Vảy Gà Tài – Tổng Hợp Các Loại Vảy Gà Quý Hiếm Nhất Hiện Nay

Vảy gà tài được xem là 1 trong những yếu tố giúp các anh em sư kê có thể lựa chọn được 1 giống gà chọi siêu đỉnh. Bên cạnh đó, gà chọi tốt sẽ có những đặc điểm như sau: ngoại hình chuẩn, gà đá cựa, giống gà thần kê. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa được vảy gà chọi độc thì tất nhiên là 1 việc làm vô cùng khó khăn.

Vảy Gà Tài Quý Hiếm
Vảy Gà Tài Quý Hiếm

Vì vậy, hôm nay dagablv sẽ chia sẻ với các bạn top 9 loại vảy gà quý hiếm cũng như vảy gà tài chuẩn nhất nhé.

Tìm hiểu về top 9 loại vảy gà tài quý hiếm nhất

Loại vảy gà án thiên

Vảy án thiên là 1 trong số những loại vảy dễ nhận biết nhất của gà chọi như: lớp vảy nằm cạnh gối của gà. Đây là 1 loại vảy gà nhằm giúp gà thể hiện sức khỏe, độ bền cũng như khả năng ra và né đòn là vô cùng xuất sắc.

Loại vảy gà vấn cán

Có thể nói vảy gà vấn cán nhìn chung sẽ rất giống so với vảy gà án thiên. Vì chúng sở hữu 1 lớp vảy lớn nằm phía trên cao của đôi chân gà. Tuy nhiên, 2 loại vảy này chưa được đa dạng người khẳng định về độ chính xác của vảy gà tài nhé.

Loại vảy gà tam tài

Nếu như những chú gà có sở hữu loại vảy gà tam tài này thì tất nhiên vô cùng có tài cũng như có giá trị cao đấy. Vì chúng có 3 lớp vảy lớn liền kề và từ gối trở xuống phía dưới chân của gà. Bên cạnh đó, giống gà sở hữu loại vảy này rất oai phong, dũng mãnh và luôn đem về tỷ lệ chiến thắng tuyệt đối.

vảy gà tam tài

Loại vảy gà ngũ quỷ

Giống gà sở hữu loại vảy ngũ quỷ sẽ có 1 hàng vảy liên tiếp từ gối xuống hàng vảy thứ 5 tại 1 bên chân của gà. Bên cạnh đó, đây còn là 1 loại vảy giúp gà tung ra những đòn đá nhanh, hiểm độc khiến đối thủ không kịp trở tay.

Loại vảy gà độc biên

Vảy độc biên được các anh em sư kê nhận biết qua 1 lớp vảy liên tiếp trên hàng biên của chân gà. Vì vậy, đây được xem là 1 loại vảy gà tài độc biên vô cùng quý hiếm nhé.

vảy gà độc biên

Loại vảy gà tam tài huyền trâm

Vảy gà tam tài huyền trâm bao gồm 1 lớp vảy nhỏ nằm giữa hàng ngoại với hàng nội và tất nhiên lớp vảy này sẽ nằm ngang với phần cựa của gà nhé. Vì như vậy thì chúng mới được các anh em đánh giá cao khi tham gia trận đấu.

Bên cạnh đó, đây được xem là 1 trong những loại vảy thể hiện sự hung dữ cũng như khiến đối thủ nguy hiểm khi bị dính phải đòn đá cựa. Hay thậm chí là sẽ khiến đối phương bị hỏng cả mắt khi bước vào trận đá.

Loại vảy gà tài khai vương

Đây là 1 trong những loại vảy gà vô cùng đặc biệt vì chúng gồm 4 lớp vảy liền kề phía bàn chân gà tạo nên chữ Vương. Ngoài ra, đây còn là 1 vảy gà tài siêu đỉnh khi tung ra các đòn đá cực ác khiến đối phương hoảng loạn và bỏ chạy tứ tung.

vảy gà tài khai vương

Loại vảy gà phủ địa

Vảy gà phủ địa thật chất khá giống với vảy án thiên nhưng vị trí lớp vảy lại nằm ở phía dưới cựa cũng như cạnh 4 ngón chân của gà đá. Vì vậy, khi tung ra các đòn thì đều gây ra sát thương lớn cho đối phương. Cũng như khả năng tránh né đối thủ cũng vô cùng cao nên chiến kê sỡ hữu vảy gà phủ địa khó mà bị thương được.

Loại vảy gà tài linh giáp tử

Có thể nói loại vảy gà tài linh giáp tử thường được xem như là 1 vũ khí siêu đỉnh cũng như đây là thần kê của các giống gà hiện nay. Tất nhiên những chú gà này thường sẽ hạ gục đối phương vào cuối mỗi trận đá đấy.

Có thể bạn quan tâm: 13 loại vảy gà chọi độc và hiếm gặp

Tìm hiểu 1 số vảy gà không tốt và hạn chế tham gia thi đấu

Loại vảy gà vấn cán dưới

Bạn tuyệt đối không nên chọn những chú gà có lớp vảy vấn cán dưới để thi đấu. Vì tất nhiên những chú gà này thường yếu kém vì chúng có lớp vảy nằm dưới cựa cũng như gần củ đế của gà.

vảy gà vấn cán dưới

Loại vảy gà song cúc

Đây là loại vảy bao gồm 2 lớp vảy nhỏ nằm sát cựa nên rất khó có thể tham gia tốt trong các trận đá gà siêu đỉnh được nhé. Vì tất nhiên vị trí lớp vảy đặt sát cựa sẽ khiến những chú gà khó di chuyển cũng như không có đủ khả năng để tung ra đòn đá gai góc.

Loại vảy gà áp khẩu

Nếu như chẳng may bạn gặp phải 1 chú gà có loại vảy áp khẩu thì tất nhiên bạn không nên sử dụng chúng để thi đấu. Vì thật chất bản thân của những chú gà này thường tung ra những đòn đá kém cõi và khiến bản thân bại trận trước mọi đối thủ.

Loại vảy gà khai hậu

Thông thường nếu như các bạn mới nhìn qua lớp vảy khai hậu thì sẽ vô cùng hoảng sợ. Nhưng khi tham gia vào trận đấu thì bạn sẽ vô cùng thất vọng đấy nhé. Bởi vì những chú gà này thường có lối đá cũng như sức khỏe kém và thậm chí là chúng sẽ bị đối phương đè bẹp.

Loại vảy gà ém

Có thể nói vảy gà ém thường dễ bị nhiều người nhận lầm thành vảy gà tam tài huyền trâm nhưng chúng lại có lớp vảy đóng ngay dưới cựa gà.  Bên cạnh đó, nếu như những giống gà sỡ hữu loại vảy này thì tất nhiên chúng có 1 vóc dáng vô cùng đẹp và rất thích hợp để nuôi làm cảnh đấy.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, dagablv.com đã chia sẻ với các bạn về top 9 vảy gà tài đá chuẩn nhất hiện nay. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu cũng như nắm thật rõ các loại vảy gà tài cũng như các loại vảy xấu. Nếu các bạn còn có gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé. Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn được vảy gà tài tốt nhất.