Nuôi Giống Gà Gì Nhanh Lớn? Gợi Ý Các Giống Gà Được Nuôi Nhiều Năm 2022

Nuôi giống gà gì nhanh lớn chính là câu hỏi của nhiều người nông dân hiện nay. Với những hộ chăn nuôi gà số lượng ít thì vấn đề này không đáng quan ngại. Tuy nhiên những ai chăn nuôi quy mô lớn thì thời gian xuất bán cũng là một vấn đề đáng để quan tâm. Thông thường câu hỏi nuôi giống gà gì nhanh lớn thường đối với gà thịt. Mời quý bà con cùng theo dõi tìm hiểu các loại gà cho thịt nhanh xuất bán.

Nuôi giống gà gì nhanh lớn?

nuôi giống gà gì nhanh lớn
Nuôi giống gà gì nhanh lớn?

Tại Việt Nam có nhiều giống gà thịt cho giá trị cao. Dagablv sẽ chỉ tổng hợp một vài loại gà thịt chất lượng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Gà lai chọi tía

Nuôi giống gà gì nhanh lớn? Đây là một giống gà lai giữa gà chọi và giống gà thịt Lương Phượng. Mục đích tạo ra giống gà này chính là tăng thêm sức đề kháng cao, chống chịu được bệnh tật tốt và thời gian sinh trưởng nhanh.

Gà lai chọi sọc có một sức khỏe cực kỳ tốt, tăng trọng nhanh và thịt của chúng cũng được nhiều người thích hơn. Đặc biệt chúng thích hợp với mô hình nuôi gà thả vườn, thả đồi.

Ưu điểm:

 • Tố chất tốt, sức đề kháng cao, thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu khác nhau.
 • Gà tía lai dễ nuôi, mau lớn, thời gian xuất bán chỉ khoảng 4 tháng, trọng lượng từ 2,5 – 3kg/con.
 • Thịt thơm ngon, dai ngọt, săn chắc nhờ thừa hưởng gen từ giống gà chọi.
 • Không sợ không có đầu ra và giá thành cao, cao nhất có thể đạt 200.000 đồng/kg.

Nhược điểm:

Gà còn mang 50% dòng máu của gà chọi cho nên tính hung hăng vẫn còn. Trong đàn có thể xảy ra hiện tượng đá nhau gây thương tích. Nếu không ngăn cản kịp thời gà có thể bị chấn thương.

Giống gà lai chọi sọc
Giống gà lai chọi sọc

Giống gà Ri thuần chủng

Nuôi giống gà gì nhanh lớn? Gà Ri vốn là giống gà thuần chủng của Việt Nam. Theo như thông tin từ wikipedia thì đây là giống gà cổ xưa tại tỉnh Hòa Bình được chăn nuôi nhiều theo phương thức thả đồi thả vườn. Giống gà này hiện nay chủ yếu được nuôi ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung nước ta.

Ngày nay để tăng cường thêm năng suất của giống gà này, người ta đã lai tạo giống gà Ri với các giống gà khác tạo thành các giống gà lai mới như gà Ri 1/2, gà Rốt ri,…

giống gà ri

Nuôi giống gà gì nhanh lớn? Gà Mía

Thêm một giống gà thuần chủng của Việt Nam nuôi nhanh lớn đó chính là gà Mía. Nguồn gốc của gà mía sơn tây thuần chủng từ tỉnh Hà Tây (nay là tp. Hà Nội), được xem là đặc sản của vùng này. Gà Mía thường được nuôi trong các hộ gia đình với hình thức nhỏ lẻ.

Lợi ích của gà Mía:

 • Trọng lượng xuất chuồng của gà Mía khá ổn, từ 2,5 – 3kg/ con. Thịt gà dai ngon, săn chắc nếu được nuôi nuôi thả vườn.
 • Tính từ lúc mới nuôi đến khi xuất chuồng khá ngắn.
 • Do thích hợp với thổ nhưỡng Việt Nam cho nên gà cũng ít bệnh tật.
 • Giá bán gà thịt trên thị trường cũng khá ổn, dao động từ 100.000 – 130.000 đồng/kg.

Điểm yếu của gà Mía: không nên nuôi lấy trứng bởi vì khả năng đẻ ít và tuổi đẻ muộn.

Gà mía

Nuôi giống gà gì nhanh lớn? Gà trắng

Gà trắng chính là một giống gà công nghiệp được chăn nuôi nhiều tại Việt Nam. Nếu bà con thắc mắc rằng nuôi giống gà gì nhanh lớn thì gà trắng là một sự lựa chọn. Gà trắng thường chỉ được nuôi dạng công nghiệp, chỉ cần khoảng 4 tháng là có thể xuất chuồng với trọng lượng gà từ 3,5 – 4,2kg/con.

Giống gà lông trắng này tăng trưởng nhanh và lượng thức ăn cho gà khá ít và dễ kiếm thức ăn. Gà nuôi đến 40 ngày đã có thể đạt trọng lượng khoảng 2,5kg/con. Tuy nhiên nếu bà con để gà nặng hơn 4kg thì thịt gà sẽ bị dai ăn không còn ngon nữa.

Gà trắng công nghiệp
Gà trắng công nghiệp

Giống gà tàu vàng

Một trong những giống gà thịt mau lớn hiện nay được chăn nuôi nhiều ở Nam Bộ chính là gà tàu vàng. Chúng có thể nuôi thả lang trong vườn để tự tìm thức ăn hoặc nuôi nhốt dạng công nghiệp vẫn được.

Trọng lượng khi xuất chuồng của gà Tàu vàng từ 2,5 – 2,8kg/con. Gà có thịt ngọt, săn chắc nên cũng được ưa thích trên thị trường. Giá bán của giống gà này hiện dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg. Bên cạnh đó giá con giống cũng chỉ từ 12.000 – 16.000 đồng/ con cho nên bà con chăn nuôi vẫn có lời.

gà tàu vàng
gà tàu vàng

Gà Đông Tảo chân to

Nuôi giống gà gì nhanh lớn thì đừng nên bỏ qua gà Đông Tảo. Chúng là một giống gà quý tại Việt Nam và được săn đón rất nhiều bởi cặp chân ngoại cỡ của mình. Gà có ngoại hình khá xấu với đôi chân to thô kệch nhưng lại là đặc sản của nước ta.

Mặc dù gà Đông Tảo không phải lớn quá nhanh nhưng giá trị kinh tế mà chúng mang lại là không thể bàn cãi. Thời gian nuôi của gà Đông Tảo khá lâu tầm khoảng 1 năm trời gà mới đạt đủ trọng lượng. Bù lại giá bán của gà khá cao, đôi khi lên đến vài triệu đồng/ con nếu như gà có cặp chân đẹp.

Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Giống gà Tam Hoàng

Nguồn gốc của gà Tam Hoàng là từ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Chúng lại khá thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam ta. Đặc biệt ở giống gà này là bà con có thể nuôi lấy trứng hoặc lấy thịt.

Lợi ích của gà Tam Hoàng:

 • Giống gà thịt Tam Hoàng này dễ nuôi, phù hợp với chăn nuôi công nghiệp và kể cả thả vườn.
 • Năng suất cho thịt và trứng đều cao.
 • Nếu so sánh với thịt gà Ri thì gà Tam Hoàng thơm mềm hơn. Tỷ lệ thịt ở đùi và ức rất nhiều.
 • Thời gian đẻ trứng của gà tầm khoảng 6 tháng. Mỗi năm gà đẻ từ 130 – 140 quả trứng/ năm.
gà Tam Hoàng
Gà Tam Hoàng

Khi nuôi gà cần phải quan tâm điều gì?

Suy cho cùng mục đích nuôi giống gà gì nhanh lớn mà bà con hướng tới đa phần đều sẽ thuộc những yếu tố dưới đây:

Có hiệu suất cao

Nuôi giống gà gì nhanh lớn để có năng suất kinh tế cao chính là điều mà bà con quan tâm nhất. Bởi vì thời gian xuất chuồng ngắn thì trong năm sẽ chăn nuôi được nhiều lứa hơn. Từ đó nguồn kinh tế cho gia đình cũng ổn định hơn.

Một lứa gà khỏe mạnh, lớn nhanh và sạch bệnh, đầu ra ổn định sẽ tạo thêm động lực để bà con tiếp tục chăn nuôi. Bà con hãy chú ý đến mục đích của mình để lựa chọn giống gà cho phù hợp. Nếu nuôi lấy trứng thì nên chọn gà chuyên đẻ trứng. Còn nuôi lấy thịt nên chọn gà có năng suất thịt cao.

Con giống ít bệnh

Nuôi giống gà gì nhanh lớn khỏe mạnh không thể bỏ qua quá trình chọn giống. Nếu mua được con giống khỏe mạnh, ít bệnh tật sẽ đỡ công chăm sóc và tiền bạc cho thuốc men điều trị. Đặc biệt có thể hạn chế tình trạng mất trắng cả đàn nếu chằng may dính phải dịch bệnh.

Gà dễ ăn là tiêu chí để chọn nuôi giống gà gì nhanh lớn

Nên chọn giống gà dễ chăn nuôi và dễ tìm thức ăn tại địa phương. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thức ăn và công sức tìm kiếm thức ăn. Đôi khi những giống gà ngoại nhập sẽ không thể hòa nhập được với thổ nhưỡng Việt Nam cho nên gà sẽ dễ nhiễm bệnh.

Có đầu ra ổn định

Nếu giống gà dễ nuôi nhưng đầu ra không có thì cũng như không. Bởi vì thế nếu muốn nuôi giống gà gì nhanh lớn thì nên tìm kiếm giống gà có đầu ra ổn định. Vì thế nên tham khảo thị trường xem giống gà nào đang được ưa chuộng để đầu ra của sản phẩm được ổn định. Nếu như không được giá ngay đúng thời điểm xuất chuồng thì chi phí thức ăn bỏ ra để duy trì đàn sẽ rất cao.

Như vậy, Dagablv đã gợi ý những giống gà nuôi nhanh lớn hiện nay để giải đáp cho câu hỏi nuôi giống gà gì nhanh lớn. Tuy nhiên không phải cứ chọn nuôi giống gà gì nhanh lớn là có thể có lãi suất cao. Phải căn cứ vào kỹ thuật nuôi và giá xuất bán ra thị trường.

>>>> Gà Mồng Vua Có Nên Nuôi Để Đá Gà ? Tìm Hiểu Về Loại Gà Có Vươn Miện Của Vua

>>>> Những Thông Tin Thú Vị Về Dòng Gà Nhạn Khá Hiếm Gặp