Tìm hiểu về cách băng cựa gà hay nhất

Băng cựa gà chọi là việc làm thiết yếu nhất trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Và những chiếc cựa được thiết lập thêm cho chiến kê sẽ là vũ khí siêu lợi hại. Vì chúng sẽ giúp chiến kê tung ra các đòn đánh chí mạng với đối phương. Và không phải ai cũng biết được bí quyết về cách băng cựa gà để cho trận đấu đạt kết quả tối ưu. Đó chính là làm sao để gà vẫn thoải mái cũng như không bị cấn khi băng cựa. Vì vậy, dagablv sẽ chia sẻ bí quyết cũng như vài mẹo hay để anh em có thể băng cựa gà chuẩn nhất nhé.

Cách băng cựa gà chuẩn xác
Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn xác

Tìm hiểu các loại cựa sắt phổ biến:

Để tham gia vào trận đấu gà siêu đẳng, thì các sư kê thường dùng 2 loại cựa cho chiến kê như: cựa tròn và cựa dao.

 • Cựa tròn: được sử dụng rộng rãi và đa dạng hơn cựa dao. Vì cựa tròn có dạng thanh sắt và 1 đầu được mài rất nhọn cũng như vô cùng sắt. Đây là loại cựa giúp cho chiến kê có thể “xiên” vào bất cứ đâu trên cơ thể đối thủ trong trận đấu.
 • Cựa dao: nghĩa là bạn sẽ dùng 1 lưỡi dao nhỏ và mài cho bén. Đây là loại cựa có tính sát thương cao cũng như khi đối thủ trúng đòn sẽ bị xé toạc cả da thịt.
Cựa dao và cựa tròn - cách băng cựa gà
Hình ảnh 2 loại cựa: cựa dao – cựa tròn

Tìm hiểu về kích thước của cựa :

Dagablv sẽ chia sẻ với các bạn về kích thước của cựa phụ thuộc vào mức độ cao thấp và trọng lượng chiến kê:

 • Nếu trọng lượng gà dưới 0,85kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 36-37.
 • Nếu trọng lượng gà từ 0,85kg – 0,95kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 38.
 • Nếu trọng lượng gà từ 0,95kg – 1,05kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 40.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,05kg – 1,2kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 42.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,2kg – 1,3kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 43 – 44 – 45.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,3kg – 1,4kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 45 – 47.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,4kg – 1,5kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 48.
 • Nếu trọng lượng gà từ 1,5kg – 1,6kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 50.
 • Nếu trọng lượng gà từ 2,4kg – 2,5kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 60.
 • Nếu trọng lượng gà từ 2,5kg – 2,8kg thì bạn chọn cựa theo kích thước: 62 – 63.

Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn xác:

Tìm hiểu cách băng cựa gà chọi:

Trong 1 trận đấu gà, nếu gà có cựa dài thì tất nhiên sẽ thua thiệt với đối thủ. Chính vì vậy, mà chúng ta cần biết cách băng cựa gà nhằm giảm mức tổn thương tuyệt đối cho chiến kê. Hoặc đơn giản là giảm tỷ lệ sát thương giữa các chiến kê trong khi tập luyện thi đấu.

Và bạn chỉ cần dùng vải quấn quanh cựa gà đến khi đụng vào không cảm giác được độ cứng nữa. Thì sau đó, bạn sẽ sử dụng thêm 1 xíu băng keo nhằm giúp chiến kê cố định lại vùng băng.

băng cựa cho gà
Cách băng cựa gà

Tìm hiểu cách băng cựa gà tre lai và gà tre:

Đá gà cựa sắt là lối đá gà được yêu thích nhất tại miền Nam hiện nay. Vì vậy, có thể nói cặp cựa là vũ khí quan trọng nhất trong trận đá gà giữa các chiến kê. Dagablv sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn về cách lên cựa gà gà tre chuẩn:

 • Các bạn sẽ dùng tay kéo thẳng thới gà. Nhằm giúp sợi gân ngay gối xuất hiện rõ.
 • Sau đó, bạn dùng sợi dây gân làm cột mốc. Bên phải sẽ lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài của chiến kê. Ngược lại, bên trái thì lắp thẳng so với mép bên trong của sợi gân.
 • Bạn nên thực hiện theo nguyên tắc quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng bên dưới. Và bạn phải thực hiện cách này nhiều lần nhằm giúp cựa gà không bị bung cũng như rách ra nhé.
 • Bạn nên chêm thêm đầu lọc thuốc lá vào cựa nếu thấy có chỗ hở khi quấn cựa gà. Sau khi quấn xong, bạn phải thả cho gà đi long nhong. Và chú ý quan sát thật kỹ các chiến kê có bị vướng hay di chuyển khó khăn hay không nh

Cần lưu ý gì khi băng cựa gà đá:

Để có thể băng cựa gà chính xác nhất thì bạn cần phải lựa chọn cựa sao cho tương thích với chiến kê. Và bạn sẽ lắp thêm cựa tròn hay cựa dao để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho gà trong mỗi trận đấu. Nếu bạn sử dụng cựa dao để băng gà thì nên hết sức chú ý và cẩn thận vì chúng rất nguy hiểm nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đến vóc dáng và chiều cao của chiến kê. Đặc biệt, bạn phải tuyệt đối đảm bảo sự thoải mái nhất trong khi gà hoạt động. Nếu như bạn băng cựa gà quá khít thì sẽ khiến chúng đau, khó chịu và mất đi sự tập trung cho trận đấu.

Băng cựa - cách băng cựa gà
Hình ảnh băng cựa gà

Hướng dẫn cách xử lý cựa trong các trận đấu gà:

Bạn cần phải xử lý lại bộ cựa sau khi chiến kê tham gia mỗi trận đá gà. Để xử lý bộ cựa thì bạn cần chuẩn bị:

 • Bạn dùng 1 tờ giấy ráp và chà xát vào cựa gà đến khi cựa có độ bóng sáng.
 • Sau đó, thì bạn hãy thoa một lớp dầu máy vào cựa gà rồi để trong ngăn đá tủ lạnh.

Ý nghĩa của việc băng cựa gà:

Giống gà tre và các giống gà nòi khác đều có thể thực hiện cách băng cựa gà chuẩn xác nhất. Vì nếu như bạn lắp cựa đúng chỗ thì gà sẽ có thêm sức mạnh cũng như không gây cản trở ngược lại cho chiến kê.

Tổng kết:

Thông qua bài viết này, dagablv tin chắc các bạn đã hiểu đúng về cách băng cựa gà chuẩn xác nhất. Và cách băng cựa gà nòi hay cách băng cựa gà chọi sẽ không giống nhau. Vì vậy, mà các bạn cần lưu ý để có thể trang bị thêm cựa cho chiến kê một cách đảm bảo nhất. 

Nếu các bạn còn có gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 tin chắc sẽ làm hài lòng tất cả các bạn. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách thả gà đá cựa sắt chiếm ưu thế khi thi đấu ra sao tại trang dagablv.com của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *