Gà lơ go – TIPS nuôi gà siêu trứng năng suất cao

Gà Lơ go siêu trứng chăn nuôi như thế nào? Nhu cầu tiêu thụ thịt và trứng gà tăng cao nên mô hình gà thương phẩm được quan tâm. Vậy nên các trang trại đang quan tâm mở rộng mô hình. Cũng như chọn giống gà siêu trứng nhằm tăng năng suất chăn nuôi. Sở hữu đặc tính dễ nuôi ít bệnh sản lượng lại vượt trội nên giá thành phân phối ổn định. Cùng theo chân Dagablv.com tìm hiểu đặc điểm và cách chăm sóc gà lơ go siêu trứng hiệu quả.

Gà Leghorn – giống gà siêu trứng chất lượng cao

Gà Lơ go có xuất thân nguồn gốc từ Ý du nhập vào Việt Nam với ưu điểm nổi bật sản lượng trứng cao. Gà lơgo siêu trứng cũng tùy điều kiện và kỹ thuật nuôi sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Nhưng với đặc tính dễ nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nếu chúng được nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật thì khoảng 140 ngày tuổi đẻ lứa đầu tiên.

Gà Leghorn – giống gà siêu trứng chất lượng cao
Gà Leghorn – giống gà siêu trứng chất lượng cao

Với khả năng sinh sản đặc biệt trung bình đem lại cho người nuôi từ 270 đến 280 trứng một năm. Tuy vậy nhu cầu lượng thức ăn tiêu thụ lại thấp giúp tiết kiệm chi phí. Kết hợp với thả vườn vì chúng có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên cũng cần lưu ý phương pháp và chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Gà Lơ go nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Cần chăm sóc đúng kỹ thuật và dinh dưỡng tốt nếu không sản lượng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Với lứa đầu tiên trứng sẽ khá nhỏ bà con thường gọi là trứng con so hay trứng gà lơ go con so. Trứng các lứa sinh sản sau sẽ to dần và trở nên ổn định một kích thước nhất định.

Gà lơgo có thể đẻ muộn hoặc thậm chí chúng không chịu đẻ khi chịu ảnh hưởng của thời tiết hay tình hình dịch bệnh. Cách để ước lượng thời gian gà lơgo đẻ trứng dựa trên 5% số lượng gà lơ go trong đàn đẻ trứng đầu tiên. Tức là khi bà con nuôi  1 đàn 100 con tới khi 5 con trong đàn này đẻ được trứng. Thì bà con lấy mốc đó làm mốc thời gian gà bắt đầu đẻ.

Trọng lượng và sản lượng trứng của gà Lơ go

Cân nặng của giống gà Lơ go

Sản lượng trứng sẽ bị giảm nhiều sau khoảng từ 2 năm. Gà mái có trọng lượng tối đa từ 1,6kg đến 1,8kg. Còn đối với gà trống là từ 1,8 đến 2kg. Với trọng lượng cân nặng này gà đạt được ở khoảng tháng thứ 5 hoặc thứ 6. Gà mái chỉ khoảng 5,5 tháng đã bắt đầu sinh sản.

Trọng lượng và sản lượng trứng của gà Lơ go
Trọng lượng và sản lượng trứng của gà Lơ go – Hình Anh gà Lơ go

Bình quân năng suất trứng của gà Leghorn

Năng suất trứng của giống gà lơ go là 280 đến 300 trứng trong năm đầu tiên. Khối lượng một quả từ 60 đến 65 gam, có vỏ màu trắng. Trong năm thứ hai thì năng suất có giảm đi một chút. Trung bình khoảng 250 trứng với một con gà mái Leghorn.

Đặc điểm hình dạng của gà lơ go

Gà lơ go thường có bộ lông màu gì?

Sở hữu ngoại hình với bộ lông màu trắng tinh đặc điểm rất dễ nhận ra. Đó là điểm đặc trưng của giống gà lơ go và đôi chân nhỏ. Và mỏ cả chân cũng đều có màu vàng.

Gà trống của giống gà lơ go có kiểu màu gì? Chúng thường có lông màu trắng.

Mào có hình răng cưa khá đẹp kèm theo màu đỏ tươi thu hút. Gà trống tướng đi thẳng đứng, ngược lại gà mái thân hình hơi dài mảnh mai toát lên vẻ thanh thoát.

Giống gà không lông lạ lùng có thật không?

Sản lượng trứng của gà lơ go

Gà lơ go được xem là loại gà có sản lượng trứng cao nhất nhì thế giới. Gà bắt đầu đẻ trứng vào lúc 4 tháng tuổi và mỗi năm sản lượng trứng trung bình của một con gà tầm 280 quả trứng. Ở lứa đẻ trứng đầu tiên trứng thường nhỏ hơn so với các lứa ban đầu nên đừng quá trông cậy vào gà lứa đầu

Cách chăm sóc gà Lơ go trong giai đoạn sinh sản

Cách nuôi gà Lơ go như thế nào để cho năng suất cao nhất ?

Thức ăn cho gà lơ go

Cần bảo đảm thức ăn cho gà lơgo nhằm bảo đảm và duy trì sản lượng trứng chất lượng. Hiện tại trên thị trường có những điểm bán hàng uy tín cho gà đẻ. Phân chia hợp lý khung thời gian ăn chẳng hạn như bữa sáng chiếm 75% và chiếm tổng phần còn lại là 25% buổi chiều. Nhớ đảo thức ăn trong máng bảo đảm lượng thức ăn được phân chia đều.

Cách chăm sóc gà Lơgo trong giai đoạn sinh sản
Cách chăm sóc gà Lơgo trong giai đoạn sinh sản – Hướng sản xuất của gà Lơ go

>>>> XEM THÊM: Gà Orpington – Giống gà chuyên dụng đến từ Anh quốc

Tuy nhiên nhược điểm của gà Lơ go trong giai đoạn sinh sản không nên giảm lượng thức ăn và cần đủ về chất dinh dưỡng. Như vậy dinh dưỡng sản lượng trứng đạt năng suất cao nhất.

Điểm đặc biệt lưu ý các dụng cụ chăm nuôi gà cần được sạch sẽ. Luôn vệ sinh hoặc khử trùng trước khi cho gà ăn.

Nhiệt độ phòng nuôi tiêu chuẩn

Một trong những yếu tố quyết định đến năng suất trứng tốt có sự ảnh hưởng từ nhiệt độ phòng nuôi. Bà con cần giữ cho chuồng có nhiệt độ trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Duy trì mức này phù hợp cho gà đẻ giúp cho năng suất cao nhất có thể.

Nếu phòng lạnh hơn, gà ăn nhiều hơn nhưng lại ít đẻ trứng, chi phí sẽ tăng lên. Còn nếu chuồng nóng hơn mức nhiệt tiêu chuẩn, số lượng cũng như trọng lượng sẽ giảm đi.

Gà lơ go rất dễ phát triển trong điều kiện thời tiết nước ta, cho năng suất trứng cao. Nên nhiều bà con quyết định đầu tư mô hình chăn nuôi này. Hy vọng bài viết dagablv.com có thể giúp các bạn có thêm sự tham khảo cho quyết định chăn nuôi của mình. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU GÀ TA LAI – GIỐNG GÀ LAI GỐC VIỆT

Chia Sẻ Về Giống Gà Mía Được Người Nuôi Gà Ưa Chuộng Và Phổ Biến Tại Việt Nam

Địa chỉ bán gà Lơ go ở Việt Nam ở đâu?

Thông thường địa chỉ ở Việt Nam chuyên kinh doanh buôn bán gà giống uy tín rất thấp. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu chăn nuôi gà Lơ go thì tham khảo các địa chỉ dưới đây:

Gà Lơ go tại Cần Thơ

Địa chỉ trang trại gà ở Cần Thơ được biết đến là trang trại giống gia cầm Cao Khanh tỉnh Nam Định. Đây là địa chỉ bán gà uy tín nhất Cần Thơ.

Gà Lơ go uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm lớn với nhiều mô hình kinh doanh gà lơ go. Vậy nếu bạn ở trong hoặc gần HCM thì đừng ngại ngần thử tìm hiểu một số địa điểm chuyên buôn bán như: hạt thóc vàng, trại giống thu hà,….. Đây là những địa chỉ uy tín chất lượng về gà giống con khi chúng xuất chuồng đều được tiêm vacxin đầy đủ.

Vài câu hỏi thường gặp

Cách nhận biết màu sắc lông da của gà lơ go?

– Màu lông chủ đạo của giống gà Lơ go là màu trắng (có gà Leghorn lông màu nâu tuy nhiên rất ít khi được nuôi).

– Da, mỏ, chân có màu vàng.

– Có mồng đỏ tươi, dựng thẳng ở con trống còn con mái thì mồng nghiêng 1 bên. Tai tích rất phát triển.

Năng suất trứng của giống gà lơ go là bao nhiêu ?

Gà Lơgo trung bình mỗi năm cho khoảng 230 – 250 quả trứng. Đây là giống vật nuôi gia cầm cho năng suất trứng khá cao, được xem như là một giống gà siêu trứng đến từ nước Ý.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv