“Nấu cháo gà nguyên lông” youtuber bị phạt 7,5 triệu đồng

Vừa qua, một youtuber người Bắc Giang đã nhận 1 hình phạt thích đáng khi đăng tải một video nấu cháo gà nguyên lông. Vì tính thẩm mỹ và mất vệ sinh, lực lượng Thanh tra đã đưa mức phạt 7,5 triệu đồng đối với youtuber này. Được biết trước đó đã bắt rất nhiều người đăng tải video tương tự.

Mở đầu video Hưng vlog làm một nồi cháo gà thiệt lớn để troll em gái mình.

Thanh niên bị phạt tiền chỉ vỉ nấu cháo gà nguyên lông

Trong những ngày vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt con trai bà Tân Vlog 7,5 triệu đồng. Do Hưng cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của nước Việt Nam. Đăng tải trên mạng xã hội video “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Nấu cháo với con gà nguyên lông.
Nấu cháo với con gà nguyên lông.

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Các cư dân mạng bức xúc với nhiều quan điểm về clip của Hưng vlog như “tàn nhẫn; lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh…”. Ngoài những lời chỉ trích của cộng đồng mạng, Hưng vlog cũng được mẹ mình là Bà Tân vlog mắng cho 1 trận. Trước sự việc, bà Tân cũng đồng tình rằng con trai hành động thiếu suy nghĩ. Bà Tân là người đã động viên con trai đi nộp phạt và làm bảng cam kết với các lực lượng Thanh tra tỉnh Bắc Giang.

Trào lưu ăn sống nguyên thủy của các youtuber Việt Nam

Các kênh youtube hiện đang rầm rộ những clip ăn động vật chưa qua sơ chế. Những clip có nội dung như thế thường có lượt xem rất cao. Ngoài Hưng ra thì con có 1 số kênh như Sa Pa TV, Đời sống Tây Bắc, Ẩm thực Tam Mao,… làm những clip ăn động vật sống nguyên thủy. Những video này đều đã bị Sở truyền thống phạt tiền và bắt buộc phải gỡ video xuống.

Các video mang nội dung tương tự.

Những clip này rủi ro khá cao. Không những mang tính truyền miệng không tốt về nền văn hóa Việt Nam. Mà nó còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe những người hay ăn sống nuốt tươi.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh yêu cầu chính phủ có những biện pháp ngăn chặn kịp thời những clip mang nội dung phản cảm, không logic. Để kết hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông thì các bậc phụ huynh cũng nên quản lý con em khi lựa chọn xem các clip giải trí trên mạng xã hội.

Theo quy định pháp luật hiện nay các hình thức đá gà ăn tiền bao gồm đá gà trực tiếp là bất hợp pháp. Chính vì thế, Dagablv.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà; xem đá gà an toàn nhanh chóng. Trên đây, Dagablv.com đã chia sẻ hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho anh em!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv