Gà Hubbard – Giống Gà Mỹ Siêu Thịt Được Ưa Thích Nhất

Gà hubbard là giống gà gì? Đây là dòng gà đã xuất hiện ở nước ta từ rất nhiều năm qua và có nguồn gốc từ Mỹ, được nhập khẩu để nuôi lấy thịt. Nhờ có ưu điểm về năng suất cao hơn các giống gà thịt nước ta nên được người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng tin dùng. Hãy cũng dagablv tìm hiểu thêm về giống gà hubbard để mọi người hiểu rõ nhé.

gà hubbard
Gà hubbard – Giống Gà Mỹ Siêu Thịt

Giới thiệu về giống gà Hubbard

Giống gà Hubbard còn được người dân Việt Nam gọi với cái tên gà hu bát được nuôi để lấy thịt và lấy trứng. Do đây là giống gà Mỹ nhưng chưa được quá phổ biến ở nước ta nên để có được giống nuôi thì cần phải có vốn khá cao.

Đặc điểm của gà hubbard

Giống gà này có nguồn gốc từ Mỹ và được nước ta thông qua thông tư số 24/2015/TT-BNNPTNT là một trong những giống vật nuôi được kinh doanh tại Việt Nam từ ngày 01/07/2015

Hiện nay có những dòng gà hubbard ở Việt Nam gồm: Plex 577, 357, 61, VA

Tham khảo thêm: Đặc Điểm Của Giống Gà Tàu Vàng Thịt Chắc

Ngoại hình của giống gà hu bat

Với bộ lông màu trắng và có ngoại hình to khỏe. Thời gian để gà phát triển cũng rất nhanh và trọng lượng cũng đạt được cân nặng 3 – 3,3kg, trung bình để gà phát triển được 1kg thì cần tiêu tốn 1,8kg.

Ngoài ra sức đề kháng của gà hubbard rất cao nên khả năng sống sót rất cao từ 96 – 98%. Chỉ cần những chủ trại chăn nuôi có đủ điều kiện xây dựng chuồng trại rộng rãi thích hợp để nuôi giống gà này.

Giai đoạn sinh sản

Khi chăn nuôi thì thì chỉ cần 20 tuần là những chú gà có thể đạt được cân nặng trung bình 3kg/con gà trống, còn 2,2kg/con gà mái. Để đạt được cân năng như trên thì mỗi chú gà trống tiêu hao hết khoảng 10,1kg/con, còn gà mái thì tiêu tốn thức ăn 8,43kg/con. Nhờ sức đề kháng tốt mà tỷ lệ sống sót của gà hubbard 85% gà mái, 91% gà trống.

Còn khi gà đến giai đoạn từ 26 – 46 tuần tuổi thì tỉ lệ gà sống sót vẫn cao, và gà mái đã bắt đầu đẻ từ tuần 26 và đạt đến đỉnh cao nhất ở tuần tuổi 40. Năng suất trứng có thể nở đạt đến 89,9%.

Để cho một con gà mái đẻ được 10 trái trứng thì bà con cần tiêu hao gần 3kg thức ăn. Trọng lượng của mỗi trái trứng gà hubbard đạt 65,3gram.

Giai đoạn gà sinh sản
Giai đoạn gà sinh sản

Hướng phát triển của giống gà Hubbard ở nước ta

Mặc dù tỉ lệ sống sót cao nhưng thời gian sinh trưởng chậm và trọng lượng nhẹ hơn với giống gà lông trắng tăng trưởng nhanh nên người tiêu dùng vẫn ưa chượng loại thịt lông màu.

Vào những năm trước đây thì những hộ chăn nuôi nước ta chỉ tập trung vào các giống gà thuần chủng trong nước. Nhưng do vần đề dịch bệnh và năng suất thương phẩm đạt được thấp hơn khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Đến 2015 giống gà thịt hubbard đã cho được thương phẩm thuyết phục được người tiêu dùng nước ta. Nhờ ưu điểm về tỉ lệ sống sót cao, chăm sóc dễ dàng cho nên rất thích hợp chăn nuôi ở môi trường khí hậu 4 mùa nước ta.

Nhờ có chất lượng thịt được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Đồng thời cũng nhờ sức sống khỏe nên việc chăm sóc dễ rất phù hợp cho các hộ gia đình chăn nuôi quy mô lớn và nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống gà để chăn nuôi thì có lợi nhuận cao thì Gà Hubbard chính là lựa chọn tốt nhất. Nhờ khả năng sống sót cao, nên khi nuôi gà này sẽ ít bị thất thoát. Thích hợp cho bà con nước ta chăn nuôi lấy thịt và lấy trứng.

Hướng phát triển của giống gà Hubbard ở nước ta
Hướng phát triển của giống gà Hubbard ở nước ta

Cách nuôi gà Hubbard có lợi nhuận cao

Để nuôi được giống gà này phát triển tốt thì cần chuẩn bị chuồng trại rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Chuồng trại cần được xây dựng và lắp đặt đầy đủ các thiết bị để cho gà đem về có thể phát triển tốt nhất.

  • Chuồng nuôi nên rải trấu hoặc mùn cưa để tránh gà bị lạnh chân và dễ dọn phân hơn.
  • Chuồng nuôi cần phải lắp thêm đèn để quản lý nhiệt độ trong phòng, và cân tre chắn để cho ấm áp mùa đông và mát mẻ vào mùa hẻ ở nước ta. Đặc biệt cần che chắn để tránh thời tiết mưa to hay gió rét.
  • Nguồn thức ăn cần chuẩn bị đầy đủ cho từng giai đoạn để phát triển tốt nhất. Nếu bạn nuôi số lượng lớn thì nên đầu tư máy xay thức ăn để tiết kiệm chi phí nuôi gà.
  • Cần thiết kế những khu vực riêng để cách biệt giống giữa gà cũ và gà mới để tiện theo dõi sức khỏe của gà tần suất ít nhất 2 tuần/lần.
  • Nguồn thức ăn cần phải được bảo quản để tránh bị hư hỏng, không nên để thức ăn ở nơi ẩm ướt để tránh bị ẩm mốc hư hỏng. Nước uống cần cung cấp nước sạch và cần phải thay liên tục nhưng cũng không nên cho quá nhiều tránh bị gây lãng phí hay đổ ra chuồng trại.
  • Bà con chăn nuôi cần phải tuân thủ tiêm vacxin đầy đủ và đúng từng giai đoạn để gà có khả năng đề kháng tốt nhất.
Cách nuôi gà Hubbard có lợi nhuận cao
Cách nuôi gà Hubbard có lợi nhuận cao

Địa chỉ bán gà giống Hubbard uy tín ở nước ta

Giống gà này được nuôi chủ yếu ở khu vực Nam Bộ nước ta, cũng có khá nhiều địa chỉ bán gà giống hubbard rất nhiều nơi nên bạn có thể tìm mua con giống dễ dàng.

Nhưng để mua được giống tốt thì bà con nên tìm đến những trại gà có địa chỉ cụ thể, phương thức liên hệ cụ thể, giống gà phong phú. Lựa chọn những con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, bụng thon,… Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số trại gà như: Trại giống thu gà tỉnh Hà Nam. Dabaco tỉnh Bắc Ninh,….

>>>Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Lấy Trứng Hiệu Quả

Đến nay giống gà Hubbard đã chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam. Nhờ tính thích nghi với môi trường và khả năng sống sót cao, nên đến nay giống gà hubbard đã được liệt kê là một trong những giống gà thịt được người chăn nuôi lựa chọn.

Bài viết trên dagablv đã giới thiệu cho bà con về giống gà hubbard, hy vọng những kiến thức trên giúp ích cho bà con trong quá trình chăn nuôi gà thịt. Ngoài ra bà con có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên web dagablv.com để biết thêm về các giống gà khác.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv