Tìm Hiểu Về Sách Coi Vảy Gà Đá Hay Và Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

Sách coi vảy gà là gì? Chơi gà chọi đòi hỏi sư kê phải nghiên cứu ti tỉ thứ để làm sao chọn được gà chọi tốt nhất. Đầu tiên, để biết được đâu là gà chọi có tố chất thì anh em cần phải xem xét ngoại hình trước. Vảy gà tài cũng là một trong những điều cần phải xem xét. Theo kinh nghiệm của người xưa thì vảy gà chọi độc cũng phản ánh một số tố chất riêng.

Cho nên cần phải tìm hiểu về loại sách xem vảy gà có hình minh họa để dễ dàng hình dung loại vảy mà con gà chọi mình đang sở hữu. Hãy để Dagablv giới thiệu về loại sách 78 vảy gà tốt nên chọi thần thánh này nhé!

Tìm hiểu về loại sách coi vảy gà

Kinh nghiệm chơi đá gà
Kinh nghiệm chơi đá gà

Sách coi vảy gà đá chủ yếu là những ghi chép về cách xem vảy gà tốt xấu. Đây là một quyển sách giúp sư kê phân biệt được các loại vảy gà hay hoặc dở. Từ đó bản thân hãy tự đúc kết kinh nghiệm cho mình để tìm ra được chiến kê tài giỏi.

Nếu như anh em nắm vững bí kíp xem vảy gà chọi, kết hợp thêm các yếu tố xem mắt gà chọi lì, xem tướng gà chọi,… chắc chắn tỷ lệ tìm được gà chiến tốt sẽ rất cao. Từ đó sư kê có thể tự mình rèn luyện cho gà hoặc nuôi dưỡng để bán lại giá cao hơn. Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì hệ thống vảy gà độc, đẹp sẽ sở hữu đòn cáo đòn hiểm cao hơn.

Sách coi vảy gà thường là những câu thơ lục bát thường thấy trong những câu ca dao của Việt Nam. Cách xem vảy gà này nằm trong cuốn “Kinh kê gà chọi” cùng với cách nuôi gà được ghi chép từ những kinh nghiệm của cổ nhân.

Mặc dù là những câu thơ lục bát dễ thuộc dễ nhớ nhưng để hiểu rõ những điều vi diệu trong câu thơ thì cần phải có thời gian suy ngẫm và áp dụng thực tế. Chúng tôi xin trích lục một vài câu thơ lục bát trong sách coi vảy gà để anh em tham khảo:

“Sau đây xin được trình bày

Vảy tốt vảy xấu đóng trên cán gà

Án Thiên là vảy tài ba

Song Cúc dưới chậu cũng là thường thôi

Phủ Địa vảy ấy ôi thôi

Đá cho địch thủ phải lòi hầu ra

Hai chân Án-Phủ đó là

Tứ Trực chính nó tài ba dị thường

Hoa Mai chậu thật dễ thương

Chuyên đá gốc cổ chẵng nương đó mà

Vảy dưới chậu lại hở ra

Đó là Rọc Chậu nuôi mà uổng công

Hổ Đao đệ nhất cầu mong

Hổ Đao đệ nhị còn trông mong gì…”

Nghe qua thì dễ nhưng phải chịu khó tìm hiểu, đôi khi phải tìm cách loại sách xem vảy gà của những diễn giả để rõ hơn.

Sách coi vảy gà
Kinh kê gà chọi – Sách coi vảy gà

Sách coi chân gà nói gì về chân gà đẹp – độc ?

Như chúng ta đã biết, giống gà chọi thường sẽ có 4 ngón bao gồm: ngón thới, ngón chúa, ngón trong, ngón ngoài. Không để đến những con gà có dị tật hoặc gà đã bị lai tạo thì ngón thới được xem là liên quan đến số mạng của gà chiến. Và thường thì sư kê cũng quan tâm nhiều đến ngón chúa này thông qua sách coi vảy gà.

Một con gà chọi có chân đẹp thường sẽ có phần vảy xếp rõ ràng, chân khô ráo và vững chãi. Chân gà có hệ thống vảy hơn 22 vảy, nếu ngón giữa có vảy thì phần vảy này sẽ gồ cứng hơn.

Có nên tin tưởng sách coi vảy gà ?

Sách xem vảy gà được ca ngợi, thần thánh hóa nhưng sự thật thì sao? Câu hỏi này khiến nhiều người chơi gà chọi phân vân. Bởi vì đôi lúc không phải thứ gì trong sách gà đá cựa sắt này cũng có thể mang ra ngoài thực hành.

Gà hay hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ dựa vào vảy gà chọi. Cho nên ngoài việc tham khảo sách coi vảy gà thì cần phải biết cách chăm sóc huấn luyện, om bóp gà chọi đúng lúc, đúng thời điểm.

Không những thế, thắng thua còn liên quan đến đối thủ của chiến kê nhà bạn là ai nữa. Cho dù bạn đã thực hiện đúng theo sách nhưng với một đối thủ quá mạnh cũng đừng trách sao chiến kê lại thua.

Gợi ý một vài quyển sách coi chân gà chuẩn xác

Bên cạnh cuốn Kinh kê gà chọi truyền thuyết thì cũng có những cuốn sách coi chân gà khá hay để anh em cùng tham khảo, học hỏi.

Sách Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá

Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá
Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá

Như nhiều người đã biết, trò chơi đá gà đã xuất hiện từ lâu đời và xem như là một truyền thống của người Việt. Các trận đá gà vẫn còn được tổ chức trong những dịp hội hè hay lễ Tết.

Quyển sách coi vảy gà “Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá” đúc kết từ những kinh nghiệm hay của ông cha ngày xưa. Sư kê có thể mua về tham khảo các phương pháp tuyển chọn gà chọi giống hay cũng như cách nuôi dưỡng gà chọi.

Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi

Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi
Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi

Bản tính của dòng gà chọi vốn hung hăng và sẵn sàng lao vào chiến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên cũng có con bản năng đã đá hay, có đòn cáo; ngược lại có những con chỉ có đòn đá tầm thường không nổi bật.

Sư kê bắt buộc phải có kiến thức về chăn nuôi gà chọi và luôn luôn tìm tòi các kiến thức mới. Ngoài việc xem sách coi vảy gà thì còn phải biết xem dáng gà chọi cho nên cuốn “Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi” là một quyển sách nên tìm hiểu.

Những nội dung, kiến thức trong quyển sách này được tổng hợp từ những kiến thức hay ở thực tiễn. Vì thế nếu sư kê cần tìm sách coi vảy gà hay nuôi gà chọi thì có thể thử xem quyển này.

Sách coi vảy gà “Cách Chọn Gà Đá”

Cách Chọn Gà Đá
Cách Chọn Gà Đá

Ai cũng muốn mình có được con gà chiến hay và thắng trận càng nhiều càng tốt. Vì thế các sư kê bỏ tâm huyết ra để nuôi dưỡng gà chọi là điều cần thiết. Với cuốn “Cách Chọn Gà Đá” của tác giả Thu Hà sẽ hỗ trợ các anh em lựa chọn được thần kê. Cuốn sách này cũng có thể xem như sách coi chân gà khá chuẩn xác.

Ngoài xem vảy gà, quyển sách này còn bày cách xem thế đá, hình dáng gà,… để khẳng định thêm tài năng của chiến kê. Một khi đã quyết định nuôi gà chọi thì xác định như chăm con mọn, tức là phải để ý từng li từng tí của chúng. Vì thế nếu chỉ nuôi vui thì cần dăm ba con gà đá tốt là được, chất lượng hơn số lượng mà!

Lưu ý khi chọn sách coi vảy gà

Trên đây là một vài quyển sách coi vảy gà hay, tuy nhiên cũng chỉ là gợi ý của Dagablv. Anh em hoàn toàn có thể chọn lựa một quyển sách khác. Nhưng cho dù chọn quyển sách coi vảy gà nào đi nữa thì anh em nên đảm bảo các yếu tố sau:

  • Anh em nên chọn những nhà sách có uy tín để tim mua. Tại đây bạn còn có thể tìm được thêm nhiều loại sách hay khác nữa.
  • Nếu không có thời gian thì có thể mua online trên các trang thương mại điện tử như: tiki hay shopee…
  • Cho dù đã chọn được “bí kíp” là sách coi vảy gà cho riêng mình những cũng nên lắng nghe ý kiến của người khác, nhất là những người vốn đã dày dặn kinh nghiệm.
  • Hiện nay internet đã rất phát triển, nếu như có thắc mắc gì thì bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm hướng giải quyết.
  • Nếu không mấy an tâm về sách coi vảy gà, bạn có thể tìm các bài review về những cuốn sách này để tập hợp thêm nhiều ý kiến khác.
  • Chọn những quyển sách do nhà xuất bản uy tín xuất bản.
Lưu ý khi xem sách coi vảy gà
Lưu ý khi xem sách coi vảy gà

Trên đây là một vài điều về sách coi vảy gà cũng như một vài quyển sách hay để anh em cùng tham khảo. Ngoài quyển Kinh kê gà chọi được xem là bí kíp gối đầu của nhiều sư kê thì cũng có những quyển sách khác bổ trợ thêm kiến thức. Tuy nhiên dù gì thì anh em cũng nên tự mình thực hành xem đúng sai thế nào để rút kinh nghiệm. Tham khảo thêm kinh nghiệm: Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không, nuôi gà không cần dọn chuồng, Cám gà đá,…

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv