Gà Lai Chọi Sọc Là Gì ? Những Thông Tin Hay Về Giống Gà Lai Chọi Sọc Thương Phẩm

Gà lai chọi sọc là giống gà gì? Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều giống gà được lai tạo nhằm tạo ra giống gà thương phẩm tốt hơn. Gà chọi vốn dĩ có sức sống mạnh mẽ, ít mắc bệnh cho nên chúng được lấy lai tạo với giống gà khác nhằm để tạo nên thế hệ con lai có sức sống tốt hơn. Gà lai chọi sọc chính là một trong những giống gà được tạo ra từ gà chọi. Vậy gà lai chọi sọc có đặc điểm gì? Hãy tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của giống gà lai chọi sọc

Hình ánh gà lai chọi sọc
Hình ánh gà lai chọi sọc

Cách nhận biết gà lai chọi sọc là gì? Đặc điểm nổi trội của giống gà này chính là sử dụng gà chọi chiến lai tạo với gà lương phượng. Chúng mang dòng máu của gà chọi từ 50 – 75% cho nên bản tính hiếu chiến vẫn còn. Gà con sở hữu phần mồng cục, màu gà tía, chân thì màu vàng kết hợp với mỏ vàng và da vàng.

Do được kế thừa gen của gà chọi cho nên sức sống của gà lai chọi sọc rất mạnh mẽ. Chúng có thể sinh sống ở các điều kiện khí hậu khác nhau mà vẫn phát triển khỏe mạnh, mau lớn, tăng trọng đều.

Thời gian sinh trưởng của gà lai chọi sọc khoảng 4 tháng, bà con khi chăn nuôi có thể sử dụng nguồn thức ăn có sẵn tại địa phương. Nhờ đó có thể giảm bớt phần chi phí phát sinh do thức ăn. Nhất là giống gà này còn có cơ thịt săn chắc, tăng trọng nhanh nên đa phần người ta thích nuôi gà lai chọi 3 máu này.

Trọng lượng khi xuất chuồng của gà lai chọi sọc từ 2,5 – 3kg/ con. Giá xuất bán luôn ổn định và đầu ra luôn có cho nên không ít người chọn nuôi giống gà này.

Những lưu ý khi nuôi gà lai chọi sọc

Như đã kể trên, gà lai chọi tía có sức sống tốt và thích nghi với các điều kiện khí hậu tại các vùng miền khác nhau ở nước ta. Kể cả việc chăn nuôi công nghiệp hoặc nuôi thả vườn đều thích hợp. Chúng tôi đánh giá cao hình thức nuôi gà thả vườn hoặc thả đồi.

Thời gian gà đạt được ngưỡng cho thịt tốt nhất chính là 4 tháng là có thể xuất chuồng. Sau thời gian 4 tháng thì khả năng tăng trọng sẽ bắt đầu chững lại, người nuôi hầu như sẽ không có lời nữa. Còn nếu thời gian xuất chuồng sớm khoảng 3,5 thấng thì thịt gà chưa đạt tới tình trạng tốt.

Gà con khi ở 2 tháng đầu tiên bà con nên chuẩn bị lượng thức ăn công nghiệp để đảm bảo sức sinh trưởng trong quá trình này. Sau 2 tháng bà con có thể kết hợp thêm các loại thức ăn tươi xanh để cung cấp thêm vitamin cho gà.

Giá gà lai chọi 3 máu
Giá gà lai chọi 3 máu

Tiêm phòng theo đúng lịch trình của cơ quan thú y. Hãy thường xuyên theo dõi tinh hinh dịch bệnh tại địa phương để có cách phòng tránh tốt nhất.

Trong chăn nuôi nên giữ chuồng trại sạch sẽ, không nên để môi trường bị ô nhiễm sẽ dễ khiến gà mắc bệnh và chết.

Giá gà lai chọi 3 máu là bao nhiêu?

Tuy là có đầu ra khá ổn định nhưng cũng dựa vào thời điểm và nhu cầu thị trường để mức giá bán của gà lai chọi sọc tăng hoặc giảm. Nếu như nguồn cung càng ít thì mức giá bán càng cao và ngược lại. Đa phần giá các loại thịt gia cầm hiện nay đều phụ thuộc gần như 100% vào nhu cầu thị trường.

Chúng tôi sẽ cập nhật mức giá gà lại chọi sọc trung bình để cho bà con tham khảo:

 • Giá gà lai chọi sọc còn sống chưa làm vặt lông: 80.000 – 100.000 đồng/kg.
 • Giá gà lai chọi sọc đã được làm sạch lông: 120.000 – 140.000 đồng/kg.

Do nhu cầu chăn nuôi ngày càng nhiều cho nên các trang trại cũng đang chào giá mua bán gà lai chọi sọc dao động từ 15.000 – 40.000 đồng/ con tùy theo lứa tuổi, thường là giống dưới 10 ngày tuổi. Ví như bà con chăn nuôi số lượng nhiều có thể được giảm giá, khuyến mãi,…

Cách nuôi gà lai chọi sọc

Tuy nói giống gà này mang sức sống cao nhưng cũng cần phải có những kỹ thuật riêng để chăn nuôi chúng. Vậy bà con phải chăm sóc chúng như thế nào?

giống gà lai chọi sọc
Giống gà lai chọi sọc

Chọn mua gà giống

Có khá nhiều trang trại lớn đã cung cấp giống gà này, tùy bà con lựa chọn cơ sở chăn nuôi uy tín để mua. Nhưng trước tiên bà con hãy nhớ những nguyên tắc chọn gà giống khỏe mạnh như sau:

 • Gà con có mắt sáng, lông óng đẹp, bông xù;
 • Chân gà tròn đều, khô ráo;
 • Phần bụng gà thon gọn, không bị hở rốn hay có dị tật gì;
 • Phần hậu môn phải khô ráo, không có phân bết dính;
 • Gà có dáng đi nhanh nhẹn, không bị xiêu vẹo;

Bà con có thể tìm hiểu về giống gà này ở một số trang trại có uy tín như sau:

 • Trại giống Thu Hà – Hà Nam;
 • Trại gà Đại Xuyên – Hà Nội;
 • Công ty giống gia cầm Hà Nam;
 • Con Giống Lương Tâm – Hà Nội;
 • Trại giống GIA CẦM TÌNH MAI – Hà Nội;

Tại các trang trại này còn mua bán gà lai chọi sọc toàn quốc, bà con có thể liên hệ để tìm hiểu rõ hơn về giá cả cũng như chính sách bảo hành.

gà lai chọi 3 máu
Gà lai chọi 3 máu

Chuồng nuôi gà lai chọi sọc như thế nào?

Chuồng trại là một phần không thể thiếu trong kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm, với gà chọi lai sọc cũng vậy. Để có thể biết rõ hơn cách thiết kế chuồng gà hoặc cách làm chuồng nuôi gà thả vườn tại website Dagablv. Cho dù với bất cứ hình thức nào thì bà con nên đảm bảo các điều kiện sau:

 • Chuồng nên kín gió và thoáng khí, giữ nhiệt độ ổn định không nên quá cao hoặc quá thấp.
 • Nên bố trí khu úm gà con ở nơi riêng biệt để tiện chăm sóc. Đến khi gà con được 1 tháng tuổi thì mới mang ra môi trường ngoài để chăn nuôi tiếp.
 • Nên có lớp độn chuồng từ trấu hoặc rơm rạ để lót dưới nền chuồng. Thay 2 – 3 ngày 1 lần hoặc nếu quá bẩn thì mỗi ngày thay 1 lần. Nếu bà con muốn nuôi gà không cần dọn chuồng thì có thể sử dụng đệm lót sinh học.
 • Nếu nuôi gà thả vườn thì đến khi gà trên 1 tháng tuổi có thể thả chúng ra ngoài để tìm thức ăn.
 • Bãi chăn thả phải sạch sẽ, không có rác rưởi, tương đối bằng phẳng và không có chỗ trũng đọng nước.
 • Chọn hướng chuồng nuôi quay về phía Đông Nam để tránh nóng và tránh gió lạnh.

Gà lai chọi sọc ăn gì?

Nối không ngoa khi thức ăn đóng vai trò quan trọng trong quy trình chăn nuôi bất kể giống gia cầm nào. Bởi vì bản tính dễ ăn cho nên gà lai chọi sọc lớn rất nhanh và chi phí chăn nuôi cũng thấp. Dưới đây là một số loại thức ăn đơn giản dễ tìm cho gà lai chọi sọc mau lớn:

Bột bắp cho gà lai chọi sọc

Giá thành của loại thức ăn này khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với thức ăn công nghiệp. Đồng thời cũng chứa nhiều dinh dưỡng giúp gà lớn nhanh. Bà con có thể sử dụng cám gạo để thay thế cho loại bột bắp này.

Phần bỏ của cá tươi

Giống gà lai chọi sọc
Giống gà lai chọi sọc

Thông thường khi làm cá, người ta sẽ bỏ đi phần ruột và phần đầu, bà con có thể tận dụng lại cho đàn gà nhà mình. Trong loại thức ăn này chứa nhiều protein tốt cho sự phát triển của gà.

Mặc dù có thể sử dụng loại bột cá hay bột thịt bán sẵn trên thị trường tuy nhiên chất lượng rất khó nói trước. Cho nên sử dụng cá tươi là thích hợp nhất. Bà con có thể phối trộn với bột ngô để tăng giá trị dinh dưỡng cho gà.

Giá thành của loại ruột cá, đầu cá cũng rất rẻ vì gần như chúng đã là phế phẩm. Bà con có thể tìm mua dễ dàng tại các quầy bán cá tươi trong chợ.

Các loại rau củ tươi

Kết hợp thêm loại thức ăn giàu chất xơ từ rau củ tươi để có được một chế độ ăn hoàn hảo cho gà lai chọi sọc. Bà con có thể cho gà ăn các loại rau dễ tìm như: rau muống, thân cây chuối, bèo, rau chóc,… Có thể đem thái nhỏ trộn chung với cám gạo hoặc cứ việc thải ra sân cho chúng ăn thoải mái.

Phòng bệnh cho gà lai chọi sọc

Quy trình phòng bệnh của giống gà này tương tự như lịch vacxin cho gà con mới nở thương phẩm. Bệnh Newcastle, Tụ huyết trùng, Cầu trùng,… đều là những căn bệnh nguy hiểm ở gà. Ngoài việc phòng bệnh bằng vacxin, bà con nên đảm bảo khu chăn nuôi sinh sống được sạch sẽ thoáng mát.

Thời gian nuôi nhốt của gà lai chọi sọc

Nếu như bà con thực hiện đúng đủ các kỹ thuật nuôi gà thì chúng sẽ lớn nhanh, đạt tỷ lệ thịt cao. Tầm 4 tháng là đến kì xuất chuồng và thịt gà ở giai đoạn này là ngon nhất.

Gà lai chọi sọc nặng từ 2,7 – 3kg cho mỗi con gà. Thịt của chúng bao thơm ngon, nhiều nạc ít mỡ nên được ưa chuộng. Với gà lai chọi sọc thả vườn thì càng được giá hơn nữa. Tuy nhiên chỉ nên nuôi trong 4 tháng, dao động 10 ngày. Nếu để lâu thì chúng không còn tăng trọng nhanh mà chi phí thức ăn lại tăng nhiều sẽ khiến người nuôi bị lỗ vốn.

Hình ảnh gà lai chọi
Hình ảnh gà lai chọi

Tóm lại, gà lai chọi sọc chính là một giống con lai giữa gà chọi với gà thịt tạo nên một giống gà thương phẩm đạt tiêu chuẩn về hương vị và chất lượng. Mặt khác giá bán của chúng ra thị trường cũng rất tốt đồng thời thời gian xuất chuồng ngắn. Nếu còn lo lắng không biết nuôi giống gà gì nhanh lớn thì đây chính là một giống gà thương phẩm đáng để nuôi làm giàu.

>>>>> Gà Mồng Vua Có Nên Nuôi Để Đá Gà ? Tìm Hiểu Về Loại Gà Có Vươn Miện Của Vua

>>>>> Những Thông Tin Thú Vị Về Dòng Gà Nhạn Khá Hiếm Gặp

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv