Bật mí kinh nghiệm chọn gà đá hay qua lưng gà

Là một người chăn nuôi và có sở thích chơi gà chọi hay gà chọi đương nhiên bạn phải khôn khéo nhìn ra những ưu điểm ẩn chứa trong con gà để từ đó chọn ra chất lượng không thua kém những con khác.

Qua cách xem tướng gà đá qua lưng để nhận biết được con gà đó có lì đòn, sức bền và hiếu chiến hay không. Chính vị vậy nên đây cũng là một số kinh nghiệm đúc kết để anh em DAGABLV.COM xem tham khảo và góp ý thêm nhé!

Bật mí kinh nghiệm chọn gà đá hay qua lưng gà

Một con gà đá có được lưng đẹp chắc sẽ cử động phản xạ nhanh. Ngoài ra kết cấu cơ thể vững chắc khỏe khoắn để có khả năng ra đòn linh hoạt hạ gục đối thủ trong thời gian nhanh.

Xem thêm: Cách làm gà chọi sung sức

Đầu tiên là cách xem lưng gà: Lưng gà thường theo xuôi và cần cổ bằng ngang, xéo tiếp được với đuôi. Gà lưng dài khá tốt ngược lại còn lưng ngắn là đá dở, to hông sẽ có sức chiến mạnh. Tránh mua gà lưng gù hay bị vòm cong như lưng tôm là loại gà không đạt chuẩn đến khi đi thi đấu chịu đòn thua nhanh.

Lưng gà với lưng cánh nếu tạo thành một mặt phẳng trên lưng được gọn và nhỏ dần về đuôi hoặc hơi xéo xuống đuôi. Điều đó cho thấy gà đó khá cần được huấn luyện tốt để phát triển chiến đấu mạnh mẽ. Tiềm năng được đào tạo tốt thì sẽ nhanh nâng tầm như những chiến kê thực thụ

Lưng của gà nếu xéo xuống đất hướng về phía cổ thì gà đá không tốt. Ngược lại thì nếu lưng xéo xuống đất và hướng về phía đuôi cho thấy đó là gà tốt. Lưng bằng ngang thì tùy con vì có con đá hay khá ổn cần đào tạo thêm nhưng có đá con dở. Kinh nghiệm cho thấy thường đa số là đá không giỏi. Nhưng chú ý bề ngang của lưng ngay hai bên nách, nhỏ, lép là gà này thiếu sức bền .

Cách xem tướng gà đá

Đặc biệt nếu trên lưng của gà có bộ lông mã chúng thả thong hai bên hông của gà. Và phía sát đuôi gà có nhiều lông mã nếu tốt thì rậm rạp. ‪Nếu những lông này dài và nhọn như kim được thả xuống với mũi chỉ đến phía trước. Thì theo DAGABLV.COM chứng tỏ gà này bền sức còn cựa đâm nhiều thì gà này rất quý và lanh lẹ rất tài. Loại mã ấy gọi là “mã kim” đem đi đá gà trực tiếp rất hay ra đòn đẹp thu hút.

Đối với gà sở hữu bộ lông mã, cái to cái nhỏ lại có nửa mái lại nửa gà thường, gà ấy rất tốt, thường những con gà đá rất hay. Với lại lông mã mọc được nhiều hai bên đùi gà loại này quý lắm. Đôi vai của gà gồ lên nhìn không bằng phẳng và vai hẹp đó là gà tốt.

Gà xám tro, ô ướt có tuyền một sắc được xem là giống tốt. Gà có lông mã nhiều sắc được xem là đánh giá không tốt, nhưng mà có ít chấm như sao thì lại quý. Lông mã có được màu như lông của công là gà đá hay và rất có tài nha anh em DAGABLV.

Xem tướng gà đá có quyết định gà đá tốt hay không?

Việc xem tướng gà đá chỉ mở đầu và chon được con có tố chất tốt khoảng 60-70% độ đẹp và tìm năng của một con gà. Cái cốt lõi nhất vẫn là bên trong nội lực của mỗi con gà đồng thời cả chế độ rèn luyện kỉ luật. Bởi vậy không kết hợp hài hoà các yếu tố này mới có khả năng cao thành công. Chứ nhiều khi dù có đẹp có tướng tốt như thế nào cũng khó tạo ra được một chiến kê thực thụ. Thực tế rất nhiều yếu tố quyết định trong việc thắng thua vì  mỗi trận đấu gà đôi khi cần sự may mắn nữa.

Tham khảo thêm:

Cách xem tướng gà chọi hay
Cách chọn gà chọi hay

Hi vọng những thông tin mà DAGABLV.COM chia sẻ trong bài viết trên đây có thể hữu ích cho các anh em là tín đồ của môn đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *