Gà Chọi Vần Hơi Nhiều Có Tốt Không Và Câu Trả Lời Của DAGABLV

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Ngoài chế độ ăn uống khắc khe của gà chọi thì anh em phải có một chế độ tập luyện phù hợp. Tuy nhiên có phải cứ tập luyện nhiều là gà chiến sẽ giỏi hơn? Bài viết này Dagablv sẽ cung cấp đến quý anh em sư kê thời gian tập luyện cho gà chọi tốt nhất. Hãy cùng theo dõi cách nuôi gà chọi chiến qua các bài tập luyện nhé!

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?
Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Khi đã nuôi gà chọi thì không thể bỏ qua các bài tập luyện cho chúng. Không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà các bài tập này còn hỗ trợ cho chiến kê hô hấp tốt hơn. Từ đó chúng có thể đá lâu mà không bị rối loạn nhịp thở hoặc mệt mỏi.

Vậy gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Hình dung như thế này cho bạn dễ hiểu. Nếu như để cơ thể mình vận động nhiều thì sẽ kích thích quá trình trao đổi chất tốt hơn, ăn ngon ngủ ngon, tinh thần sảng khoái. Ở gà cũng vậy, đặc biệt là đối với gà đòn hoặc gà đá.

Với giống gà đòn sẽ có thời gian thi đấu khác so với đá gà cựa sắt. Mỗi hiệp sẽ kéo dài khoảng 15 phút đến khi nào 1 trong 2 con nhận thua. Vì thế phần thể lực của gà lại càng quan trọng.

Nhưng nếu để gà tập luyện quá sức thì có vấn đề gì không? Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Bên cạnh việc tăng cường sức lực và đòn đá của gà nhưng nếu cứ cố gắng để gà vận động thì sẽ có hậu quả xấu. Nếu như để gà chiến tập quá nhiều dễ dẫn đến các chấn thương không đáng có, ảnh hưởng sức khỏe. Nhất là gần tới thời gian thi đấu thì càng phải hết sức cẩn trọng.

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Các sư kê không nên ép gà tập luyện quá nhiều dễ dẫn đến việc khiến gà chấn thương vì tập quá sức.

Mỗi bài tập sẽ có riêng những yếu tố giúp cho gà chiến phát huy hết khả năng của chúng. Cần phải cho gà tập dàn đều các bài tập với thời gian thích hợp để có kết quả tốt nhất. Trong một trận chiến cần đảm bảo các yếu tố: sức khỏe dẻo dai, đòn lối độc hiểm,… mới có thể mang lại khả năng chiến thắng.

Giải đáp gà chọi vần hơi nhiều có tốt không
Giải đáp gà chọi vần hơi nhiều có tốt không

Có cách nào để gà chọi vần hơi nhiều những vẫn đảm bảo sức khỏe?

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không thì đã có câu trả lời phía trên. Nếu như sư kê muốn tăng cường chế độ luyện tập cho gà mà vẫn đảm bảo gà khỏe mạnh thì hãy chú ý những yếu tố sau:

Chế độ ăn uống cho gà đá

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Khi cho gà tập nhiều đồng thời bạn phải đảm bảo cho gà ăn đầy đủ lượng thức ăn cần thiết để khôi phục lại sức lực. Nhưng phải cho ăn như thế nào để gà không tăng cân vèo vèo là vấn đề khiến nhiều sư kê băn khoăn.

Sư kê không nên bỏ qua thức ăn chính của gà đó là rau xanh và thóc, đặc biệt nên sử dụng thóc ngâm. Anh em nuôi gà có thể sử dụng cám gà đá với liều lượng thích hợp. Rau xanh sẽ giúp hạn chế tình trạng tăng cân mất kiểm soát ở gà. Không cần sử dụng loại rau mắc tiền, chỉ cần mọt lượng giá đỗ, rau muống, cải xà lách, cà chua,… là đủ.

Anh em có thể sử dụng thêm chuối cho chế độ ăn của gà. Giống như mấy anh tập gym cần phải bổ sung chuối trong quá trình tập luyện của mình.

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Không chỉ có những nguyên liệu trên mà còn cần phải tăng cường lượng mồi tươi cho gà chiến, ví dụ như thịt bò, thịt lươn, cá nhỏ, dế, trùn quế, sâu gạo,… với số lượng vừa đủ. Mỗi tuần nên cho ăn 2 lần vào buổi trưa. Nếu cho ăn quá nhiều sẽ khiến cho gà nhanh chóng mập lên, khó kiểm soát cân nặng.

Bài tập vần hơi cho gà chọi

Bịt mỏ gà chọi trước khi vần hơi
Bịt mỏ gà chọi trước khi vần hơi

Như đã nói, bài tập vần hơi giúp cho các đòn đá của gà có sức mạnh hơn, rèn luyện biệt tài né đòn khi thi đấu chính thức. Sư kê khi áp dụng bài tập này nên quấn cựa và bịt mỏ gà chọi. Cách nhằm hạn chế những thương tổn không đáng có trong quá trình tập luyện. Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Nên cho gà chiến bắt đầu rèn luyện từ nhỏ tới lớn và thời gian huấn luyện từ ít đến nhiều. Tốt nhất là nên có lịch tập cụ thể để cho gà tập. Tăng dần thời gian tập vần hơi theo ngày để gà quen dần với cường độ tập luyện. Đồng thời nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để gà mau hồi sức.

Nhiều sư kê còn có thêm các bài tập khác để giúp chiến kê khi bước ra trường gà thêm ưu thế. Chú ý các bài tập về cách ra đòn như các bài tập chạy bội, tập vần đòn,… Tới đúng độ tuổi thì cho gà chiến đi xổ thử với gà khác để gà không bị nhát khi thi đấu.

Cường độ vần hơi cho gà chọi

Cường độ tập luyện cho gà cần phải giãn cách đủ đảm bảo thể trạng gà. Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Có thể vần hơi nhiều nhưng phải để gà nghỉ ngơi theo chu kì từ 3 – 4 ngày, không nên cho tập luyện trong những ngày này mà chỉ để gà đi lại vận động mà thôi. Sư kê có thể tự gia giảm thời gian và cường độ tập cho thích hợp với thể trạng của chiến kê.

Ở con gà đá bình thường, 1 tuần anh em có thể mang đi vần 2 – 3 lần. Thời gian cho mỗi lần từ 2 – 4 hiệp là vừa đủ. Còn nếu như thời gian tập nhiều hơn bắt buộc phải có thời gian nghỉ lâu hơn bình thường.

Với mấy con gà còn non chưa trải sự đời thì nên cho tập 1 – 2 hiệp mà thôi, cho gà nghỉ khoảng 1 tuần lễ để chúng hồi phục thể lực. Cứ như thế tăng dần thời gian lên mà không lo gà bị thương nhiều.

Khi nào gà được vần hơi?

Gà đá 5 hồ nghỉ máy ngày
Gà đá 5 hồ nghỉ máy ngày?

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Đến một độ tuổi nhất định thì mới có thể mang gà đi vần để rèn sức khỏe. Theo chúng tôi nhận định thì gà chọi từ 8 – 10 tháng là có thể vần hơi và om bóp được rồi. Nếu sư kê quá nôn nóng rất có thể khiến gà bị hỏng bởi vì gà còn quá non tơ, phần lông vũ và cơ bắp chưa phát triển đầy đủ. Vì thế chúng sẽ dễ bị thương nếu như sư kê cho tập luyện quá sớm. Thậm chí nếu dính phải đòn độc thì cuộc đời gà đá coi như bỏ.

Cách chăm sóc sau khi cho gà vần hơi

Sau khi biết cho gà chọi vần hơi nhiều có tốt không thì sư kê cần phải có cách dưỡng sau khi đã vần hơi xong. Sư kê tiến hành chườm lạnh để cho cơ bắp của gà chọi nhanh hồi phục. Bởi vì trong quá trình vần hơi, cơ bắp sẽ dãn nở, nếu như được chườm lạnh thì thời gian hồi phục về trạng thái ban đầu của cơ nhanh chóng hơn.

Thời gian chườm lạnh cơ bắp khoảng 5 phút là được. Sau đó để cho gà chọi đi vòng quanh để thả lỏng cơ bắp.

Quan sát tình trạng đối thủ của gà

Với những sư kê giàu kinh nghiệm, họ sẽ chọn những con gà có cùng thể trạng, kích thước, tuổi tác, kinh nghiệm đá,… Nếu chọn con gà quá lão luyện sẽ khiến cho con gà non tơ của anh em bị rót và nhát đòn hơn. Cho nên cần chú ý trường hợp này nhé!

>>>> Bạn Biết Gì Về Cách Nuôi Gà Không Cần Dọn Chuồng Bằng Đệm Lót Sinh Học?

Thả gà đi lang thang trong khu chăn nuôi

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Các bài tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp chiến kê như “hổ mọc thêm cánh”. Nhưng sư kê không nên để cho gà ở trong chuồng 24/24 mà phải thả gà đi xung quanh để chúng vận động.

Thả gà ra ngoài có thể giúp chúng thoải mái, lưu thông máu huyết và giúp tăng cơ bắp. Vì thế các trang trại gà đá thường sẽ có diện tích rất lớn để cho gà thỏa thích đi vận động. Chú ý thả gà lúc trời râm mát và tránh cho gà chọi đi cản mái.

Cách vần gà chọi
Cách vần gà chọi – Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi gà chọi vần hơi nhiều có tốt không đã được giải đáp. Quý anh em có thể cho gà chiến luyện tập nhiều một chút nhưng cần phải có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ. Không nên để gà vận động ở cường độ cao vì dễ dính chấn thương và đôi khi hiệu quả luyện tập cũng không tốt. Bên cạnh việc tìm hiểu gà chọi vần hơi nhiều có tốt không thì nên có thêm chế độ ăn uống hợp lý.

>>>> Gợi Ý Cách Xem Mắt Gà Chọi Lì Đòn – Bí Thuật Xem Tướng Gà Chọi Của Người Xưa

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv