Tổng hợp 13 loại vảy gà chọi độc và hiếm gặp

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện ở những chiến kê đá giỏi. Cùng với những vảy gà chọi độc đó là những cú đá đẹp mắt và vô cùng khác biệt so với các đối thủ. Cho nên, phần lớn các sư kê đều muốn sở hữu 1 chiến kê mang trên người vảy gà chọi độc cho dù phải bỏ ra một số tiền rất lớn.

Nhưng để nhận dạng được các loại vảy gà chọi độc như: gà tài, gà tốt thì thật sự rất khó khăn. Vì phần lớn các loại vảy đều có nét tương tự như nhau. Tuy nhiên, ở mỗi vảy sẽ có một điểm nhỏ nhằm giúp các sư kê có thể dễ dàng phân biệt được các vảy này nhé.

Để giúp các sư kê không bị nhầm lẫn giữa vảy gà chọi xấu và vảy gà chọi hay. Thì Dagablv sẽ cung cấp cho người chơi một số thông tin cũng như hình ảnh về các loại vảy gà chọi độc, hiếm nhé.

vảy gà chọi độc
vảy gà chọi độc

Tìm hiểu chung về 13 loại vảy gà độc và hiếm:

Vảy án thiên:

Vảy án thiên gồm một miếng vảy lớn sát gối và ở vị trí cao nhất trên đôi chân.

Gà vảy án thiên có độ bền tốt cũng như kỹ năng né đòn chính xác. Bên cạnh đó, giống gà này còn ra đòn cực nhanh và gọn. Chính vì vậy, 1 khi có cơ hội thì chúng sẽ tung ra những đòn đá và đá vào chỗ hiểm của đối phương. Khiến đối phương gục ngay tại sàn đấu.

vảy án thiên - vảy gà chọi độc
Ảnh vảy án thiên

Vảy gà chọi đại giáp: 

Đây là 1 loại vảy to được tạo thành từ 3 vảy nhỏ và dính liền nhau.

Gà vảy đại giáp có lối ra đòn hiểm ác và vô cùng đe dọa. Đây là 1 loại vảy đại giáp ngậm ngọc cho nên chúng cực kỳ quý hiếm và các sư kê rất khó mà tìm thấy được. Chính vì vậy, mà bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc và sử dụng đúng cách chiến kê này nhé.

Vảy nội hoa đăng:

Vảy nội hoa đăng là loại vảy được bắt từ hàng nội đi thẳng lên cựa. Nếu cả 2 chân gà đều có vảy nội hoa đăng thì được các sư kê gọi là vảy gà chọi thần kê. Vì chúng có 1 tính công phá đòn địch cũng như tung ra liên hoàn cước. Làm cho đối thủ không thể đá trả lại, tối tăm mặt mày và gục ngã tại sân đấu gà.

Vảy độc giáp:

Có thể nói vảy độc giáp là 1 loại vảy siêu to. Theo các sư kê truyền lại, thì nếu như vảy nằm sát cựa sẽ rất tốt so với nơi bình thường.

Vảy linh giáp tử:

Đây là vảy gà chọi độc vì chúng quy tụ từ nhiều loại vảy gà chọi khác. 

Ở những bước đá cuối, thì gà linh giáp tử luôn tung ra những đòn ác độc, kịch tích. Đây là loài gà mà 1 khi chúng nhảy chân thì đối thủ sẽ ọc máu và mang thương tật cả đời.

Vảy trường thành:

Đây là loại vảy gà chọi độc vô cùng hiếm hoi và rất khó mới có thể tìm ra được một con. Chúng thường đưa ra những đòn đá quăng mạnh và chuẩn xác. Chính vì thế, mà chúng đã khiến cho nhiều cao thủ tử trong trận đá.

vảy gà chọi độc - trường thành
Vảy gà chọi trường thành

Vảy giáp thới phòng đao:

Vảy gà giáp thới phòng đao được xếp vào hàng tướng của chiến kê. Vì chúng có thể di chuyển nhanh nhẹn, chớp nhoáng. Cho nên, những tướng kê này khi đá sẽ khiến địch thủ hoảng sợ bỏ chạy.

Vảy lạc ma hàm cốc:

Vảy lạc ma hàm cốc ở gà là một vảy lớn hơi tròn nằm ngay dưới cựa và cực kỳ hiếm gặp.

Giống gà lạc ma hàm cốc có tuyệt chiêu đá mé và đá ngang siêu đỉnh. Chính vì thế, nếu đối thủ lơ là thì sẽ chết ngay với giống gà này.

Vảy khai vương:

Vảy khai vương được liên kết từ 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông và nằm ngay tại vị trí gần chậu.

Đây là 1 giống gà khi ra đòn rất ác liệt và vô cùng hiếu chiến. Chúng lợi dụng chỗ hiếm của để đối thủ và đá liên tục nhằm lấy mạng của họ.

khai vương - vảy gà chọi độc
Vảy khai vương

Vảy nhật thần:

Là loại vảy hình chữ nhật tại ngón thới cách móng 2 vảy nhỏ.

Có thể nói đây là 1 giống gà sát thủ và những cú đá cực nhạy. Bên cạnh đó, người chơi không quên nhắc đến việc ra đòn liên hoàn cước trong chớp nhoáng.

Vảy nguyệt ám chỉ:

Vảy nguyệt ám chỉ là 1 loại vảy nhỏ quấn quanh gối. Gà nguyệt ám chỉ là 1 giống gà ra đòn liên tiếp đến khi đối thủ chết mới thôi.

vảy gà chọi độc được sư kê tìm kiếm
Vảy nguyệt ám chỉ – lạc ma hàm cốc

Vảy gà chọi độc biên:

Giống gà có một hàng vảy tại đường biên từ trên xuống và không đứt đoạn.

Gà chọi độc biên là 1 giống gà quý hiếm. Vì chúng có đa dạng biệt tài nên rất đáng để chơi.

Vảy giáp vi đao:

Vảy giáp vi đao là loại vảy có mũi nhọn y như mũi dao và chĩa thẳng vào cựa.

Giống gà này thường ra đòn tấn công ác liệt, tàn sát đối thủ. Vì vậy, mà những chiến kê khác không kịp trở tay.

Tìm hiểu cách để nhận biết gà chọi hay:

Để chọn 1 chiến kê hay, siêu đỉnh ngoài việc thông qua vảy gà chọi. Thì các sư kê lão làng còn chú ý đến cả ngoại hình cũng như các kỹ năng bên ngoài của chiến kê.

Ngoại hình của chiến kê:

Chiến kê có dáng đi thẳng, đứng.

Người chơi nên lựa chọn gà chọi hay qua: màu mắt, mặt, mồng, mỏ, chân.

Tìm hiểu màu mạng chiến kê.

Các kỹ năng của chiến kê:

Người chơi nên quan sát thật kỹ vào đòn đá của gà.

Cũng như cách tránh đòn trong mỗi trận đấu.

Độ bền và dẻo dai cũng là 1 yếu tố cần thiết với chiến kê.

Nhận biết vảy gà chọi độc
Nhận biết gà chọi hay qua vảy

Tổng kết:

Dagablv đã chia sẻ với các bạn về top 10 loại vảy gà chọi độc lạ. Những loại vảy gà chọi độc đó đều mang hình tượng hiếm có: hàng tướng kê, sát kê, linh kê, thần kê. Anh em có thể tham khảo thêm hình ảnh gà chọi đẹp – 6 giống gà chọi đẹp của việt nam và thế giới tại trang dagablv.com của chúng tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *