Thuốc bổ cho gà đá – Tổng hợp các loại thuốc bổ cần thiết cho gà hiện nay

Thuốc bổ cho gà đá là 1 trong những chất dinh dưỡng cần thiết trong việc chăn nuôi gà đá. Cho dù là giống gà chọi hay giống gà thịt thì chúng cũng cần thuốc bổ sung vitamin cho gà đá hay các khoáng chất khác nhau.

Người nuôi gà cần tìm hiểu các loại thuốc bổ cho gà đá nhằm giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cơ hay phát triển khung xương và bổ sung chất cho lông mềm mượt. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm và bổ sung dưỡng chất cho gà thì chúng sẽ yếu, còi cọc, chậm lớn và thiếu cơ.

Vì vậy, chúng tôi – dagablv sẽ đưa ra những bí quyết cũng như những lời khuyên chân thực dành cho bạn khi nuôi gà.

Tổng hợp các loại thuốc bổ cần thiết cho gà đá - thuốc bổ cho gà đá
Tổng hợp các loại thuốc bổ cần thiết cho gà đá

Các loại vitamin cần thiết cho gà:

Dagablv sẽ giới thiệu với các bạn về những loại vitamin cần thiết cũng như thuốc bổ cho gà đá:

Vitamin A:

Vitamin A là 1 trong những vitamin vô cùng quan trọng không những ở gà mà còn với mọi loài khác. Ngoài việc bổ sung vitamin A để mắt sáng thì chúng còn ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất đường, chất béo cũng như trao đổi protein. Hơn nữa, các cơ quan trong cơ thể như: tuyến thượng thật, tuyến giáp và các tế bào biểu mô cũng phát triển nhờ vitamin A.

Gà sẽ chậm lớn cũng như mắc các bệnh về thị giác nếu như bạn sử dụng thiếu hoặc dư lượng vitamin nhé. Điều quan trọng khi sử dụng vitamin A đó chính là nếu những con gà bạn nuôi dưới 1 tháng tuổi thì hệ miễn dịch của chúng sẽ giảm dần dẫn đến tình trạng gà mắc bệnh. Để bổ sung đầy đủ lượng vitamin này thì người nuôi gà cần cung cấp thức ăn như: cà rốt, đu đủ hay cho ăn hải sản tôm cua cá.

Vitamin C:

Vitamin C là nguồn năng lượng giúp gà không mệt mỏi và nóng nực vì chúng là loại vitamin trao đổi nhiệt với nhau. Ngoài ra, chúng cũng rất cần thiết để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng và quá trình chuyển hóa oxy nhằm giúp cho gà khỏe mạnh.

Vitamin C rất quan trọng cho những chú gà trống chuyên đạp mái. Vì nếu bạn cung cấp chất bổ này cho gà thì sẽ giúp chúng có tinh trùng khỏe hơn và hạn chế bị ốm hay bệnh vặt nhé.

Vitamin C cho gà - thuốc bổ cho gà đá
Vitamin C cho gà

Vitamin B1:

Đây là 1 trong những loại vitamin chuyên chuyển hóa carbonhydrate trong cơ thể gà. Giúp đẩy nhanh quá trình phát triển lông và tăng cơ của gà. Chính vì vậy, nếu bạn quên không bổ sung vitamin B1 thì gà sẽ chậm lớn cũng như cánh gà sẽ bị xệ và thậm chí là gà sẽ bỏ ăn.

Thức ăn cung cấp đầy đủ chất khoáng và vitamin B1 như: gạo, ngũ cốc, lúa mì, thóc…

Vitamin H:

Để có thể đẩy nhanh quá trình tái tạo lông cho gà thì bạn cần phải bổ sung dưỡng chất như vitamin H.  Có thể nói đây là loại thuốc bổ dành cho gà đá nhằm giúp cho lông gà mượt mà cũng như xương phát triển bình thường.

Vitamin E:

Đây là 1 loại vitamin có thể giúp chống lại sự oxy hóa  cũng như đẩy nhanh quá trình hấp thụ giữa vitamin A và E. Bạn có thể cho gà ăn thật nhiều rau xanh cũng như những thức ăn thiên nhiên để bổ sung vitamin E. Nếu thiếu vitamin này thì gà dễ bị ảnh hưởng bới các vấn đề về thần kinh và thậm chí là bị ngoẹo đầu hay ngoẹo cổ.

Tìm hiểu thêm những loại thuốc bổ cho gà đá

Thuốc Multivitamins:

Đây là 1 loại vitamin tổng hợp cũng như thuốc bổ cho gà đá được đa dạng người nuôi gà sử dụng. Loại thuốc này chủ yếu được dùng cho giống gà đá nhằm giúp chúng tăng cơ, tăng sức đề kháng, mạnh khỏe cũng như tăng khả năng chống stress cho gà.

thuốc bổ cho gà đá tốt nhất
Vitamin tổng hợp cho gà

Thuốc multivitamins là 1 loại thuốc bổ cho gà đá vì chứa đa dạng các loại vitamin khác nhau như:

  • Vitamin A
  • Vitamin B1
  • Vitamin D3
  • Vitamin B2
  • Vitamin B12
  • Vitamin C

Thuốc Mega B12:

Đây là loại thuốc bổ cho gà đá nhằm tái tạo và gia tăng số lượng hồng cầu cho những con gà nhằm giúp gà giảm thiểu tình trạng thiếu máu. Nhờ vào loại thuốc bổ này mà gà sẽ vô cùng khỏe mạnh cũng như mào gà và tích gà sẽ đỏ tươi hơn nhé.

Thuốc mega b12 có liều dùng dành cho gà đá vô cùng đơn giản.

  • Nếu bạn sử dụng thuốc bổ cho gà đá thì bạn cần cho gà uống 2 ngày 1 viên. Đặc biệt, trước khi đá 4 ngày thì bạn không nên cho gà uống nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất cho trận đá.
  • Còn nếu bạn sử dụng cho gà bình thường thì bạn sẽ cho gà uống ít hơn 1 tuần 1 viên.

Thuốc tiêm B12 – ATP:

Trước khi bước vào trận đá gà, nếu bạn tiêm thuốc bổ cho gà đá thì chúng sẽ tăng cường sự bền bỉ, sức mạnh cũng như giúp vết thương nhanh lành.

thuôc tiêm B12 cho gà - thuốc bổ cho gà đá
Thuốc tiêm cho gà

Thuốc tiêm B12 6000:

Đây là 1 loại thuốc bổ cho gà đá cung cấp đa dạng các loại vitamin tổng hợp có ích cho gà. Chúng giúp đẩy nhanh quá trình oxy cũng như bổ sung máu cho cơ thể gà. Vì vậy, mà những chú gà rất khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và có khả năng phục hồi các vết thương 1 cách nhanh chóng. Ngoài ra, thuốc bổ cho gà đá – B12 6000 còn kích thích cho gà ăn khỏe hơn và đạt được chất lượng tốt nhất.

thuôc bổ cho gà đá b12 6000
Thuốc bổ cho gà quan trọng nhất

Tổng Kết: 

Thông qua bài chia sẻ của dagablv về thuốc bổ cho gà đá. Chúng tôi rất hy vọng các bạn yêu thích chơi gà có thể biết thêm về những loại vitamin bổ sung cần thiết cho gà. Nhằm giúp cho những chú gà mạnh khỏe hơn cũng như đạt hiệu quả cao trong các trận đấu gà sắp tới. Các bạn có thể xem thêm bài viết những loại thuốc gà đá bộ lớn tại trang dagablv.com của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *