Mô hình chăn nuôi gà bằng thảo dược

Mô hình chăn nuôi gà Ri bằng thảo dược của các hộ chăn nuôi xã Đại Thắng – Tiên Lãng – Hải Phòng vừa cho thịt thương phẩm chất lượng vừa tiết kiệm chi phí chăn nuôi.

Hội Nông dân xã Đại Thắng tìm nguồn giống và bao đầu ra cho nông dân trong xã. Người nuôi sẽ tự chăm sóc, cho gà uống nước tỏi, tiến hành xông chuồng bằng bồ kết, rải lá thị trên nền chuồng nuôi. Một nông dân cho biết khi gà giống được 25 ngày thì bắt đầu cho uống nước tỏi. Dùng tỏi giã nhuyễn đã ngâm khoảng 2 giờ pha với nước cho gà uống. Cứ cách 2 tuần là cho uống 1 lần, 1000 con gà thì cần khoảng 400 gram tỏi. Nước tỏi sẽ giúp tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh đường ruột, cầu trùng, cảm cúm.

nuôi gà bằng thảo dược
Nuôi gà bằng thảo dược

Đàn gà khi được 2 14 ngày tuổi thì có thể xông chuồng bằng trái bồ kết. Dùng trái bồ kết và trấu vào chậu, sau đó đốt cháy âm ỉ để khói tỏa ra xung quanh. Việc này có thể diệt vi khuẩn gây bệnh và khử mùi hôi rất tốt. Kết hợp với việc rải men vi sinh để giảm mùi hôi và không gây ô nhiễm môi trường. Thực hiện việc xông chuồng 2 tháng/ lần.

Trong lá thị có chứa chất trị đậu gà rất tốt. Khi thấy có biểu hiện bị bệnh, người nuôi chỉ cần dùng lá thị rải xuống nền chuồng là hết bệnh, không cần dùng thuốc.

Giá của các loại tỏi, bồ kết, lá thị rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với việc dùng kháng sinh phòng trị bệnh. Ngoài ra, thịt gà khi dùng thảo dược để nuôi còn thơm ngon hơn. Cho nên thị trường tiêu thụ rất thích loại thịt gà này. Nếu nuôi khoảng 1000 con gà, mỗi nắm người dân dẽ lãi khoảng 100 triệu đồng.

Mô hình chăn nuôi gà bằng thảo dược hiện đang được người dân tại xã Đại Thắng áp dụng rất tốt, thu lợi nhuận cao, cải thiện đời sống của bà con nông dân. Hội nông dân xã có ý định mở rộng quy mô chăn nuôi gà bằng thảo dược để thu nhập của người dân được ổn định hơn.

>>>>>> Xem đá gà tại website Dagablv.com

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv