Cách thả gà đá cựa sắt chiếm ưu thế khi thi đấu – Bạn đã biết chưa?

Sau quá trình nuôi gà chọi, gà đá thì sẽ đến lúc mang gà đi thi đấu để thể hiện tài năng. Không chỉ trước lúc thi đấu sư kê phải chú ý ngay cả trong quá trình thi đấu nữa. Chắc hẳn anh em khi tham gia đá gà trực tiếp sẽ thấy 2 người giữ 2 chú gà trước khi có tín hiệu bắt đầu trận đấu. Nhìn thì đơn giản nhưng cách thả gà đá cựa sắt có thực sự dễ dàng?

Nhiều người đánh giá rằng nếu không biết cách thả thì sẽ nhận thiệt thòi nhiều hơn, dễ thua cuộc hơn. Hôm nay, dagablv sẽ chia sẻ đến những sư kê cách thả gà đá cựa sắt để chiếm ưu thế trong lúc thi đấu, theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt chiếm lợi thế

cách thả gà đá cựa sắt
Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn Thomo

Nài gà là những người sẽ giữ gà trong trận đấu. Ở những trận đấu tại Việt Nam thì nài gà thường sẽ là chủ gà luôn. Tuy nhiên ở trường gà Thomo thì để đảm bảo tính công bằng thì sẽ có nài gà riêng chứ không phải là chủ gà nữa.

Những nài gà này thường là người chuẩn bị tâm lý thi đấu cho gà đá một cách tốt nhất. Dù một giây một phút chỉ ccafna sơ sẩy là có thể nhận thua ngay lập tức. Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn bài theo quy chuẩn của trường gà Thomo:

Hướng dẫn cách băng cựa gà Thomo chuẩn

Trước khi tham gia vào trận đấu thì sư kê cần phải thực hiện cách băng cựa gà đá chuẩn xác, tăng tính sát thương trong mỗi trận chiến. Đây là hình thức đá gà hấp dẫn người xem, tạo nên sức hút riêng cho mỗi trận đá gà cựa sắt Thomo.

 1. Bước 1: dùng tay kéo thẳng chân gà để thấy sợi gân gối. Nên nhờ thêm trợ thủ để giữ gà tránh cho chúng giãy giụa.
 2. Bước 2: Xác định mốc ở sợi gân gối, lắp cựa trái thẳng với phía trong của sợi gân này. Còn cựa phải thì song song với sợi gân gối này.
 3. Bước 3: dùng băng keo mềm quấn theo quy tắc 4 trên 2 dưới sao cho cựa sắt cố định vào phần cựa của gà. Chú ý quấn kỹ để tránh cho cựa sắt bung ra trong khi thi đấu.
 4. Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong, hãy thả chú gà của mình đi vài vòng xung quanh để xem chúng có thoải mái hay không. Nếu thấy gà bị vướn víu thì hãy sửa lại ngay cho chúng.
 5. Bước 5: Nếu thấy có chỗ hở làm cựa gà bị lỏng lẻo, không cố định được. Anh em hãy sử dụng đầu lọc thuốc lá để chêm vào chỗ bị lỏng.

Cách thả gà đá cựa sắt tiêu chuẩn

Sau đây là cách thả gà đá cựa sắt mà các nài gà cần biết rõ:

 • Nài gà ôm gà đứng tại vị trí đã chỉ định, chú ý không đụng cham đến phần cựa đã được trồng từ trước;
 • Hãy để gà đá quay đầu về phía trước để chúng luôn thấy được đối thủ của mình;
 • Đồng thời phải chú ý xung quanh, tránh cho ánh sáng làm ảnh hưởng thị giác của gà;
 • Dùng tay bóp nhẹ phần bụng của gà đá, không dùng sức nhiều khi gà tiếp đất sẽ làm ảnh hưởng đòn đá đầu;
 • Nài gà nhử chiến kê giúp cho chúng hăng máu hơn, ra đòn máu chiến và mạnh hơn.

Những điều mà nài gà cần chú ý

Các nài gà cần chú ý những gì trong cách thả gà đă cựa sắt?

Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt

Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt

Gà bị vẹo cần thì làm sao sửa?

Khi gà bị đá vẹo cần thì dĩ nhiên sẽ không thể nào mà thi đấu được nữa. Nài gà kinh nghiệm lúc này sẽ giúp gà sửa cần hy vọng sẽ cải thiện được chút đỉnh tình trạng này.

Nài gà nắm phần đầu của gà kéo mạnh hướng ngược lại với lực vừa đủ, chú ý hành động nhanh, dứt khoát và chính xác. Thực hiện hành động này nhằm cứu vớt cho gà tiếp tục đá, tuy nhiên nếu còn sống sót trở về thì cũng không thể nào thi đấu được nữa.

Kỹ thuật sửa gà đá bị khò

Khi gà bị trúng đòn ở những vị trí như nách, lưng, cổ thì sẽ gây ra tình trạng bị khò. Một khi đã bị dính đòn ở những vị trí này dẫn đến ảnh hưởng phổi, nếu trúng tim thì không thể cứu chữa được.

Nài gà có thể dùng cách sau để chỉnh sửa kho gà bị khò nhẹ. Dùng tay trái giữ mình gà, tay phải thì giữ phần đầu của gà, ngón trỏ mở mở gà, ngón dòng để sau mào gà. Kéo mạnh đầu gà thẳng và căng ra, giữ liên tục trogn 15 giây rồi đẩy đầu gà tới lui. Việc này nhằm để máu bầm trôi xuống cổ, mạch máu bị dãn sẽ co lại.

Hoặc dùng cách mạnh tay hơn là kéo 2 chân gà thẳng xuống dưới cho máu bầm trào ra ngoài. Dùng lông gà dài cho vào miệng gà để quét hết phần đờm và máu trong cổ học ra. Tuy cách này có phần thô bạo nhưng có thể giúp gà của bạn tỉnh táo lại và có thể tiếp tục chiến đấu.

Gà đá bị xỉu thì phải làm sao?

Cách băng cựa gà theo Chốt

Gà đá bị dính đòn ở bàn tang rất có thể làm gà bị ngất xỉu, nài gà cần làm cho gà tỉnh bằng cách:

 • Cho con gà bị ngất nằm trên gối, kéo thẳng chân gà về phía sau nhằm giãn cơ, giãn gân cho gà.
 • Để gà đứng xuống đất rồi dứt mạnh 1 lông đuôi của gà để làm gà thức tỉnh ngay.
 • Dùng ngón trỏ và ngón cái mát-xa phần thái dương nhẹ nhàng cho gà không bị choáng.

Kỹ thuật mà nài gà xuất sắc cần phải có

Nài gà phải đảm bảo khi thả gà đúng kỹ thuật, không để gà bị mất đà, đứng không vững, hoảng hốt khi chiến đấu. Nếu không may có thể làm cho gà gục ngay từ những phút đầu. Để thả gà, sư kê làm nài gà bắt buộc phải có kiến thức về cách thả gà đá cựa sắt chuẩn.

Mỗi chỗ sẽ có riêng các quy tắc khi thi đấu, thông thường mọi quyết định tại sàn đấu là do trọng tài. Nài gà chỉ được phép tiếp cận khi trọng tài cho phép.

Những nài gà này phải giàu kinh nghiệm xử lý tình huống khi đá. Kịp thời chăm sóc và om sửa gà đúng cách để hạn chế vết thương nặng hơn cũng như giúp gà thi đấu tiếp.

Tinh ranh một chút sẽ giúp chiến kê của mình giành chiến thắng. Khi thả gà không đúng cách và lộ ra nhược điểm sẽ là cơ hội tốt cho gà đối thủ chiến thắng.

Thực hiện đúng cách thả gà đá cựa sắt sẽ tạo thêm cơ hội cho chiến kê thắng trận. Cách sửa gà tốt cũng giúp gà hồi phục thêm ít sức lực nếu chẳng may dính đòn.

Gà đá cựa sắt

Cần lưu ý những gì trong cách thả gà đá cựa sắt

Không chỉ yêu cầu cách thả gà đá cựa sắt chuẩn từ sư kê mà còn một vài yếu tốt ngoại cảnh tác động bắt buộc nài gà phải chú ý.

Thả gà ở nơi có ánh sáng chiếu mạnh sẽ làm thị giác của gà bị ảnh hưởng. Khi thả gà hãy chú ý quan sát điều này, nhất là khi thi đấu ở ngoài trời. Trong lúc gà chọi bị lóa mắt mà đối thủ tấn công thì sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho đối thủ hạ gục.

Trước khi đá hãy ôm gà ở tư thế thoải mái nhất. Không nên để gà giãy giựa quá nhiều làm chúng bị mất sức. Có thể nhử gà trước khi đá để gà hăng máu hơn.

Người ta thường cho 2 gà mổ nhau để thử sức đối phương trước khi đá. Nhưng chú ý không để gà bị mổ quá nhiều sẽ làm gà bị chấn thương. Hoặc có thể bị đối thủ lợi dụng làm gà của mình bị thương.

Khi thi đấu nghiệp dư thì có thể những nơi chọn làm sàn đấu sẽ không được bằng phẳng. Nếu sư kê gặp phải tình huống này thì nên chọn nơi cao và bằng phẳng để thả gà.

Vài thủ đoạn mà nài gà tinh ranh có thể dùng để chơi xấu

Nhiều nài gà tinh ranh có thể tận dụng những tình huống trong trận đấu để chơi xấu, chủ gà hết sức chú ý nhé.

 • Trong lúc thi đấu thì có thể gà của bạn sẽ dính đòn làm cựa mắc lại trong cơ thể. Nhiều người sẽ nhân lúc này mà làm cho vết thương của gà đối thủ nặng hơn trong lúc tháo cựa gà. Tình huống này nếu là gà của mình bị dính đòn thì nên tự mình đi gỡ ra. Không nên để cho nài gà của đối thủ thực hiện việc này.
 • Trong lúc 2 con gà thi đấu mà cả 2 đều đã kiệt sức, có thể nài gà sẽ thực hiện những thủ đoạn nhằm để gà của mình thắng như: đột ngột kéo thẳng đuôi gà để cho gà đứng thẳng lên. Lúc này anh em hãy quan sát thật kỹ tình huống này nhé.
 • Thuốc làm gà không đá được cũng là thủ đoạn mà nhiều nài gà xấu có thể áp dụng ví dụ như dụ gà đối thủ ăn thuốc mê, thuốc chuột. Hoặc nhiều người sử dụng thuốc kích thích như doping để gà chiến đấu không biết mệt biết đau.
 • Dùng động tác xấu với gà đá cũng là một mánh khóe làm cho gà yếu hoặc bỏ chạy và bị xử thua. Nài gà có thể thực hiện vài động tác xấu như: bẻ chân gà, ấn mạnh vào phao câu để chúng bị đau.
 • Khi thi đấu không may gà của bạn bị mù mắt, lúc này nếu thả gà ở vị trí mà gà của bạn không nhìn thấy thì rất dễ bị thua cuộc.
Kỹ thuật trong cựa gà đá
Kỹ thuật trong cựa gà đá

Thật ra nhiều người không hề chú ý đến cách thả gà đá cựa sắt khi thi đấu. Việc này sẽ làm cho gà của mình bị thiệt thòi rất nhiều, thậm chí là thua cuộc. Tại các giải đấu lớn như đá gà trực tiếp c1, đá gà thomo 999,… thì việc này hết sức chú trọng. Hy vọng dagablv đã mang đến cho anh em ít kiến thức hay về cách thả gà đá cựa sắt. Nếu có gì cần bổ sung thì anh em hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

 • Website: dagablv.com
 • Fanpage: dagatructiep
 • Email: ad.dagablv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *