Mách ngay 5 đặc điểm soi – gà asil thuần chủng

Nổi tiếng đá hay và được săn lùng nhiều trên thế giới. Hãy cùng DAGABLV tìm hiểu thêm về loài gà du nhập gà Asil này từ khả năng đấu bất bại từ lối ra đòn, sức bền chịu được đòn tốt.

Gà tre Asil hội tụ đủ các điểm của một chiến kê thực thụ. Nổi bật nhất là cực khỏe vì yếu tố này rất quan trọng. Một khi ra đòn thì lực mạnh và nhanh chóng khiến đối thủ e dè và nể sợ. Sau đó là linh hoạt giữa tấn công và phòng thủ thì sức bền là thứ 2 làm nên tên tuổi chiến kê. Cũng chính vì vậy chúng được sư kê Việt Nam ưu ái mặc dù du nhập vào nước ta chưa lâu.

Nguồn gốc của gà Asil

Mách ngay 5 đặc điểm soi - gà asil thuần chủng
Nguồn gốc của gà Asil

Xuất xứ của gà asil ban đầu được thuần dưỡng tại Ấn Độ có thể nói là giống cổ xưa nhất. Sau nhiều thập kỉ đến nay đã được du nhập nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Việt Nam. Trong các trận đấu có thể nói chiến kê Asil được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt khu vực tỉnh thành phía Nam thường ưu ái đem chúng đi đấu giải chọi gà.

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội tất nhiên cũng có khuyết điểm như không thích hợp vùng miền. Vậy nên chúng đã bị lai tạo rất nhiều để phù hợp đất nước nó sinh sống.

Trên khắp thế giới có nhiều nhưng dòng chính bao gồm: Gà Asil Bắc Ấn, Gà Asil Nam Ấn, Gà Asil Nam Ấn và Gà Reza Asil, gà asil bobby rặc. Ngoài ra, giống gà Asil Argentino tại Argentina cũng được đánh giá là một trong những dòng gà Asil thuần chủng, chính thống còn sót lại.

Đâu là gà Asil thuần chủng ?

Là chiến kê được yêu thích nhưng với sự phát triển lâu đời nên khá phức tạp. Nên đã tạo nên nhiều biến thể khác nhau ngoài những dòng “chính”. Tuy nhiên mỗi biến thể lại có đặc điểm thể hiện riêng biệt đa dạng. Vậy nên để nhận biết anh em dựa trên các đặc điểm hình thể trước tiên là đầu, mỏ, thân, mắt và chân.

Nhận biết gà chọi asil qua đặc điểm ở Đầu

Dù là dòng Gà Asil thuần chủng hay rặc thường sở hữu phần đầu tròn, rộng và có gò má cao cộng thêm có gò lông mày. Đôi mắt sáng, tinh ranh là sức hút mạnh. Loại mồng gà phổ biến là mồng dâu hoặc mồng trích. Đặc biệt điểm dễ nhận biết nhất đó là khu vực nối giữa đầu và cổ sẽ  thấy bị thất sọ” khô rõ.

Mách ngay 5 đặc điểm soi - gà asil thuần chủng
Nguồn gốc của gà Asil

Ngoài ra dấu hiệu đặc trưng gà có khuôn mặt dữ tợn điểm phân biệt giữa gà Asil thuần chủng với gà Asil lai Mỹ hoặc gà chọi thông thường. Tích gà thường được phát triển lớn. Các sư kê có thể cắt tỉa tích gà để thuận tiện cho việc nuôi, chăm sóc và đá gà.

Đặc điểm ở MẮT

Dấu hiệu nhận biết chính xát dễ nhận biết nhất dòng gà thuần chủng ở đôi mắt màu trắng. Nhưng dường như có một số cá thể gà tơ Asil mắt mang màu vàng nhẹ. Nhưng cho đến khi trưởng thành dần dần sẽ đổi sang trắng.

Ngoài ra bên trong con ngươi xuất hiện ít hoa văn có cả tia máu. Bộc lộ rõ sự hung dữ và sung mãn của gà. Kèm theo đó để bảo vệ bản thân khi đấu thì phần mắt của chúng được che chắn bởi phần gò má cao và lông mày. Những chú gà không thuần chủng thường thấy mắt có màu đỏ hay vàng đậm.

Đặc điểm ở MỎ

Mỏ lớn giống như mỏ ưng là thể hiện đặc điểm thuộc dòng gà chọi Asil Bắc Ấn. Ngược lại dòng gà chọi gốc Bắc Ấn có dạng mỏ sẽ ngắn hơn. Tuy có điều bản sẽ mở rộng như hình tam giác.  

Đặc điểm ở CHÂN gà

Dòng thuần chủng chân thường có hình dạng vuông vức. Đa dạng về màu sắc từ đen, xâm, vàng, trắng ngà có cả xanh lục. Vậy nên phân biệt cá thể giả bằng cách để ý đến sự xuất hiện vảy sần sùi và hơi vênh lên.

Một số đặc điểm ngoại hình khác.

Chẳng hạn phần vai và cánh của chúng thường úp sát vào thân mình. Lưng gà không dựng, tạo nên một góc khoảng 45 độ so với thân mình. Cho nên chiều cao có sự chênh lệch so với những giống gà chọi lưng dựng thẳng khác. Nhìn tổng thể của gà thì gọn linh hoạt tuy thân hình khá cơ bắp nhưng không quá đồ sộ.

Mua gà Asil ở đâu hiện nay?

Vì là dòng gà gan lỳ và sức bền tốt có tố chất đấu tốt nên được nhiều người ưa thích.

Mách ngay 5 đặc điểm soi - gà asil thuần chủng
Mua gà Asil ở đâu hiện nay?

Hợp tham gia vào các trận gà tre Asil đá cựa tròn, cựa sắt. Bên cạnh đó, gà Asil được dùng để lai tạo với giống gà mỹ thì đời con sinh ra cũng có nhiều biệt tài khiến người chơi gà thích thú. Với những đặc điểm nhận dạng ở trên, hy vọng sẽ giúp cho mọi người lựa chọn chính xác được một chú gà asil rặc để thi đấu cũng như là lai tạo giống.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lên các chợ hoạt động online để tìm mua gà Asil nhập, Asil rặc như Chợ Tốt hoặc Facebook. Nhưng hãy cẩn thận người bán và các thông tin tránh bị lừa đảo.

Trên đây Dagablv.com đã tập hợp chia sẻ đến anh em đặc điểm nhận biết gà asil rặc và cách xem tướng gà tre Asil thuần chủng. Tuy nhiên bất cứ dòng gà nào đều phải cần có cách chăm sóc, huấn luyện riêng để có thể phát huy hết tài năng thiên bẩm. Mong những điều này sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để anh em chăn nuôi gà đá tốt nhất và hiệu quả cao.

Được quan tâm nhiều:

Đá gà trực tiếp Philippin

Đá gà trực tiếp trên mạng

Website : dagablv.com
Fanpage: dagatructieporg123
Email: ad.dagablv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *