Bật mí kinh nghiệm chọn gà đá hay qua lưng gà

Là một người chăn nuôi và có sở thích chơi gà đá hay gà chọi đương nhiên bạn phải khôn khéo nhìn ra những ưu điểm ẩn chứa trong con gà để từ đó chọn ra chất lượng không thua kém những con khác.

Qua cách xem tướng gà đá qua lưng để nhận biết được con gà đó có lì đòn, sức bền và hiếu chiến hay không. Chính vị vậy nên đây cũng là một số kinh nghiệm đúc kết để anh em DAGABLV.COM xem tham khảo và góp ý thêm nhé!

Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi hay qua lưng gà
Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi hay qua lưng gà

Xem lưng gà đá là gì ?

Một con gà đá có được lưng đẹp chắc sẽ cử động phản xạ nhanh. Ngoài ra kết cấu cơ thể vững chắc khỏe khoắn để có khả năng ra đòn linh hoạt hạ gục đối thủ trong thời gian nhanh.

Xem thêm: Cách làm gà chọi sung sức

Đầu tiên là cách xem lưng gà: Lưng gà thường theo xuôi và cần cổ bằng ngang, xéo tiếp được với đuôi. Gà lưng dài khá tốt ngược lại còn lưng ngắn là đá dở, to hông sẽ có sức chiến mạnh. Tránh mua gà lưng gù hay bị vòm cong như lưng tôm là loại gà không đạt chuẩn đến khi đi thi đấu chịu đòn thua nhanh.

Lưng gà với lưng cánh nếu tạo thành một mặt phẳng trên lưng được gọn và nhỏ dần về đuôi hoặc hơi xéo xuống đuôi. Điều đó cho thấy gà đó khá cần được huấn luyện tốt để phát triển chiến đấu mạnh mẽ. Tiềm năng được đào tạo tốt thì sẽ nhanh nâng tầm như những chiến kê thực thụ

Lưng của gà nếu xéo xuống đất hướng về phía cổ thì gà đá không tốt. Ngược lại thì nếu lưng xéo xuống đất và hướng về phía đuôi cho thấy đó là gà tốt. Lưng bằng ngang thì tùy con vì có con đá hay khá ổn cần đào tạo thêm nhưng có đá con dở. Kinh nghiệm cho thấy thường đa số là đá không giỏi. Nhưng chú ý bề ngang của lưng ngay hai bên nách, nhỏ, lép là gà này thiếu sức bền .

Cách xem tướng gà đá
Cách xem tướng gà đá

Đặc biệt nếu trên lưng của gà có bộ lông mã chúng thả thong hai bên hông của gà. Và phía sát đuôi gà có nhiều lông mã nếu tốt thì rậm rạp. ‪Nếu những lông này dài và nhọn như kim được thả xuống với mũi chỉ đến phía trước. Thì theo DAGABLV.COM chứng tỏ gà này bền sức còn cựa đâm nhiều thì gà này rất quý và lanh lẹ rất tài. Loại mã ấy gọi là “mã kim” đem đi đá gà trực tiếp rất hay ra đòn đẹp thu hút.

Đối với gà sở hữu bộ lông mã, cái to cái nhỏ lại có nửa mái lại nửa gà thường, gà ấy rất tốt, thường những con gà đá rất hay. Với lại lông mã mọc được nhiều hai bên đùi gà loại này quý lắm. Đôi vai của gà gồ lên nhìn không bằng phẳng và vai hẹp đó là gà tốt.

Gà xám tro, ô ướt có tuyền một sắc được xem là giống tốt. Gà có lông mã nhiều sắc được xem là đánh giá không tốt, nhưng mà có ít chấm như sao thì lại quý. Lông mã có được màu như lông của công là gà đá hay và rất có tài nha anh em.

Ở phần lườn của gà, quan sát thấy nó thẳng như là tàu chuối thì đây là gà tốt. Không chọn những con có lườn bị vặn vẹo, gấp khúc.

Kết hợp những yếu tố trên, chúng ta sẽ có được một chú gà tốt, có tố chất trở thành một chiến kê dũng mãnh trong tương lai.

Xem lưng gà đá có thực sự tốt ?

Việc xem tướng gà chọi chỉ mở đầu và chọn được con có tố chất tốt khoảng 60-70% độ đẹp và tiềm năng của một con gà.

Ngoài cách xem lưng gà chọi, người ta còn căn cứ vào cách xem tướng gà chọi thông qua đầu, mắt, vảy,… Người chơi gà lưu truyền nhau rằng ” nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”, đây là cách xem tướng gà chọi hay nhất, chuẩn nhất.

Con giống cũng là một phần vô cùng quan trọng để có được một chú chiến kê tài giỏi. Chỉ có con giống tốt mới có được chiến kê tốt, tiếp đến mới căn cứ vào các yếu tố khác.

Cái cốt lõi nhất vẫn là bên trong nội lực của mỗi con gà đồng thời cả chế độ chăm nuôi gà chọi hợp lý và rèn luyện kỉ luật. Bởi vậy không kết hợp hài hoà các yếu tố này mới có khả năng cao thành công.

xem lưng gà đá
xem lưng gà đá

Vậy sư kê nâng cao kiến thức gà đá chứ nhiều khi dù có đẹp có tướng tốt như thế nào cũng khó tạo ra được một chiến kê thực thụ. Thực tế rất nhiều yếu tố quyết định trong việc thắng thua vì  mỗi trận đấu gà đôi khi cần sự may mắn nữa.

Tham khảo thêm:

Đá gà cựa dao trực tiếp hôm nay

Đá gà thomo trực tiếp hôm nay

Cách xem tướng gà chọi hay

Cách chọn gà chọi hay

Cách xem lưng gà chọi xác định chiến kê tài giỏi đã xuất hiện từ lâu. Ngoài cách xem lưng, cần phải căn cứ thêm vào cách xem tướng gà và các đặc điểm của thần kê. Phải xem xét nhiều yếu tố và dựa vào cách chăm sóc, huấn luyện gà chọi chứ không phải chỉ có 1 yếu tố. Hi vọng những thông tin mà DAGABLV.COM chia sẻ trong bài viết trên đây có thể hữu ích cho các anh em là tín đồ của môn đá gà. Chúc anh em sẽ có được chiến kê ưng ý.

  • Website: dagablv.com
  • Fanpage: dagatructiep
  • Email: ad.dagablv@gmail.com