1 trứng/ tuần, nên cho gà ăn vào buổi trưa. Hoặc cũng có thể cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng để tăng cường chất dinh dưỡng cho gà.

Luyện tập để gà chọi mau chóng hồi phục

Các bài tập luyện là không thể thiếu tuy nhiên khi gà đã bị mất gân thì phải có cách chăm sóc riêng. Trong 14 ngày đầu, hãy để chúng tự do thoải mái ăn uống và hoạt động. Thấy gà chọi đã khỏe hơn thì mới bắt đầu tập luyện cho gà trở lại. Đây là cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả được nhiều sư kê đánh giá cao.

  • Dùng tay nâng gà lên xuống để gà tập quen dần. Sau đó buông tay để cho gà chọi rơi tự do ở độ cao khoảng 10cm. Từ từ mới nâng dần độ cao lên 20cm, 30 cm. Tuy nhiên hãy chú ý thời gian tập, ban đầu chỉ tập khoảng thời gian ngắn thôi. Để cho gà quen dần với cường độ tập luyện rồi bắt đầu tăng thời gian luyện tập lên nhiều hơn.
  • Hoặc sư kê có thể đeo thêm cục tạ vào chân để tập lực cho gà chọi. Đây là một cách chữa gà chọi bị rút gân khá hay và đơn giản để chiến kê mau lấy lại phong độ. Ban đầu chỉ đeo tạ trọng lượng nhẹ, sau đó từ từ tăng dần trọng lượng của cục tạ lên.
  • Bài tập chạy lồng cũng quan trọng không kém. Lông chay ga choi chắc chắn là phụ kiện gà chọi quen thuộc với nhiều sư kê rồi. Tập cho gà chạy lồng khoảng 10 phút mỗi ngày, cũng như các bài tập trên, để cho gà quen dần rồi mới tăng cường độ bài tập.
  • Khi sức khỏe của chiến kê hồi phục, sư kê có thể tiến hành xổ thử vài độ gà, phải bịt mỏ và bịt cựa trước khi cho gà đá với nhau.
Cách chữa gà chọi bị rút gân
Cách chữa gà chọi bị rút gân – Cách tăng gân gối cho gà chọi to

Om bóp cho gà mau chóng hồi phục

Trong lúc đang thực hiện cách chữa gà chọi bị rút gân thì không nên thực hiện om bóp. Khi tình trạng đã cải thiện thì hãy tiến hành om bóp cho gà chọi. Dùng rượu nghệ để om bóp cho gà chọi theo công thức của từng sư kê.

Nếu anh em chưa hiểu rõ cách vào nghệ cho gà chọi thì có thể tham khảo tại website Dagablv của chúng tôi.

Dùng thuốc tăng gân gối cho gà chọi

Sư kê có thể dùng các loại thuốc tăng gân gối cho gà chọi được bán trên thị trường hiện nay. Thuốc thường được dùng cho gà chọi sau khi đá về giúp gà nhanh chóng lấy lại sức khỏe, hồi phục gân gối nhanh chóng.

Ngoài ra, cần hạn chế tình trạng gà đi đạp mái lung tung gây mất sức trước khi khi đấu, gây ra tình trạng rút gân, tụt lực.

Làm sao phòng bệnh rút gân cho gà chọi?

Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm căn bệnh này, thì bạn nên lưu ý phải xác định được nguyên nhân của căn bệnh. Chỉ khi kiểm tra được nguyên nhân mới có cách chữa gà bị rút gân nhanh chóng nhất.

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì đợi cho gà bị mất gân rồi loay hoay tìm cách chữa gà chọi bị rút gân hay bị teo cơ. Sư kê hãy đề phòng cho gà chọi bằng cách tập luyện đúng cách cũng như kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

  • Thực hiện các bài tập vần đòn, vần hơi hợp lý, không ép gà tập luyện quá nhiều. Chỉ khi tập luyện đúng cách thì gà chọi mới khỏe mạnh và máu chiến.
  • Đặc biệt khi gà chọi còn non thì phải chú ý vần hơi sao cho thích hợp. Nếu tập quá nhiều có thể làm cho chúng bị rút gân hoặc có thể bị rót và không chịu đá nữa.
  • Quá trình chăm sóc phải song song với chế độ ăn uống hợp lý.
  • Chuồng gà phải ở nơi tránh gió, hạn chế gió lùa vào chuồng để tránh tình trạng gà bị té gió.
Cách phòng bệnh rút gân cho gà chọi
Cách phòng bệnh rút gân cho gà chọi – cách chữa gà chọi bị run chân

Trên đây là cách chữa gà chọi bị rút gân cũng như nguyên nhân và cách đề phòng gà chọi bị rút gân. Việc chữa trị khi gà bị mất gân tốn nhiều công sức, có khi còn không thể chữa khỏi 100%. Do đó con gà chọi rất có thể sẽ phải “về vườn” để làm gà đúc mà không thể ra sàn đấu chiến đấu được nữa. Biện pháp phòng bệnh là rất quan trọng anh em hãy chú ý trường hợp này nhé.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv